นิติ​เวช​พบ​ใน​ฉี่ เสก โลโซ ยา​บ้า-ไอ​ซ์-​ยา​อี ตำรวจ​เตรียม​แจ้ง​ข้อหา​เพิ่ม (คลิป)

ข่าว

  นิติ​เวช​พบ​ใน​ฉี่ เสก โลโซ ยา​บ้า-ไอ​ซ์-​ยา​อี ตำรวจ​เตรียม​แจ้ง​ข้อหา​เพิ่ม (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ม.ค. 2561 08:36 น.

  เจ้าตัว​ยัง​ย้ำ​กิน​ยา​นอน​หลับ หลัง​ได้​ประกัน​รีบ​กลับ​กทม.


  “เสก โลโซ” ร็อก​เก​อร์​ฉาว ยัง​ไม่​พ้น​วิบากกรรม ตำรวจ​เตรียม​แจ้ง​ข้อหา​เพิ่มเติมฐาน​เสพ​ยาเสพติด​ประเภท 1 ผบช.น.​ เผย​ผล​ตรวจ​ฉี่​ม่วง​จาก​แพทย์​ สถาบัน​นิติ​เวช​วิทยายัน​เจอ​ทั้ง​ยา​บ้า ​ไอ​ซ์​ และ​ยา​อี พนักงาน​สอบสวน​จ่อ​ออก​หมาย​เรียก​มา​รับ​ทราบ​ข้อหา​สัปดาห์​หน้า แถม​ไม่​เข้า​เงื่อนไข​ตาม​กฎหมาย หมด​สิทธิ์​ขอรับ​การ​ฟื้นฟู​บำบัด ขณะ​ที่​เจ้าตัว​ออก​มา​ปฏิเสธ​ทันที​หลัง​ได้​รับ​อิสรภาพ​ศาล​ให้​ประกัน​ตัว​คดี​ยิง​ปืน​ขึ้นฟ้า​ใน​งาน​คอน​เสิร์ต​ที่​วัด จ.​นครศรีธรรมราช ยืนยัน​กิน​ยา​นอน​หลับ ไม่ได้​เสพ​ยา

  ยัง​คง​เป็น​คดี​ที่​สังคม​ให้​ความ​สนใจ กรณี “เสก โลโซ” หรือนาย​เสก​สรรค์ ศุข​พิมาย อายุ 43 ปี นัก​ร้อง​ชื่อ​ดัง​ถูก​ตำรวจ​บุก​จับ​คา​บ้าน​เลข​ที่ 9/27 หมู่บ้าน​นันท​วัน​วัชรพล ถนน​สุขาภิบาล 5 แขวง​ท่า​แร้ง เขต​บางเขน กทม. ใน​ความ​ผิด​ยิง​ปืนขึ้นฟ้า​ใน​งาน​คอนเสิร์ต​หน้า​พระ​บรม​รูป​สมเด็จพระเจ้าตากสิน​มหาราช ภายใน​วัด​เขา​ขุน​พนม หมู่ 3 ต.​บ้านเกาะ อ.​พรหมคีรี จ.​นครศรีธรรมราช ขณะ​จับกุม​เสก​ถือปืน​ไลฟ์​เฟซบุ๊ก​ขู่​ยิง​ตำรวจ หลัง​เกิด​เหตุ​พนักงาน​สอบสวน สน.​คันนายาว แจ้ง​ข้อหา​ต่อสู้​ขัดขวาง​เจ้าพนักงาน และ พ.ร.บ.​อาวุธ​ปืน รวม​ทั้ง​รอ​ผล​ตรวจ​ปัสสาวะ​ยืนยัน​จาก​สถาบัน​นิติ​เวช​วิทยา ล่า​สุด​หลัง​เสก​ได้​รับ​การ​ประกัน​ตัว ตำรวจ สภ.​พรหมคีรี อายัด​ตัว​ไป​ดำเนินคดี ตั้งแต่​วัน​ที่ 2 ม.ค.​ที่​ผ่าน​มา มี น.ส.อภิสร์ญา พัฒนวร​ทรัพย์ หรือ​อี​ฟ แม็ก​ซิม แฟน​สาว​ที่​อยู่​ใน​เหตุ​วัน​จับกุม​นั่ง​รถ​ตู้​ไป​ด้วย

