หนุ่มเบตงหนีไม่ทัน เพื่อนๆ รอด ถูกช้างป่าอาละวาดกระทืบดับร่างแหลก

ข่าว

  หนุ่มเบตงหนีไม่ทัน เพื่อนๆ รอด ถูกช้างป่าอาละวาดกระทืบดับร่างแหลก

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2561 05:08 น.

  ช้างป่าอาละวาด ไล่เหยียบกระทืบหนุ่มเบตง วัย 34 ร่างแหลกเสียชีวิต ขณะไปหาของป่ากับเพื่อนอีก 4 คน ที่หนีรอดหวุดหวิด ต้องใช้เวลากว่า 6 ชั่วโมง จึงนำศพออกมาได้...

  เมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 ม.ค. ร.ต.ท.ไพโรจน์ จันทร์สิงห์ พนักงานสอบสวน สภ.อัยเยอร์เวง ได้รับแจ้งเหตุช้างป่าทำร้ายชาวบ้านเสียชีวิตในป่าลึก พื้นที่หมู่ 8 ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา จึงไปที่เกิดเหตุ พร้อมนายนาเซ โต๊ะเฮง พนักงานพิทักษ์ป่าไม้ อุทยานแห่งชาติบางลาง โดยจุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากหมู่บ้านอัยเยอร์ควีน ต.อัยเยอร์เว อ.เบตง ประมาณ 20 กิโลเมตร บนเขาสูงชัน การเดินทางยากลำบาก เนื่องจากฝนตก และมืดค่ำมองไม่เห็นเส้นทาง เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาเดินทางกว่า 3 ชม. พบศพนายฮาบาลี ลีเปง อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110/1 หมู่ 3 ต.อัยเยอร์เวง ถูกช้างป่าเหยียบจนร่างแหลก

  จากการสอบถามเพื่อนผู้ตาย เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เดินทางเข้าป่าไปกัน 5 คน เพื่อไปหาของป่าและต่อนกป่ากันตามปกติ ซึ่งระหว่างนั่งพักทานอาหารเที่ยง ได้มีช้างป่าโผล่ออกมาวิ่งไล่ โดยนายฮาบาลี หนีไม่ทันถูกช้างใช้งวงฟาดจนล้มแล้วกระทืบซ้ำ ขณะที่เพื่อนคนอื่นๆวิ่งหนีแบบไม่คิดชีวิต จึงรอดมาได้ แล้ววิ่งไปแจ้งให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้านทราบ เพื่อนำกำลังเจ้าหน้าที่ไปช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถนำกำลังเข้าไปได้ทันที เพราะยังมีช้างป่าที่อาศัยอยู่ในพื้นที่อีก 4-5 ตัว ต้องรอให้ช้างออกจากพื้นที่ก่อน เมื่อกลับมาดูอีกทีพบว่านายนายฮาบาลี ได้เสียชีวิตแล้ว

  อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่า 6 ชั่วโมง จึงสามารถนำศพออกจากพื้นที่มาได้ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรที่โรงพยาบาลเบตง พร้อมเตือนชาวบ้านให้ระมัดระวังตัวเอง หากพบเห็นช้างให้รีบหาที่ซ่อนตัวอย่าไปไล่ช้าง เพราะหากช้างเกิดความโมโห จะถูกทำร้ายได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ครอบครัวระทึก ออกทริปทำบุญ จู่ๆ เจอฟอร์ดปืนโหด ยิงใส่กลางถนน
  04:49

  ครอบครัวระทึก ออกทริปทำบุญ จู่ๆ เจอฟอร์ดปืนโหด ยิงใส่กลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์