สอบเด้งผกก. พบปมซวย เปล่านัดเสก เจ้าของร้านดันชวนร่วมโต๊ะ

ข่าว

สอบเด้งผกก. พบปมซวย เปล่านัดเสก เจ้าของร้านดันชวนร่วมโต๊ะ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

7 ม.ค. 2561 05:01 น.

ทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ผู้การชี้-ผิดวินัยไม่ร้ายแรง

“เจ๊ดา” เจ้าของร้านอาหารยืนยัน ผกก.สืบสวนเมืองคอนไม่รู้จักกับ “เสก โลโซ” โดยต่างฝ่ายต่างมากินข้าวที่ร้านโดยไม่ได้นัดหมาย สาเหตุที่มี รูปถ่ายว่อนตามสื่อ เนื่องจากเป็นคนไปเชิญ ผกก.มานั่งโต๊ะกับร็อกเกอร์ดังขอคำปรึกษาเรื่องจะจัดคอนเสิร์ตพร้อมมีการถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกจนภาพหลุดออกไป ยืนยันสนิทกับ “เสก” มานาน 10 ปีกินข้าวไม่เคยเก็บตังค์

จากคดีของร็อกเกอร์ดัง “เสก โลโซ” ที่ถูกดำเนินคดีข้อหายิงปืนในวัดท้องที่ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช จนเรื่องบานปลายถึงขั้นสั่งเด้ง 3 นายตำรวจ ประกอบด้วย ผกก.2 นาย กับ สวป.1 นาย เนื่องจากไปถ่ายรูปคู่กับร็อกเกอร์ดังโดยเฉพาะ พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.สส.ภ.จ.นครศรีธรรมราช กับ พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราชที่มีภาพนั่งดื่มกินในร้านอาหารอีสานบ้านสวน ถนน วัดโบสถ์ ต.ปากนคร อ.เมืองนครศรีธรรมราช เมื่อคืนวันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา ถูกย้ายไปช่วยราชการที่ ศปก.ภ. จ.นครศรีธรรมราช ส่วนอีกนายคือ พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว ถูกย้ายไปช่วยราชการที่ ศปก.บก.น.2

ต่อมา เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ม.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปร้านอาหารอีสานบ้านสวน อ.เมืองนครศรีธรรมราช พบกับนางกานดา ถาวรวงศ์ หรือเจ๊ดา อายุ 52 ปี เจ้าของร้านเพื่อสอบถามถึงข้อเท็จจริงกรณี 2 นายตำรวจดังกล่าวไปร่วมฉลองกับ “เสก โลโซ” โดยเจ๊ดากล่าวว่าคืนวันที่ 3 ม.ค. เวลาประมาณ 1 ทุ่มเศษ “เสก โลโซ” พร้อมอีฟ แฟนสาว คนขับรถและทนายความรวม 4 คนเข้ามานั่งรับประทานอาหารในร้านที่โต๊ะ 51 บริเวณริมคลอง เนื่องจากห้องวีไอพีมีลูกค้าจองไว้ก่อนแล้ว

เจ๊ดากล่าวอีกว่า ตนและพนักงานในร้านดูแลคณะของเสกอย่างดี เพราะเป็นคนที่รักใคร่รู้จักกันมานานเกือบ 10 ปีแล้ว และเป็นปกติทุกครั้งที่เสกเดินทางมานครศรีธรรมราชจะแวะมารับประทานอาหารที่ร้านทุกครั้ง ระหว่างนั้นมีบรรดาแฟนคลับและลูกค้าในร้านเข้ามาขอถ่ายรูปกับเสกในร้านอย่างคึกคักและเป็นกันเอง พร้อมกันนี้ตนได้คุยกับเสกเรื่องร็อกเกอร์หนุ่มจะจัดคอนเสิร์ตหารายได้ให้ตำรวจ สภ.พรหมคีรี

เจ้าของร้านอีสานบ้านสวนกล่าวต่อว่า ต่อมาเวลา 3 ทุ่มเศษ พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ซึ่งเป็นลูกค้าประจำพร้อมลูกน้องรวม 3 คนเดินทางเข้ามาในร้านไปนั่งอยู่ในซุ้มที่ 7 ห่างกันกับโต๊ะเสกประมาณ 20 เมตรโดย พ.ต.อ.รังสรรค์ไม่รู้มาก่อนว่าเสกนั่งอยู่ในร้านก่อนแล้ว พอดีตนเห็นเลยไปเชิญ พ.ต.อ.รังสรรค์มานั่งคุยกับเสกเพื่อหารือเรื่องการจัดคอนเสิร์ตเพราะตนไม่ถนัดเรื่องนี้ ซึ่ง พ.ต.อ.รังสรรค์บอกว่า คอนเสิร์ตจัดไม่ได้เพราะผู้บังคับบัญชาไม่มีนโยบายเรื่องนี้ จากนั้นมีการพูดคุยเรื่องทั่วไปตามปกติและมีการถ่ายรูปร่วมกันโดยไม่ทราบเป็นกล้องจากมือถือของใครบ้างเพราะถ่ายกันเยอะมาก กระทั่ง พ.ต.อ.รังสรรค์ขอตัวกลับไปนั่งที่โต๊ะเดิมกับลูกน้องก่อนกลับบ้านในเวลา 22.00 น.