  ต่อ​มา​เวลา 09.00 น. ​วัน​ที่ 3 ม.ค. ​ที่ สภ.​พรหมคีรี จ.​นครศรีธรรมราช สถาน​ที่​คุม​ตัว “เสก โลโซ” ร็อก​เก​อร์​ชื่อ​ดัง พ.ต.อ.​รังสรรค์ สุข​เกื้อ ผกก.​กก.​สส.ภ.​จ.​นครศรีธรรมราช นำ​กำลัง​ตำรวจ​หน่วย​ปฏิบัติการ​พิเศษ​ หรือ​ นปพ. ​เบิก​ตัว​นาย​เสก​สรรค์ ผู้ต้องหา​ออก​จาก​ห้อง​ขัง​ขึ้น​รถ​ตู้​นำ​ตัว​ไป​ฝาก​ขัง​ที่​ศาลจังหวัด​นครศรีธรรมราช ใน​ความ​ผิด 3 ข้อหา​ ประกอบ​ด้วย​มี​อาวุธ​ปืน​และ​เครื่อง​กระสุนปืน​ไว้​ใน​ครอบครอง​โดย​ไม่ได้​รับอนุญาต พา​อาวุธ​ปืน​ไป​ใน​เมือง หมู่​บ้าน​หรือ​ทาง​สาธารณะ​โดย​ไม่​มี​เหตุ​อันควร​และ​ไม่ได้​รับ​อนุญาต​ให้​มี​อาวุธ​ปืน​ติดตัว และ​ยิง​ปืน​ซึ่ง​ใช้​ดินระเบิด​โดย​ใช่​เหตุ ใน​เมือง ใน​หมู่บ้าน​หรือ​ชุมชน

  ก่อน​ออก​เดินทาง​ว่าที่ ร.ต.​มงคล​วิจิตร ธนะโสภณ ทนายความ​ส่วนตัว​ของ​เสก​แจ้ง​ต่อ พ.ต.ท.​ภิรมย์ เรือง​รุ่ง สว. (สอบสวน) สภ.​พรหมคีรี เจ้าของคดี ขอ​ตรวจ​สำนวน​การ​สอบ​ปาก​คำ​เสก​อย่าง​ละเอียด ส่วน​บริเวณ​หน้า​โรงพัก​มี​แฟน​คลับ​กว่า 10 คน​ ถือ​ป้าย​ส่งเสียง​ให้​กำลังใจ “เสก โลโซ” ตำรวจ​ได้​นำ​เครื่อง​เสียง​มา​เปิด​เพลง​ของ​เสก​ให้​​แฟน​เพลง​ฟัง​เพื่อ​ไม่​ให้​บรรยากาศ​ตึงเครียด ขณะ​ที่​เสก​มี​สีหน้า​ยิ้มแย้ม​และ​ตะโกน​บอก​แฟน​เพลง​ว่า​สบาย​ดี ไม่​ต้อง​เป็นห่วง ด้าน พ.ต.ต.​ก​งก​ฤช ทอง​นุ่น สว.​กก.​สส.ภ.​จ.​นครศรีธรรมราช ที่​ได้​รับ​มอบหมาย​ให้​มา​ดูแล​ความ​ปลอดภัย​เสก​ เปิดเผย​ว่า ตลอด​ทั้ง​คืนเสก​ไม่​มี​อาการ​เครียด นอน​หลับ​สบาย​และ​อารมณ์​ดี

