ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุดผวา! จงอางหนังเหนียว ใช้ปืนกรดยังยิงไม่เข้า คาดเป็นงูเจ้าที่ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2561 19:15 น.
  SHARE

  ชาวบ้านสุดผวา! เจอจงอางใหญ่ยาว 4 เมตร ยิงไม่เข้า เรียกกู้ภัยฯ จับคืนป่า คาดเป็นงูเจ้าที่

  เมื่อวันที่ 4 ม.ค.61 นายบรรจง คุ้มประยูร หัวหน้าศูนย์กู้ภัยอ่าวลึกวิลล่า อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ที่บ้านควนหมาหอบ ม.5 ต.อ่าวลึกเหนือ อ.อ่าวลึก ว่า มีชาวบ้านพบงูขนาดใหญ่เลื้อยอยู่ในสวนปาล์มน้ำมัน ข้างที่พักคนงาน

  โดยชาวบ้านอยู่ในละแวกดังกล่าวจำนวนนับสิบคน ได้ชี้จุดที่งูเข้าไปหลบอยู่ภายใต้กองทางปาล์ม จึงได้ใช้ไม้เขี่ย และพบงูนอนขดตัวอยู่ ใช้อุปกรณ์จับงูคล้องออกมาได้พบว่าเป็นงูจงอางขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 4 เมตร จากนั้นจึงนำใส่กระสอบปุ๋ย เพื่อนำไปปล่อยในป่าต่อไป

  

ทั้งนี้ ช่วงพบงูนั้นชาวบ้านตกใจอย่างมาก เพราะงูมีขนาดใหญ่ มีชาวบ้านรายหนึ่งได้นำปืนขนาด .22 หรือ ปืนลูกกรด มายิงงู แต่ยิงไม่เข้า มีแค่รอยถลอกที่หัวเท่านั้น ทำให้ไม่กล้าเข้าใกล้ เลยแจ้งทางกู้ภัยมาจับดังกล่าว ซึ่งโชคดีที่งูไม่ทำร้ายใคร และงูไม่ตายจากการยิง หลังจากนี้จะนำงูไปปล่อยในป่าลึกต่อไป  สำหรับงูจงอาง หรืองูบองหลา นั้นจะพบว่ามีขนาดใหญ่กว่างูทั่วไป เป็นงูมีพิษร้ายแรง และชาวภาคใต้เชื่อกันว่า เป็นงูเจ้าที่ มีหลายพื้นที่ชาวบ้านได้สร้างศาลเจ้าพ่อเจ้าแม่งูจงอางไว้ตามริมห้วยและริมเชิงเขา ซึ่งมักเป็นที่อยู่ของงูชนิดนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งูจงอางยิงงูจงอางงูจงอางหนังเหนียวอ.อ่าวลึกกระบี่ข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้