สุดผวา! จงอางหนังเหนียว ใช้ปืนกรดยังยิงไม่เข้า คาดเป็นงูเจ้าที่ (คลิป)

ข่าว

สุดผวา! จงอางหนังเหนียว ใช้ปืนกรดยังยิงไม่เข้า คาดเป็นงูเจ้าที่ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2561 19:15 น.

ชาวบ้านสุดผวา! เจอจงอางใหญ่ยาว 4 เมตร ยิงไม่เข้า เรียกกู้ภัยฯ จับคืนป่า คาดเป็นงูเจ้าที่

เมื่อวันที่ 4 ม.ค.61 นายบรรจง คุ้มประยูร หัวหน้าศูนย์กู้ภัยอ่าวลึกวิลล่า อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ที่บ้านควนหมาหอบ ม.5 ต.อ่าวลึกเหนือ อ.อ่าวลึก ว่า มีชาวบ้านพบงูขนาดใหญ่เลื้อยอยู่ในสวนปาล์มน้ำมัน ข้างที่พักคนงาน

โดยชาวบ้านอยู่ในละแวกดังกล่าวจำนวนนับสิบคน ได้ชี้จุดที่งูเข้าไปหลบอยู่ภายใต้กองทางปาล์ม จึงได้ใช้ไม้เขี่ย และพบงูนอนขดตัวอยู่ ใช้อุปกรณ์จับงูคล้องออกมาได้พบว่าเป็นงูจงอางขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 4 เมตร จากนั้นจึงนำใส่กระสอบปุ๋ย เพื่อนำไปปล่อยในป่าต่อไปทั้งนี้ ช่วงพบงูนั้นชาวบ้านตกใจอย่างมาก เพราะงูมีขนาดใหญ่ มีชาวบ้านรายหนึ่งได้นำปืนขนาด .22 หรือ ปืนลูกกรด มายิงงู แต่ยิงไม่เข้า มีแค่รอยถลอกที่หัวเท่านั้น ทำให้ไม่กล้าเข้าใกล้ เลยแจ้งทางกู้ภัยมาจับดังกล่าว ซึ่งโชคดีที่งูไม่ทำร้ายใคร และงูไม่ตายจากการยิง หลังจากนี้จะนำงูไปปล่อยในป่าลึกต่อไปสำหรับงูจงอาง หรืองูบองหลา นั้นจะพบว่ามีขนาดใหญ่กว่างูทั่วไป เป็นงูมีพิษร้ายแรง และชาวภาคใต้เชื่อกันว่า เป็นงูเจ้าที่ มีหลายพื้นที่ชาวบ้านได้สร้างศาลเจ้าพ่อเจ้าแม่งูจงอางไว้ตามริมห้วยและริมเชิงเขา ซึ่งมักเป็นที่อยู่ของงูชนิดนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  จงอางขย้อนงูสิง หลังเขมือบก่อนกกไข่
  02:12

  จงอางขย้อนงูสิง หลังเขมือบก่อนกกไข่

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์