  ว่าที่ ร.ต.​มงคล​วิจิตร ธ​นะ​โสภณ ทนายความ​เสก เปิดเผย​ว่า ​เตรียม​ขอ​ยื่น​ประกัน​ตัว​เสก แต่​ต้อง​ดู​ว่า​พนักงาน​สอบสวน​จะ​ฟ้อง​ใน​ข้อหา​อะไร และ​ต้อง​ดู​หลักทรัพย์​ประกัน​ตัว​ว่า​ศาล​จะ​ตี​หลักทรัพย์​มูลค่า​เท่า​ไหร่ คาด​ว่า​หลักทรัพย์​ประมาณ​ไม่​เกิน 1 แสน​บาท ตรง​นี้​อยู่​ใน​ดุลพินิจ​ของ​ศาล​ว่า​จะ​อนุญาต​ให้​ประกัน​ตัว​เสก​หรือ​ไม่​ ขณะ​นี้​เสก​ค่อนข้าง​มี​อาการ​เครียด​และ​เป็น​กังวล​มาก​ใน​เรื่อง​การ​ประกัน​ตัว​ว่า​ศาล​จะ​เมตตา​ขนาด​ไหน แต่​เสก​ได้​สำนึก​ผิด​ใน​สิ่ง​ที่​กระทำ​ไป​อยู่​แล้ว

  ขณะ​เดียวกัน​ นาย​สำเริง กรด​กลาง​กั้น ไวยาวัจกร​วัด​เขา​ขุน​พนม อ.​พรหมคีรี นำ​หลักฐาน​หนังสือ​เป็น​ลายมือ​ของ “เสก โลโซ” ที่​เขียน​ถึง​พระครู​ปิยะ ​คุณาธาร เจ้าอาวาส​วัด​เขา​ขุน​พนม มา​มอบ​ให้​ว่าที่ ร.ต.​มงคล​วิจิตร ทนายความ​ของ​เสก​เพื่อ​ใช้​เป็น​หลักฐาน​การ​สู้​คดี มี​ข้อความ​ว่า “ฉัน​จะ​มา​ทำการ​แสดง​คอนเสิร์ต​ที่​วัด​เขา​ขุน​พนม​ใน​วัน​ที่ 28 ธ.ค.2560 เพื่อ​ถวาย​ให้​แด่​สมเด็จพระเจ้าตากสิน​มหาราช​ ใน​วาระ​ครบ​รอบ 250 ปี ของ​การ​ปราบดาภิเษก จึง​แจ้ง​ให้​ทราบ​ทั่ว​กัน” ลงชื่อ​นาย​เสก​สรรค์ ศุขพิมาย ทั้งนี้​ นาย​สำเริงกล่าว​ว่า​ พระครู​ปิยะ​คุ​ณา​ธาร เจ้าอาวาส​วัด​เขา​ขุน​พนม ​บอก​มา​ว่า​หาก​เสร็จ​สิ้น​คดีนี้​แล้ว เจ้าอาวาส​อยาก​ให้​เสก​มา​บวช​ที่​วัด​เขาขุนพนม​เพื่อ​ปัดเป่า​สิ่ง​ไม่​ดี​ออก​จาก​ตัว​เสก

  ต่อ​มา​เวลา 13.00 น. ​ศาล​พิจารณา​คำร้อง​อนุญาต​ให้​ประกัน​ตัว “เสก โลโซ” ด้วย​หลักทรัพย์​วงเงิน 1.5 แสน​บาท และ​มี​เงื่อนไข​ห้าม​ออก​นอก​ประเทศ​ก่อน​ได้​รับ​อนุญาต หลัง​ได้​รับ​การ​ประกันตัว​เสก​พร้อม​อี​ฟ แม็ก​ซิม แฟน​สาว​และ​ทนายความ​ส่วนตัว​เดินทาง​มา​ด้วย​ใบหน้า​ยิ้มแย้ม จาก​นั้น​เสกให้​สัมภาษณ์​ว่า ต้อง​ขอ​ขอบคุณ​พี่น้อง​สื่อมวลชน​ทุกท่าน ขอบคุณ​สำนักงาน​ตำรวจ​แห่งชาติ​และ​ขอบคุณ​พี่น้อง​ชาว​ไทย​ที่​ให้​กำลังใจ​กัน ต้อง​ขอประทานโทษจริงๆ ขออภัยที่​ทำให้​เกิด​เหตุการณ์​แบบ​นี้​เกิด​ขึ้น เป็น​เรื่อง​ที่​ต้อง​เป็น​บทเรียน​ให้​เรา​รู้​ว่า​จะ​ทำ​อะไร​ก็​คง​จะ​ต้อง​ไตร่ตรอง​ให้​ดี เพราะ​เดี๋ยวนี้​สื่อ​มัน​เร็ว​มาก แต่​เรา​ก็ได้​บทเรียน​ที่​ดี

