ทหารหนุ่มโดดเฟอร์รี่เพิ่งได้สติ บอกตัวเองโง่มาก อย่าเอาเยี่ยงอย่าง

ข่าว

ทหารหนุ่มโดดเฟอร์รี่เพิ่งได้สติ บอกตัวเองโง่มาก อย่าเอาเยี่ยงอย่าง

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2561 14:48 น.

บันทึก

พลทหารหนุ่มกระโดดเรือเฟอร์รี่ขณะข้ามฟากจากเกาะสมุย ได้สติ ญาติรับตัวกลับไปดูแลสภาพจิตใจที่บ้าน เผยเป็นแฝดพี่ มีปัญหาครอบครัวเมียเลิก เจ้าตัวขอโทษที่ทำให้ทุกคนเดือดร้อน และอย่าได้เอาเป็นแบบอย่าง... 

จากกรณีทหารเรือสังกัดหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน กระโดดจากเรือซีทรานเฟอร์รี่ลงในทะเล ขณะเดินทางจากบ้านในเกาะสมุยเพื่อกลับไปประจำการยังหน่วย ทำให้หายตัวไปนานกว่า 3 ชั่วโมง ก่อนที่ชาวประมงพื้นบ้านจะเจอลอยคอในทะเลและช่วยไว้ได้อย่างปลอดภัย

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 7 ม.ค.61 ที่ รพ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.สุทธิ นิติอัครพงษ์ ผกก.สภ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี นางเรือนคำ เทพปรารถนา มารดา และนายภูรทัต เทพปรารถนา อยู่บ้านเลขที่ 33/9 ม5 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี แม่และพ่อ พร้อมทีมแพทย์ รพ.ดอนสัก ได้ตรวจดูอาการ พลทหารภานุพล เทพปรารถนา อายุ 23 ปี สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกองทัพเรือนาวิกโยธิน โดยแพทย์ได้ออกหนังสือรับรองแพทย์เป็นเวลา 7 วัน พร้อมให้ญาติรับตัวไปดูแลสภาพจิตใจที่บ้าน ที่อำเภอเกาะสมุยก่อน เนื่องจากแพทย์เห็นว่าสภาพจิตใจยังย่ำแย่ ควรให้ญาติดูแลอย่างใกล้ชิด 

ด้าน พ.ต.อ.สุทธิ กล่าวว่า จากการได้พูดคุยกับ พลทหารภานุพล ทราบว่า เป็นทหารเกณฑ์อยู่ที่อำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี เป็นคู่แฝด มีน้อง ชื่อภานุพัฒน์ เป็นทหารเกณฑ์ทั้งคู่ โดยที่นายภานุพัฒน์ เป็นทหารอยู่ชุมพร ส่วนภาณุพล เป็นทหารอยู่ที่สัตหีบ จ.ชลบุรี แต่ก็มีปัญหาส่วนตัวเรื่องครอบครัว เนื่องจากได้เลิกกับแฟนและยังมีลูกน้อยให้แม่ดูแล

ทั้งนี้ หลังจากกลับมาเยี่ยมบ้านในช่วงพัก ก็ทำให้รู้สึกว่าตัวเองมีความกดดันหลายอย่าง นั่งคิดมาในรถทัวร์ ที่กำลังข้ามฝั่งออกมาจากอำเภอเกาะสมุยเพื่อที่จะกลับไปอำเภอสัตหีบ จนเกิดความเครียด จึงตัดสินใจคิดฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดเรือเฟอร์รี่ พร้อมกับชุดทหารที่ใส่มา แต่สุดท้ายก็ต้องถอดทิ้งทั้งชุดและรองเท้าคอมแบท ลอยคอในทะเลจนมีเรือประมงมาพบ และช่วยชีวิตเอาไว้ได้ ซึ่งโดยส่วนตัวยอมรับว่าเป็นการกระทำที่โง่มาก และอยากฝากไปถึงผู้ที่มีปัญหาชีวิต ว่าทุกปัญหามีทางออก อย่าเอาเยี่ยงอย่างแบบตน พร้อมอยากจะขอโทษเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ทำให้เดือดร้อน เพราะความคิดโง่ๆ ของตัวเอง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์