ไลฟ์สไตล์
100 year

ผมไปไม่ได้! ผู้การเมืองคอน เผยคืนนั้น เสก โทรชวนไปสังสรรค์ด้วย

ไทยรัฐออนไลน์
7 ม.ค. 2561 12:59 น.
SHARE

ผู้การตำรวจเมืองคอน เตรียมสรุปผลสอบ 2 นายตำรวจนั่งสังสรรค์ "เสก โลโซ" เผยในคืนนั้นถูกเสก โทรชวนไปนั่งด้วย แต่ไหวตัวทันจึงไม่ไป เพราะเสกมีสถานะเป็นผู้ต้องหา ส่วนคดียิงปืนขึ้นฟ้า ฟ้องแน่เร็วๆ นี้...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 ม.ค. 2561 ที่ บก.ภ.นครศรีธรรมราช พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนภายหลังแถลงข่าวผลงานกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ถึงเรื่องความคืบหน้าในการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณี พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช และ พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็น 2 นายตำรวจนครศรีธรรมราชที่ไปนั่งสังสรรค์กับ เสก โลโซ ที่ร้านอาหาร "อีสานบ้านสวน" ถ.วัดโบสถ์ ต.ปากนคร อ.เมืองนครศรีธรรมราช เมื่อคืนวันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.วันไชย กล่าว่า เรื่องนี้ตนได้สั่งการให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงไปแล้ว และเมื่อครบ 3 วัน ก็จะมีการรายงานผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงมายังตน ซึ่งน่าจะเป็นวันนี้ หากผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงมีมูลจะมีการตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวน ซึ่งถ้าทั้งสองนายตำรวจยอมรับสารภาพ ก็สามารถลงโทษทางวินัยตำรวจทั้งสองนายได้ทันที แต่ถ้าทั้งสองนายไม่รับสารภาพ ก็ต้องสืบสวนเพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีตำรวจทั้งสองนายเป็นนายตำรวจที่มีผลงาน และขยันขันแข็งในการทำงาน จะทำให้เสียขวัญหรือไม่ พล.ต.ต.วันไชย ตอบว่า ตนก็ทราบดีว่านายตำรวจทั้งสองนายเป็นคนทำงานดี มีรางวัลเยอะแยะมากมาย แต่เป็นเรื่องของความประพฤติ เรื่องของความเหมาะสม และเป็นเรื่องที่คิดไม่ถึง หรือคาดไม่ถึงมากกว่าว่าจะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ก็ต้องดูผลของการตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนว่าเป็นยังไง

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า จริงๆ แล้วในคืนดังกล่าว เสกมีการโทรศัพท์มาชวนท่าน ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ด้วยหรือไม่ พล.ต.ต.วันไชย ตอบว่า "มีโทรหาผม เป็นการโทรประสาน และชวนผมด้วย แต่มองว่าด้วยสถานะของเสกที่เป็นผู้ต้องหาแล้ว ผมไปไม่ได้อยู่แล้ว" 

เมื่อถามว่า เจ๊ดา เจ้าของร้านอีสานบ้านสวนบอกว่า ไปคนละครั้ง แต่เสกบอกว่าไปด้วยกัน ไม่ทราบว่ามีความคิดเห็นอย่างไร พล.ต.ต.วันไชย ตอบว่า เรื่องนี้ต้องดูผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงครับ แต่เท่าที่ตนได้รับรายงานมาเบื้องต้นไปกันคนละที ไม่ได้มีเจตนาที่จะไปนั่งสังสรรค์ และไม่ได้ไปคุยเรื่องคดีของเสกเลย อย่างไรก็ตาม ต้องรอให้ผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงออกมาก่อนว่าสรุปเป็นอย่างไร

ส่วนคดีของเสก จะสั่งฟ้องวันไหนนั้น พล.ต.ต.วันไชย ตอบว่า รอการเปรียบเทียบกระสุนปืนกับอาวุธปืนที่เรายึดมา ตรวจปลอกกระสุนปืนที่เราเก็บได้ 9 ปลอกในที่เกิดเหตุที่เขาใช้ยิง ซึ่งเมื่อผลการตรวจจากกองพิสูจน์หลักฐานออกมาก็จะส่งฟ้องเสกทันที และฟ้องในเร็วๆ นี้แน่ ไม่ต้องห่วง พล.ต.ต.วันไชย กล่าวในที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสกเสก โลโซย้ายตำรวจตำรวจนั่งกับเสกวันไชย เอกพรพิชญ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:10 น.