  “อย่าง​น้อย​ทำให้​เรา​รู้​ว่า​สิ่ง​ที่​เรา​ทำ​ไป​นั้น​มัน​เป็น​สิ่ง​ที่​เป็น​แบบอย่าง​ที่​ไม่​ดี​ของ​น้องๆนะ​ครับ เพราะฉะนั้น​ต้อง​ขอโทษ​จริงๆ แต่​มัน​ก็​มี​ทั้ง​เรื่อง​ดี​และ​เรื่อง​ไม่​ดี​เกิด​ขึ้น ถ้า​มอง​ใน​มุม​ดีๆก็​คือ​ได้​โปรโมต​วัด​เขา​ขุน​พนม​ที่​ผม​รัก​และ​นับถือ​มาก วัด​แห่ง​นี้​มี​คุณ​ค่า​และ​มี​สิ่ง​ที่​น่า​นับถือ​มี​พระเจ้า​ตากสิน​มหาราช​เป็น​พระ​มหา​กษัตริย์​ยิ่ง​ใหญ่​อยู่​ที่​นครศรีธรรมราช​ใน​อนาคต​ผม​จะ​ไป​ซื้อ​ที่ดิน​ปลูก​บ้าน​ที่​พรหมคีรี​ก็ได้” ร็อก​เก​อร์​ชื่อ​ดัง​กล่าว

  ผู้สื่อข่าว​ถาม​ว่า​จะ​ทำบุญ​หรือ​ไม่ นาย​เสก​สรรค์ ตอบ​ว่า ​ทำบุญ​แน่นอน แต่​ยัง​บอก​ไม่ได้​ตอน​นี้ เมื่อถามว่า​จะ​บวช​หรือ​ไม่ เสก​ย้อน​ถาม​ว่า “ใคร​บอก ผม​ยังไม่ได้ พูด” ส่วน​เรื่อง​ยาเสพติด​ขอ​ยืนยัน​ไม่ได้​เสพ​ยาเสพติด​อย่าง​แน่นอน “ผม​กิน​ยา​นอน​หลับ เดี๋ยว​เรื่อง​นี้​ค่อย​ว่า​กัน​อีก​ที” และ​วัน​นี้​จะ​เดินทาง​กลับ​กรุงเทพฯเลย หลัง​เสร็จ​จาก​คดี​นี้​แล้ว​ตน​จะ​เล่น​คอนเสิร์ต​ฟรี​เพื่อ​ขอบคุณ​ตำรวจ สภ.​พรหมคีรี และ ​สน.คันนายาว ต้อง​ขอขอบคุณ​พี่น้อง​ทุก​คน ขอ​ให้​มีความสุข​แฮปปี้นิวเยียร์​และ​ขอบคุณ​ทุก​คน​ที่​ผม​กล่าว​มา ทั้งนี้​ หลัง​ให้​สัมภาษณ์​เสก​พร้อม​อี​ฟ แม็ก​ซิม​ขึ้น​รถ​ตู้​กลับ​ กทม.​ทันที

  ด้าน ​พ.ต.อ.​รังสรรค์ สุข​เกื้อ ผกก.​กก.​สส.ภ.​จ.​นครศรีธรรมราช เปิดเผย​หลัง​ศาล​ให้​ประกัน​ตัว​เสก​ว่า พนักงาน​สอบสวน​ยื่น​ขอ​คัดค้าน​การ​ประกันตัว เนื่องจาก​เห็น​ว่า​อาจ​ไป​มี​ผล​ต่อ​รูป​คดี แต่​การ​พิจารณา​อนุญาต​ให้​ประกัน​ตัว​อยู่ที่​ดุลพินิจ​ของ​ศาล ส่วนเรื่อง​การ​ตรวจ​ปัสสาวะ​หา​สาร​เสพ​ติด​ใน​ตัว​เสก​เป็น​หน้าที่​ของ​ตำรวจนครบาล​ที่​จะ​ดำเนิน​การ​เพิ่มเติม

