ทหารเกณฑ์นาวิกโยธิน ส่งไลน์สั่งเสียแม่ ดูแลลูกเล็ก ก่อนโดดลงทะเล

ข่าว

  ทหารเกณฑ์นาวิกโยธิน ส่งไลน์สั่งเสียแม่ ดูแลลูกเล็ก ก่อนโดดลงทะเล

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2561 00:22 น.

  ยังไม่พบร่างหนุ่มโดดเรือเฟอร์รี่ลงทะเล เป็นทหารเกณฑ์ หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ก่อนคิดสั้นส่งข้อความทางไลน์สั่งเสียไปหาแม่ ช่วยดูแลลูกชายวัย 2 ขวบ ด้านตำรวจ ลงพื้นที่บ้านพักบนเกาะสมุย เจอแฝดผู้น้องอีกคน บอกพี่เพิ่งเลิกกับเมียได้ 1 ปี...


  เมื่อวันที่ 6 ม.ค. มีความคืบหน้ากรณีผู้โดยสารโดดจากเรือซีทรานเฟอร์รี่ 9 เส้นทางเกาะสมุย-ดอนสัก ก่อนถึงท่าเทียบเรือ อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี ประมาณ 5 ไมล์ทะเล โดยพ.ต.อ.สุทธิ นิติอัครพงศ์ ผกก.สภ.ดอนสัก ได้ส่งตำรวจชุดสืบสวนร่วมกับกัปตันและพนักงานประจำเรือซีทรานเฟอร์รี่ ตรวจสอบกระเป๋าเป้สะพายสีดำของผู้โดยสารที่ทิ้งไว้บนเรือ จำนวน 1 ใบ ซึ่งคาดเป็นของผู้โดยสารรายดังกล่าว เนื่องจากยังไม่มีผู้โดยสารอื่นใดมาแสดงตัวขอรับคืน

  จากการตรวจสอบเป็นของนายภานุพล เทพปรารถนา อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33/9 หมู่ 5 บ้านปลายแหลม ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นทหารเกณฑ์ สังกัดหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินภาคใต้ โดยกระเป๋ามีเครื่องหมายสังกัดกองทัพเรือ ภายในมีป้ายระบุชื่อ พร้อมอาร์มสีน้ำเงิน และเสื้อยืดสีเขียวทหาร นอกจากนี้ยังพบโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเมื่อเวลา 18.18 น. มีการส่งไลน์ข้อความถึงมารดาลักษณะขอลาตาย "รักแม่มากนะครับ ดูแลต้นปังดีๆนะ ผมมันแย่ไม่มีอะไรดีสักอย่าง ขอบคุณทุกอย่างที่ให้ผมมาครับ ชาติหน้าขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่อีกนะครับ" โดยเวลา 18.27 น. มีผู้โทรไลน์เข้าหาไม่ได้รับสาย

  นอกจากนี้พบว่ากล้องวงจรปิดตัวที่ 3 ฝั่งด้านซ้ายของท้ายเรือ พบภาพมีผู้ชายกระโดดลงจากด้านท้ายของเรือลักษณะกระโดดโยนตัวยืนดิ่งลงทะเลจมหายไป ท่ามกลางความตกใจของผู้โดยสารคนอื่นที่เห็นและตะโกนบอกต่อกันจึงเชื่อว่าเป็นนายภานุพล

  ล่าสุด ตำรวจยังนำเรือตรวจการณ์ตระเวนส่องไฟแสงสว่างออกค้นหาอย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่พบร่าง ต่อมาเวลา 21.15 น. พ.ต.อ.ชนะวรศิณธุ์ ศุภพนารักษ์ ผกก.สภ.บ่อผุด ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบบ้านเลขที่ 33/9 หมู่ 5 ต.บ่อผุด ซึ่งเป็นบ้านของนายภาณุพล พบว่ามีฝาแฝดผู้น้องชื่อนายภานุพัฒน์ เทพปรารถนา

  จากการสอบถามเบื้องต้นนายภานุพล ได้เลิกกับภรรยาได้ประมาณ 1 ปี และมีบุตรชายวัย 2 ขวบ 1 คน ได้มาฝากมารดาเลี้ยงดู โดยนายภานุพล เป็นทหารเกณฑ์เมื่อเดือน พ.ย. 59 ที่ อ.สัตหีบ จ. ชลบุรีและได้กลับมาบ้าน อ.เกาะสมุย เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. 60 และวันเกิดเหตุครบกำหนดเดินทางกลับโดยฝาแฝดผู้น้องได้ไปส่งขึ้นรถทัวร์สมบัติทัวร์ เที่ยว 17.00 น. กระทั่งเวลาประมาณ 18.18 น. ได้ส่งไลน์ข้อความมาหามารดาเพื่อสั่งเสีย ส่วนสาเหตุคาดว่าอาจจะน้อยใจอะไรบางอย่าง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์