ไลฟ์สไตล์
100 year

เสกโลโซ ไลฟ์สดแนะนำเมืองคอนก่อนกลับ กทม. ตร.มั่นใจหลักฐานแน่นเอาผิดได้

ไทยรัฐออนไลน์
4 ม.ค. 2561 21:10 น.
SHARE

ผู้การฯเมืองคอนเผย รอผลตรวจปืนและปลอกกระสุนก่อนสรุปสำนวนส่งฟ้อง เสก โลโซ ขณะที่หลังได้ประกันร่วมกินมื้อค่ำกับคนรู้จัก ก่อนที่ช่วงเช้าเจ้าตัวไปไลฟ์สดแนะนำสถานที่สำคัญของเมืองคอน ก่อนบินกลับ กทม.ในช่วงบ่าย...

เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 3 ม.ค. 2561 ที่ผ่านมา เสก และอีฟ แฟนสาวพร้อมทีมงานส่วนหนึ่งได้เดินทางไปรับประทานอาหารค่ำที่ร้าน “อีสานบ้านสวน” ถนนวัดโบสถ์ ต.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยมีพรรคพวกเพื่อนฝูงและนักการเมืองท้องถิ่นในจังหวัดนครศรีธรรมราชที่รู้จักกับเสก และทีมงานเดินทางไปให้กำลังใจ และร่วมแสดงความยินดีที่เสกได้รับการประกันตัวจากศาล โดยมีการรับประทานอาหาร และแยกย้ายกลับไปพักผ่อนในดึกคืนที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 4 ม.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามกำหนดการที่ เสก โลโซ จะเดินทางกลับกรุงเทพมหานครด้วยรถตู้ หลังจากศาลให้ประกันตัวเมื่อวานนี้ (3 ม.ค.) แต่เนื่องจากเสก โลโซ มีอาการอ่อนเพลียหลังถูกดำเนินคดีหลายวัน ทำให้พักผ่อนไม่เพียงพอ ทางทีมงานจึงเปลี่ยนใจให้เสกนอนพักที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในย่านถนนพัฒนาการคูขวาง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยจะให้ เสก โลโซ และอีฟ แม็กซิม แฟนสาว เดินทางกลับด้วยเครื่องบิน ในวันที่ 4 ม.ค.2561 ส่วนทีมงานที่นำรถตู้เดินทางติดตามมาจากกรุงเทพฯ จะนั่งรถตู้กลับตามปกติ 

ในช่วงเช้าวันนี้ (4 ม.ค.) เสก โลโซ และอีฟ ได้ตื่นนอนตั้งแต่เช้าตรู่ และขอเปลี่ยนเที่ยวบินจากเวลา 07.30 น. ไปเป็นช่วงบ่ายแทน โดยระหว่างนั้นเสกและอีฟได้เดินทางไปกราบนมัสการองค์พระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อ.เมืองนครศรีธรรมราช รวมทั้งไหว้สถูปเก็บอัฐิสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช หรือที่ชาวนครศรีธรรมราชเรียกว่า “สถูปเจดีย์พระเจ้าตาก” บริเวณเยื้องกับประตู 2 ภายในวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร โดย “เสก โลโซ” ได้ไลฟ์สดบรรยากาศและบรรยายประชาสัมพันธ์ถึงความสำคัญของจังหวัดนครศรีธรรมราชที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน โดยเฉพาะพระบรมธาตุเจดีย์ และสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช โดยมีประชาชนจำนวนมากแห่มาให้กำลังใจและขอถ่ายรูป โดยเสกทักทายกับประชาชนอย่างเป็นกันเองและยิ้มแย้มแจ่มใจ 

ในขณะที่ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช นำโดย พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป. เดินทางมารักษาความปลอดภัย เนื่องจากเกรงว่าอาจจะมีกลุ่มที่ไม่พอใจเสก มารุมทำร้ายเสกได้ จากนั้นคณะของเสกได้เดินทางไปกราบนมัสการศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช และเดินทางต่อไปยังวัดประดู่พัฒนาราม และวัดแจ้งวรวิหาร ที่อยู่ติดกัน และเป็นสถานที่ประดิษฐานของสถูปอัฐิสมเด็จพระเจ้าตาก ที่ชาวนครศรีธรรมราชเรียกว่า ”เก๋งจีนวัดประดู่-เก๋งจีนวัดแจ้ง” ก่อนเดินทางไปท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช เพื่อโดยสารเครื่องบินไปยังท่าอากาศยานดอนเมือง และกลับบ้านต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช กล่าวถึงการส่งฟ้อง เสก โลโซ ว่า ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีกับเสกตามที่ระบุในหมายจับ 3 ข้อหา ขณะที่การสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยเฉพาะการตรวจและเก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ที่ในคลิปเสกยิงขึ้นฟ้า 9 นัด และยิงลงดิน 1 นัด ตำรวจเก็บปลอกกระสุนได้แค่ 9 ปลอกในวัดเขาขุนพนม อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช และกระสุนที่ยังไม่ได้ยิงอีก 1 นัด ก่อนจะตามยึดอาวุธปืน 9 มม.ของเสก กระบอกที่เสกใช้ยิงขึ้นฟ้า ได้ที่บ้านของนายทวีวัฒน์ พหุพฤกษ์ ซึ่งเป็นเพื่อนกัน ในท้องที่ สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช กล่าวด้วยว่า ทางตำรวจได้ส่งอาวุธปืน กระสุนปืน และปลอกกระสุนปืนที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุ ไปให้กองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติทำการพิสูจน์ว่า ปลอกกระสุนปืนดังกล่าวยิงมาจากปืนกระบอกที่ตำรวจยึดได้ในท้องที่ สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช หรือไม่ ซึ่งต้องรอผลอีกระยะหนึ่ง แต่ในคำให้การของเสก จะชัดเจนมากจากคำรับสารภาพ แต่ในทางการดำเนินการเกี่ยวกับคดีจำเป็นต้องรอผลการพิสูจน์ปืนและปลอกกระสุน ส่วนในข้อหามีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตที่เสกให้การปฏิเสธนั้น ก็ต้องนำหลักฐานไปแก้ต่างในชั้นศาลต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสก โลโซเสก ยิงปืนขึ้นฟ้านครศรีธรรมราชวันไชย เอกพรพิชญ์เสกสรรค์ ศุขพิมายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 11:05 น.