  ผู้สื่อข่าว​รายงาน​ว่า วัน​เดียวกัน ตำรวจ สภ. ​เมือง​นครศรีธรรมราช คุม​ตัว​นาย​ทวี​วัฒน์ หรือ​ไข่ พหุ​พฤกษ์ อายุ 56ปี อยู่​บ้าน​เลข​ที่ 167/8 ถนน​พัฒนาการ​ทุ่ง​ป​รัง ต.​ใน​เมือง จ.​นครศรีธรรมราช เพื่อนของเสก​ที่​เป็น​คน​รับ​ฝาก​อาวุธ​ปืน​กระบอก​ที่​เสก​ใช้​ยิง​ขึ้น​ฟ้า​ใน​คืน​เกิด​เหตุ​ไป​ฝาก​ขัง​ศาลจังหวัด​นครศรีธรรมราช ข้อหา​มี​อาวุธ​ปืน​ไว้​ครอบครอง​โดย​ไม่ได้​รับ​อนุญาต​และ​ยื่น​ขอ​ประกัน​ไป​วงเงิน 50,000 บาท

  ที่​กอง​บัญชาการ​ตำรวจนครบาล (บช.น.) เวลา 15.00 น. พล.ต.ท.​ชาญ​เทพ เสสะเวช ผบช.น. เปิดเผย​ถึง​การ​ตรวจ​สาร​เสพ​ติด​ใน​ร่างกาย “เสก โลโซ”ว่า สถาบัน​นิติ​เวช​วิทยา รพ.​ตำรวจ ​รายงาน​ผล​ตรวจ​ปัสสาวะ​เป็น​สี​ม่วง​พบ​ว่า ​มี​สาร​เมท​แอมเฟตามีน​อยู่​ใน​กลุ่ม​ยาเสพติด​ประเภท​ยา​ไอ​ซ์​หรือ​ยา​บ้า และ​สาร​เอ็ม​ดี​เอ็ม​เอ (Methylenedioxy methamphe-tamine) อยู่​ใน​กลุ่ม​ประเภท​ยา​อี สาร​เสพ​ติด​ที่​พบ​เป็น​ยาเสพติด​ประเภท​ที่ 1 ขั้น​ตอน​ต่อ​ไป สน.​คันนายาว​จะ​ดำเนินคดี​เพิ่มเติม​ข้อหา​เสพ​ยาเสพติด​ให้​โทษ​ประเภท 1 โดย​ผิด​กฎหมาย ส่วน​กรณี​ผู้ต้องหา​เคย​มี​ประวัติ​เสพ​ยาเสพติด​และ​เข้า​รับ​การ​บำบัด​มา​ก่อน​แล้ว​จะ​ได้​รับ​การ​ฟื้นฟู​หรือ​ไม่​นั้น ถึง​แม้​เคย​ถูก​ดำเนินคดี​เสพ​ยามา​ก่อน แต่​คดี​นี้​ไม่​เข้า​เงื่อนไข​ฟื้นฟู เนื่องจาก​ผู้ต้องหา​มี​ความ​ผิด​คดี​อาญา​ความ​ผิด​ฐาน​อื่น​ทั้ง​อาวุธ​ปืน​และ​ต่อสู้​ขัดขวาง​ต้อง​ถูก​ดำเนินคดี