เจ๊ดากล่าวด้วยว่า สำหรับค่าอาหาร พ.ต.อ.รังสรรค์เป็นคนจ่ายเองรวม 700 บาท ส่วนค่าอาหารและเครื่องดื่มของเสกและคณะตนให้ฟรีเพราะตนกับเสกมีความสนิทสนมรู้จักกันมานานนับ 10 ปี และทุกครั้งที่เสกมานครศรีธรรมราชจะมานั่งรับประทานอาหารที่ร้านตนทุกครั้ง และทุกครั้งไม่เคยเก็บค่าอาหารเลยสาเหตุเพราะเมื่อตนและครอบครัวเดินทางไปกรุงเทพฯเสกจะเลี้ยงดูปูเสื่ออย่างดีทุกครั้งเช่นกัน “ขอยืนยันเสกกับ ผกก.รังสรรค์ไม่ได้นัดหมายกันมาก่อน ต่างคนต่างมา และนั่งคนละโต๊ะ แต่หนูเป็นคนเชิญให้ ผกก.มาคุยกับเสกเอง และไม่คิดว่าเรื่องมันจะบานปลายถึงกับสั่งเด้ง ผกก. เรื่องที่กล่าวมาทั้งหมดเป็นเรื่องจริงและขอร้องให้ทุกฝ่ายเข้าใจตามนี้ด้วย” นางกานดากล่าว

ขณะที่ พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยความคืบหน้าการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกับสองนายตำรวจคือ พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.กก.สส.ภ.จ.นครศรีธรรมราช กับ พ.ต.ท. ธีระพล พุ่มชัย สวป.สภ. เมืองนครศรีธรรมราช กรณีปรากฏในรูปงานเลี้ยงของ “เสก โลโซ” ในร้านอาหารอีสานบ้านสวน ว่า วันที่ 7 ม.ค.นี้ จะสามารถสรุปผลสอบทางวินัยได้ กรณีนี้ถือเป็นเรื่องความไม่เหมาะสม ถ้าจะผิดวินัยคงเป็นวินัยไม่ร้ายแรง เบื้องต้นได้รับรายงานจากคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ที่ได้ลงพื้นที่ในร้านอาหารอีสานบ้านสวนพบว่า 2 นายตำรวจไม่ได้มีการนัดหมายกับเสก โลโซแต่อย่างใด สอดคล้องกับเจ้าของร้านอาหารที่ระบุมาก่อนหน้านี้ ซึ่งคงต้องรอผลสรุปการสอบสวนจากคณะกรรมการอย่างเป็นทางการอีกครั้ง สำหรับการพูดคุยกับนายตำรวจทั้งสองนายไม่มีความกังวลใดและยินดีถูกลงโทษทางวินัยทุกอย่าง

กรณีพบสารเมทแอมเฟตามีน อยู่ในกลุ่มยาเสพติดประเภทยาไอซ์หรือยาบ้า และสารเอ็มดีเอ็มเอ (Methylenedioxy methamphetamine) อยู่ในกลุ่มประเภทยาอี ในปัสสาวะของนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ “เสก โลโซ” นั้น พล.ต.ต.ฤชากร จรเจวุฒิ รอง ผบช.น. กล่าวว่า ขณะนี้ บช.น.อยู่ระหว่างสืบสวนขยายผลหาที่มาของยาเสพติดว่านายเสกสรรค์นำยาเสพติดมาจากที่ใด เครือข่ายใด ใครเป็นคนขายให้ เป็นการสืบสวนขยายผลคู่ขนานกับกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด แต่รายละเอียดอื่นๆยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ส่วนการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มในข้อหาเสพยาเสพติดประเภทที่ 1 โดยผิดกฎหมายทราบว่า พนักงานสอบสวน สน.คันนายาว ได้ออกหมายเรียกนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ “เสก โลโซ” มารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 12 ม.ค.นี้

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  วงจรปิดมัด โจ๋หนีอริ ขอความช่วยเหลือ แต่ถูก ตร.กระทืบ
  05:00

  วงจรปิดมัด โจ๋หนีอริ ขอความช่วยเหลือ แต่ถูก ตร.กระทืบ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์