ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก!โจรใต้ ยกพวกยิงถล่ม ขว้างระเบิดซ้ำ กลางดึก บ้าน อส.ตากใบ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2561 14:10 น.
SHARE

โจรใต้ ยกพวก บุกยิงถล่มและขว้างระเบิดซ้ำใส่บ้าน อส.ตากใบ จ.นราธิวาส กลางดึก โชคดี ไร้คนเจ็บ ตาย ทั้งที่ภายในบ้านมีคนอยู่เพียบ ตร.ชี้ เป็นการกระทำของผู้ไม่หวังดี เผยบ้านหลังดังกล่าวเคยถูกยิงถล่มมาแล้ว เมื่อปี 2557 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ม.ค. 61 พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.ตากใบ นายประยูร พุทธชาด นายอำเภอตากใบ พ.ต.ท.ประจวบ นิ่มเรือง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด กองกำกับการชุดปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธร จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดอโณทัย รวมทั้งเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มและขว้างระเบิดซ้ำ ใส่บ้านเลขที่ 160/2 และบ้านเลขที่ 154/1 ม.2 ต.นานาค อ.ตากใบ เหตุเกิดเมื่อเวลา 23.50 น. ของคืนวันที่ 5 ม.ค. 61 ที่ผ่านมา แต่เจ้าหน้าที่ไม่กล้าเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เกรงคนร้ายจะวางแผนลวงเพื่อดักสังหาร

ข่าวแนะนำ

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบบ้านเลขที่ 160/2 ซึ่งเป็นบ้านพัก 2 ชั้นสร้างแบบครึ่งปูนครึ่งไม้ ซึ่งมีนายอาทิตย์ จันทร์แก้ว อายุ 38 ปี ซึ่งเป็น อส.อำเภอตากใบ เป็นเจ้าของ โดยมีร่องรอยถูกกระสุนปืนเอ็ม 16 และอาวุธปืนพก ขนาด 9 มม. ได้รับความเสียหายที่บริเวณฝาผนังของตัวบ้าน และฝาผนังของโรงรถที่สร้างอยู่ด้านซ้ายมือของบ้านพัก และที่บริเวณใกล้โคนต้นมะม่วงข้างโรงรถ เจ้าหน้าที่พบระเบิดแสวงเครื่อง แบบไปป์บอมบ์ หนัก 1 กก. ถึงตกอยู่จำนวน 1 ลูก เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้เครื่องแรงดันน้ำพลังสูงในการยิงทำลายวงจรจุดชนวนระเบิด ก่อนที่จะนำไประเบิดแสวงเครื่องไปยิงทำลายซ้ำอีกครั้งหนึ่ง
 

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 154/1 ซึ่งอยู่ตรงกันข้ามกับบ้านของนายอาทิตย์ จันทร์แก้ว อส.อำเภอสุไหงปาดี ซึ่งเป็นบ้านของนายประทีป แก้วเลี่ยม อายุ 40 ปี ลักษณะเป็นชั้นเดียวยกสูง โดยที่บริเวณแผ่นสังกะสี ที่ใช้เป็นฝาผนังข้างประตูเข้าบ้านพัก มีร่องรอยถูกกระสุนปืนเป็นรูโหว่ จำนวน 2 จุด และที่บริเวณบนถนนหน้าบ้านพักของบ้านเกิดเหตุทั้ง 2 หลัง เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม.16 ตกอยู่ จำนวน 43 ปลอก และปลอกกระสุนปืนพก ขนาด 9 ม.ม. ตกอยู่จำนวน 11 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 23.50 น. ของคืนวันที่ 5 ม.ค. 61 ได้มีคนร้าย จำนวน 5 ถึง 6 คน พร้อมอาวุธปืนครบมือได้แฝงตัวเดินมาที่หน้าบ้านพักของนายอาทิตย์ อส.อำเภอตากใบ พร้อมทั้งได้ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 และอาวุธปืนพก ขนาด 9 มม. ยิงใส่บ้านพัก ขณะที่นายอาทิตย์ พร้อมบิดามารดา รวมทั้งภรรยาและลูกๆ รวม 6 คน กำลังแยกย้ายกันนอนพักผ่อนอยู่ในบ้านพักบริเวณชั้น 2 และชั้นล่าง พร้อมทั้งคนร้ายได้ใช้ระเบิดแสวงเครื่องแบบไปป์บอมบ์ ขว้างใส่บ้านของนายอาทิตย์ จำนวน 1 ลูก แต่โชคดีระเบิดไปป์บอมบ์ได้ไปติดกิ่งต้นมะม่วงที่ปลูกไว้ข้างโรงรถ จึงพลาดเป้าตกใต้โคนต้นมะม่วง

เมื่อเป็นเช่นนั้น กลุ่มคนร้ายจึงเตรียมที่จะพากันล่าถอยไป แต่นายประทีป ซึ่งมีบ้านพักอยู่ฝั่งตรงกันข้ามได้ยินเสียงปืน จึงได้เปิดไฟภายในบ้าน คนร้ายเห็นดังนั้นจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่บ้านของนายประทีป จำนวน 2 นัด เพื่อป้องกันนายประทีป ใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้ แล้วคนร้ายกลุ่มคนร้ายสามารถอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไปได้

ด้าน พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.ตากใบ เปิดเผยว่า เหตุที่เกิดขึ้นเชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบสังหารคนของทางการ ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อปี 2557 ที่ผ่านมา บ้านของนายอาทิตย์ อส.อำเภอตากใบ เคยถูกคนร้ายยิงถล่มมาแล้ว 1 ครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรใต้ยกพวกยิงถล่มขว้างระเบิดซ้ำอส.ตากใบนราธิวาสข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:41 น.