  ผู้สื่อข่าว​ถาม​ว่า เสก​ยืนยัน​ไม่ได้​เสพ​ยา พล.ต.ท.​ชาญ​เทพกล่าว​ว่า ผล​การ​ตรวจ​พิสูจน์​ แพทย์​ยืนยัน​ออก​มา​แล้ว​ว่า​ตรวจ​พบ​สาร​เสพ​ติด​ใน​ตัว​ของ​เขา โดย​ไม่ได้​ระบุ​ระยะ​เวลา​การ​เสพ​สาร​เสพ​ติด คาดว่า​อาจ​เป็นได้​ที่​จะ​มี​การ​เสพ​ยาเสพติด​ใน​ช่วง​ระยะ​เวลา 3-4 วัน ก่อน​ที่​ตำรวจ​เข้า​จับกุม ใน​วัน​จับกุม​ภายใน​บ้าน​ไม่​พบ​ยาเสพติด​และ​อุปกรณ์​การ​เสพ ขณะ​นี้​ยัง​ไม่ได้​สอบ​ปาก​คำ​กรณี​ยาเสพติด อย่างไรก็ตาม​การ​กระทำ​ดัง​กล่าว​ถือ​เป็น​สิ่ง​ที่​ไม่​ควร​ปฏิบัติ ฝาก​พี่น้อง​ประชาชน​ทำ​ความ​เข้าใจ​การ​ทำ​งาน​ของ​ตำรวจ การ​จับกุม​และ​แจ้ง​ข้อ​กล่าวหา​ตาม​ที่​เขา​ได้​กระทำ​ผิด ถึง​แม้​เสก​เป็น​นัก​ร้อง​โด่งดัง​ก็​อย่า​ได้​เลียนแบบ ทั้งนี้​ จะ​เรียก​เสก​มา​รับ​ทราบ​ข้อ​กล่าวหา​โดย​เร็ว​ที่สุด

  ที่​ สน.​คันนายาว เย็น​วัน​เดียวกัน พ.ต.อ.​สิงห์ สิงห์​เดช ผกก.​สน.​คันนายาว เปิดเผย​ถึง​การ​ดำเนินคดี​ยาเสพติด​กับ “เสก โลโซ” ว่า พล.ต.ท.​ชาญ​เทพ เสสะเวช ผบช.น.​แถลง​ผล​การ​ตรวจ​ปัสสาวะ​ว่า​มี​สาร 2 อย่าง​คือ​เมท​แอมเฟตามีน (ยา​บ้า ยา​ไอ​ซ์) และ MDMA (ยา​อี) ขั้น​ตอน​ต่อ​ไป​ สน.​คันนายาว​จะ​ออก​หมาย​เรียก​นาย​เสก​สรรค์​พบ​เพื่อ​แจ้ง​ข้อ​กล่าวหา​เพิ่มเติม​ใน​ข้อหา​เสพ​ยาเสพติด​ประเภท​ที่ 1 โดย​ผิด​กฎหมาย หาก​รับ​สารภาพ​ตาม​กฎหมาย​สามารถ​ยื่น​เรื่อง​ขอรับ​การ​ฟื้นฟู​บำบัด​ได้ ผู้​เสพ​ถือว่า​เป็น​ผู้​ป่วย แต่​กรณี​ของ​เสก​ให้การ​ปฏิเสธ​อ้าง​ว่า​กิน​ยา​นอน​หลับ และ​ไม่ได้​นำ​ยา​นอน​หลับ​มา​มอบ​ให้​พนักงาน​สอบสวน ไม่ได้​ส่ง​ไป​ตรวจ​ที่​ รพ.​ตำรวจ ผล​ตรวจ​ทาง ​รพ.​ยืนยัน​เป็น​ยาเสพติด​ร้อย​เปอร์เซ็นต์ ถึง​แม้​จะ​มี​ยา​นอน​หลับ​มา​เปรียบเทียบ​ก็​ไม่​มี​ผล

