ไลฟ์สไตล์
100 year

ลูกจ้างองค์การสวนยางกรุงหยัน ร้องเอาค่าจ้างค้าง 4 งวดกว่า 4 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2561 16:08 น.
SHARE

ลูกจ้างกรีดยางกว่า 150 คน รวมตัวกันหน้าทำการองค์การสวนยางกรุงหยัน เรียกร้องเอาค่าจ้างที่ค้าง 4 งวดรวมกว่า 4 ล้านบาท ด้าน ผอ.เขตการยางภาคใต้ ทราบเรื่องรับปากจะจ่ายให้ทั้งหมด จึงแยกย้ายกันกลับ...

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 1 ก.พ. บริเวณที่ทำการองค์การสวนยางกรุงหยัน หมู่ 2 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช มีลูกจ้างกรีดยางขององค์การสวนยางกรุงหยันกว่า 150 คน มารวมตัวเพื่อเรียกร้องเงินค่าจ้างที่ทางองค์การสวนยางค้างจ่ายรวม 4 งวด เป็นเงินกว่า 4 ล้านบาท ทำให้ลูกจ้างที่มีอยู่ทั้งหมดกว่า 650 คน ได้รับความเดือดร้อนจึงมารวมตัวกันเรียกร้องเงินค่าจ้าง ซึ่งจะมีลูกจ้างอีกจำนวนมากพากันเดินทางมายังที่ทำการขององค์การสวนยาง

ข่าวแนะนำ

นายหัสธิชัย เพชรดี อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 221 หมู่ 2 ต.กรุงหยัน กล่าวว่า หลังจากที่ทางรัฐบาลประกาศให้ทางองค์การสวนยางหยุดทำการปิดกรีดเป็นระยะเวลา 3 เดือน เพื่อลดผลการผลิตให้น้อยลงแก้ปัญหาราคายางพาราที่กำลังตกต่ำอยู่ในขณะนี้ นับตั้งแต่เดือน ม.ค.-มี.ค. 2561 ทำให้ลูกจ้างขององค์การทั้งหมดได้รับผลกระทบ ขาดรายได้ที่สำคัญทางองค์การสวนยางยังค้างจ่ายเงินค่างวดให้กับลูกจ้างมาแล้วรวม 4 งวด เป็นเงินกว่า 4 ล้านบาท จึงนัดมารวมตัวเพื่อเรียกร้องให้ทางองค์การสวนยางจ่ายค่าจ้างทั้งหมด เพื่อจะได้นำเงินเดือนที่มีอยู่ไปใช้จ่าย

ทางด้านนายเชวง วิวรรณ ตำแหน่งหัวหน้ากองจัดการสวนยาง 2 ที่ดูแลรับผิดชอบในเรื่องนี้ออกมากล่าวว่า เรื่องเงินค่าจ้างที่ทางองค์การค้างจ่ายให้กับลูกจ้างกรีดยางขององค์การทั้งหมด ทางนายวิรัตน์ ศักดิ์ชัย ผอ.เขตการยางภาคใต้รับทราบเรื่องทั้งหมดแล้วและรับปากว่าจะนำเงินโอนเข้าบัญชีมายังสำนักงานองค์การสวนยางกรุงหยันให้ในวันพรุ่งนี้ จึงขอให้ลูกจ้างทั้งหมดมารับเงินค่าจ้างได้ในวันพรุ่งนี้ตั้งแต่เวลา 10.00 น.เป็นต้นไป และขอให้แยกย้ายพากันกลับที่พักตามปกติ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ลูกจ้างกรีดยางที่มารวมตัวเรียกร้องเงินค่าจ้างที่ทางองค์การสวนยางค้างจ่าย ได้เตรียมนำเครื่องครัว ถังแก๊ส กะทะ น้ำดื่ม และอาหารจำพวกผัก เนื้อหมู มาปรุงเป็นอาหารจัดเลี้ยงหากทางองค์การยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจน และจะนอนพักแรมรวมตัวประท้วงต่อไป จนกว่าจะได้เงินค่าจ้างทั้งหมด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมเรียกร้องลูกจ้างกรีดยางค้างค่าจ้างองค์การสวนยางกรุงหยันนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:36 น.