  “เมื่อ​ปี​ที่​ผ่าน​มา​เสก​ยัง​มี​โทษ​ทำร้าย​ร่างกาย​ที่​รอ​ลงอาญา​อยู่ ไม่​สามารถ​ขอ​บำบัด​ใน​คดี​ยาเสพติด​ได้​อีก ยืนยัน​ว่า​สาร​เสพ​ติด​ที่​ตรวจ​พบ​ยึด​ตาม​หลัก​วิทยาศาสตร์​พบ​ว่า​มี​อยู่ 2 ชนิด ​คือ​ประเภท​เมท​แอมเฟตามีน (ยา​บ้า, ยา​ไอ​ซ์) และ MDMA (ยาอี) หลังจาก​นี้​ฝ่าย​สืบสวน​จะ​ต้อง​ตรวจสอบ​ต่อว่า​นาย​เสก​สรรค์​ซื้อ​ยาเสพติด​มา​ได้​อย่างไร ผ่าน​ทาง​ช่องทาง​ไหน ใน​วัน​พรุ่งนี้ (4 ม.ค.) จะ​ประสาน​กับ​ทนายความ คาด​ว่า​จะ​ออก​หมาย​เรียก​ให้​มา​รับ​ทราบ​ข้อ​กล่าวหา​เพิ่มเติม​ให้​เร็ว​ที่สุด​ได้​ภายใน​สัปดาห์​หน้า” พ.ต.อ.สิงห์ กล่าว​และ​ว่า ทั้งนี้​คดี​เสพ​ยาเสพติด​ของ​นาย​เสก​สรรค์​ถือ​เป็น​คดี​เดียว​กับ​การ​ต่อสู้​ขัดขวาง​เจ้าพนักงาน​และ​มี​อาวุธ​ปืน เพราะ​จุด​เกิด​เหตุ​อยู่​ที่​เดียวกัน จึงรวม​อยู่​ใน​สำนวน​เดียวกัน หาก​ผู้ต้องหา​ไม่​มา​พบ พนักงาน​สอบสวน​จะ​ออก​หมาย​เรียก​ครั้ง​ที่​สอง หาก​ยัง​ไม่มาอีก​ก็​ต้อง​ขอ​ศาล​ออก​หมายจับ แต่​คิด​ว่า​เสก​จะ​มา​รับทราบ​ข้อ​กล่าวหา เนื่องจาก​ได้​รับ​การ​ประกัน​ตัว​ใน​ชั้น​ศาล

  ที่​สำนักงาน​ตำรวจ​แห่งชาติ พ.ต.อ.​กฤษณะ พัฒ​นะ​เจริญ รอง​โฆษก​สำนักงาน​ตำรวจ​แห่งชาติ เปิดเผย​ถึง​คดี​ดัง​กล่าว​ว่า ประเด็น​ที่​มี​การ​พูด​ถึง​ผู้ที่ให้​อาวุธ​ปืน “เสก โลโซ” นำ​มา​ใช้​ยิง​ใน จ.​นครศรีธรรมราช ขณะ​นี้​อยู่​ระหว่าง​พิสูจน์​ทราบ​ว่า​ปืน​เป็น​ของ​ใคร ตาม​แนวทาง​การ​สืบสวน​เจ้าหน้าที่​ทราบ​อยู่​แล้ว พนักงาน​สอบสวน​ออก​หมาย​เรียก​เจ้าของ​ปืน​กระบอก​ดัง​กล่าว ให้​มา​รับ​ทราบ​ข้อ​กล่าวหา ส่วน​เจ้าของ​ปืน​จะ​เป็น​บุคคล​ที่​มี​สี​หรือ​ไม่ ใน​ชั้น​นี้​ยัง​ไม่ได้​รับ​การ​ยืนยัน คดี​ยิง​ปืน​ใน​ที่​สาธารณะ​เป็น​คดี​ปกติ​ที่​เคย​เกิด​ขึ้น เจ้าหน้าที่​ดำเนิน​การ​ไป​ตาม​ขั้น​ตอน​ของ​กฎหมาย ส่วนกรณี​ผล​การ​ตรวจ​ปัสสาวะ​หา​พบ​สาร​เสพ​ติด​ไม่​ว่า​จะ​เป็น​ประเภท​ไหน​ก็​ต้อง​นำ​มา​ประกอบ​สำนวน​การ​สอบสวน หาก​ตรวจ​พบ​สาร​เสพ​ติด​จริง​ก็​ต้อง​ดำเนิน​การ​ตั้ง​ข้อกล่าวหา​ตาม​ปกติ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ชาวเน็ตว่าไง? สาวคาใจ ร้านซักรีด 12 ตัว 500 บาท
   05:09

   ชาวเน็ตว่าไง? สาวคาใจ ร้านซักรีด 12 ตัว 500 บาท

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์