ถือมาลัย'ขอขมา' 'เสก' ให้ผบก.เมืองคอน หลังเคยท้าทายในคลิป

ข่าว

ถือมาลัย'ขอขมา' 'เสก' ให้ผบก.เมืองคอน หลังเคยท้าทายในคลิป

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ม.ค. 2561 05:15 น.

ตำรวจคุมตัว “เสก โลโซ” ถึงเมืองคอนแล้ว หอบพวงมาลัย ขอขมาผู้การฯหลังมีการพูดท้าทายทางคลิป นักร้องดังยอมรับยิงปืนขึ้นฟ้าจริง อ้างต้องการแก้บนสมเด็จพระเจ้าตากที่ได้ลูกชาย ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหาหนัก ทั้งมีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง พกพาอาวุธปืน และยิงปืนในที่สาธารณะ ก่อนจะส่งตัวเข้าห้องขัง 1 คืน เตรียมส่งฝากขังศาลในเช้าวันที่ 3 ม.ค. พร้อมคัดค้านการประกันตัว

กรณีตำรวจบุกจับร็อกเกอร์ชื่อดังเมืองไทย “เสก โลโซ” หรือนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย อายุ 43 ปี ภายในบ้านเลขที่ 9/27 หมู่บ้านนันทวันวัชรพล ถนนสุขาภิบาล 5 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม.ตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช คดีเสกยิงปืนขึ้นฟ้าหน้าพระบรมรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ภายในวัดเขาขุนพนม หมู่ 3 ต.บ้านเกาะ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช เมื่อคืนวันที่ 29 ธ.ค.ที่ผ่านมา ขณะไปเปิดแสดงคอนเสิร์ตงาน “250 ปี สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช” พร้อมไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว อ้างว่าเป็นการยิงสลุดถวายพระเจ้าตาก แต่ขณะเข้าจับกุมเสกขัดขืนพยายามยื้อเวลาอยู่นานจนต้องประสานหน่วยอรินทราช 26 เข้าดำเนินการจับกุม มี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เดินทางไปบัญชาการด้วยตัวเอง กระทั่งควบคุมตัวเสกเอาไว้ได้ ส่งฝากขังศาลจังหวัดมีนบุรีผัดแรก ในข้อหาต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานฯและข้อหาตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ ก่อนที่ศาลจะอนุญาตให้ประกันตัวออกไปในวงเงิน 1.5 แสนบาท และถูกตำรวจอายัดตัวนำกลับไปควบคุมไว้ที่ สน.คันนายาว กทม. เพื่อส่งไปดำเนินคดีที่ สภ.พรหมคีรี ตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช คดียิงปืนขึ้นฟ้ากลางงานคอนเสิร์ตต่อไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 06.50 น. วันที่ 2 ม.ค. ที่ สน.คันนายาว กทม. พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.สส.ภ.จ.นครศรีธรรมราช พร้อมกำลังตำรวจอีก 5 นาย เดินทางไปรับตัวนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ “เสก โลโซ” ร็อกเกอร์ชื่อดัง พร้อมลงบันทึกการอายัดตัวตามขั้นตอน หลังเสกออกจากห้องควบคุมได้จุดธูปไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคล จากนั้นตำรวจควบคุมตัวเสกโดยสวมกุญแจมือถูกต้องตามระเบียบแล้วนำตัวขึ้นรถตู้ของ สภ.พรหมคีรี มี น.ส.อภิสร์ญา หรืออีฟ พัฒนวรทรัพย์ แฟนสาวเดินทางไปด้วย ทั้งนี้ เสกมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสไม่แสดงความวิตกกังวลอะไร พร้อมกล่าวกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆว่า “สวัสดีปีใหม่ ขอให้ทุกคนมีความสุขมากๆ ไม่ต้องห่วง เจ้าหน้าที่ดูแลดี” เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าเตรียมหลักทรัพย์ไว้สำหรับประกันตัวที่ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เท่าไร เสกตอบว่าเตรียมไว้ 150,000 บาท

พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว กล่าวว่า ตามปกติผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมและตรวจปัสสาวะ ผลออกมาเป็นสีม่วง ส่วนใหญ่จะรับสารภาพ แต่ในกรณีของเสกให้การปฏิเสธ อ้างว่ากินยานอนหลับ พนักงานสอบสวนต้องส่งหลักฐานไปให้แพทย์ที่โรงพยาบาลตำรวจตรวจหาสารประกอบ จากการคุยกับแพทย์ กรณีผลปัสสาวะเป็นสีม่วงนั้นอาจเป็นไปได้ทั้งสองทางคือ เสพสารเสพติด หรือทานยานอนหลับ คาดว่าผลจะออกในวันที่ 3

ม.ค.นี้ เมื่อคืนเสกถูกควบคุมตัวอยู่ที่ห้องควบคุมของ สน.คันนายาว ไม่ได้ร้องขออะไรเป็นพิเศษ ส่วนที่เสกบอกว่าป่วย ตลอดทั้งคืนเจ้าตัวก็ไม่ได้ทานยาใดๆ ส่วนปืนที่ปรากฏในคลิปไลฟ์ขณะตำรวจเข้าจับกุมนั้น เจ้าของปืนนำเอกสารการครอบครองมายืนยันกับพนักงานสอบสวนแล้ว แต่ตำรวจก็ยังไม่ปักใจเชื่อ ต้องส่งปืนกระบอกดังกล่าวไปตรวจพิสูจน์อีกครั้ง สำหรับปืนกระบอกที่ยิงขึ้นฟ้ากลางงานคอนเสิร์ตใน จ.นครศรีธรรมราช นั้น เสกบอกว่าจะนำไปมอบให้ตำรวจ สภ.พรหมคีรี และข่าวที่ออกมาว่ามีผู้บาดเจ็บจากการยิงปืนของเสกนั้น ต้องรอฟังความชัดเจนจากตำรวจ สภ.พรหมคีรี เจ้าของพื้นที่อีกครั้ง” พ.ต.อ.สิงห์กล่าว

ที่ สภ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ตำรวจได้เตรียมความพร้อมทำความสะอาดห้องขังตั้งแต่เช้าเพื่อเตรียมรับตัวเสก โลโซ และพนักงานสอบสวนจะนำตัวเสกส่งไปฝากขังต่อศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชในเช้าวันที่ 3 ม.ค. พร้อมคัดค้านการประกันตัว ทำให้เสกต้องนอนห้องขัง สภ.พรหมคีรี 1 คืน นอกจากนี้ ยังมีคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาระดับสูงให้ตำรวจที่เกี่ยวข้องทั้งเจ้าหน้าที่พิมพ์ลายนิ้วมือผู้ต้องหา พนักงานสอบสวน ผู้ช่วยพนักงานสอบสวน ตำรวจทำหน้าที่ฝากขัง และตำรวจทำหน้าที่ลงบันทึกประจำวันเตรียมความพร้อมอยู่ในที่ตั้ง แม้ว่าจะเป็นวันหยุดราชการเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเสก

ต่อมาเวลา 17.55 น.วันเดียวกัน ตำรวจคุมตัว เสกเดินทางไปถึง บก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ทันทีที่ลงจากรถตู้เสกหันมาโบกไม้โบกมือทักทายสื่อ-มวลชนที่รอทำข่าว เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าเหนื่อยไหม เสกตอบว่าไม่เหนื่อยและกล่าวว่าขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง จากนั้นตำรวจคุมตัวเสกเข้าพบ พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ภายในห้องทำงาน เพื่อสอบปากคำเบื้องต้น โดยเสก นำพวงมาลัยที่ทนายความเตรียมไว้ให้มอบให้ พล.ต.ต.วันไชย เพื่อเป็นการขอขมา หลังมีการพูดท้ายทายทางคลิปในวันก่อเหตุ และยืนยันว่าต่อไปจะไม่ทำผิดอีก ระหว่างสอบปากคำเสกยอมรับว่าได้ยิงปืนขึ้นฟ้าตามที่ปรากฏในคลิปจริง เพราะต้องการแก้บนสมเด็จพระเจ้าตากที่ตัวเองได้ลูกชาย และพร้อมที่จะรับโทษตามกฎหมายบ้านเมือง หลังมีการพูดคุยอยู่พักใหญ่ พล.ต.ต.วันไชยได้ส่งตัวเสกให้กับ พ.ต.ท.ภิรมย์ เรืองรุ่ง สว. (สอบสวน) สภ.พรหมคีรี เจ้าของคดี ที่เดินทางมารอสอบปากคำที่ บก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช สอบปากคำทันที พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาเสก 3 ข้อหา ประกอบด้วย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้ อนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง ในหมู่บ้านหรือชุมชน

ระหว่างการสอบปากคำเสก ตำรวจได้ปิดห้องสอบสวนห้ามบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้าไป อนุญาตให้เฉพาะทนายความเข้ารับฟังการสอบสวนเท่านั้น ส่วนแฟนสาวที่ติดตามไปด้วยตำรวจไม่อนุญาตให้เข้าฟังการสอบสวนแต่อย่างใด จากนั้นนำเสกไปพิมพ์ลายนิ้วมือตามระเบียบ ก่อนจะนำตัวไปคุมขังที่โรงพัก สภ.พรหมคีรี ท้องที่เกิดเหตุ อยู่ห่างออกไปประมาณ 20 กม. การเปลี่ยนสถานที่สอบสวนจาก สภ.พรหมคีรี มาเป็น บก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช แบบกะทันหัน คาดว่าเป็นเพราะตำรวจต้องการหลีกเลี่ยงความวุ่นวาย เนื่องจากมีรายงานว่าจะมีบรรดาแฟนคลับและชาวบ้านที่สนใจเดินทางไปดูเสก ในขณะที่แฟนสาวนั่งรอเสกอยู่หน้าห้องสอบสวนด้วยใจจดใจจ่อ กล่าวกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆว่าได้เตรียมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 1 แสนบาท ไว้ประกันตัวเสกในชั้นศาลในวันที่ 3 ม.ค.

พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นคร-ศรีธรรมราช เผยว่าคดีนี้ตำรวจมั่นใจมีพยานหลักฐานเพียงพอที่จะเอาผิดกับเสก โลโซ ได้อย่างแน่นอน 3 ข้อหาที่ถูกออกหมายจับไว้แล้ว ส่วนปืน 9 มม.ที่ใช้ยิงขึ้นฟ้า 10 นัด ภายในวัดเขาขุนพนม และเสกอ้างว่าได้ฝากเพื่อนคนหนึ่งไว้ที่ จ.นครศรีธรรมราชนั้น ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.กก.สส.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ไปตรวจยึดปืนกระบอกดังกล่าวมาได้แล้ว เป็นปืนมีทะเบียนมีกระสุนเหลือในรังเพลิง 2 นัด อยู่ระหว่างการตรวจสอบอยู่ว่าปืนเป็นของใคร และจะให้ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน มาตรวจสอบร่องรอยการยิงของปืนกระบอกดังกล่าวด้วย ผลการตรวจสอบยังไม่ออกมา สำหรับเสก ให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้าจริง อ้างว่า เป็นการแก้บนสมเด็จพระเจ้าตาก ที่ตัวเองได้ลูกชาย บนมานานแล้ว จึงต้องการแก้บน หลังสอบปากคำแล้วตำรวจจะส่งตัวไปควบคุมที่ สภ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช และจะนำตัวส่งฝากขังผัดแรกต่อศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ในเช้าวันที่ 3 ม.ค.พร้อมคัดค้านการประกันตัว และทราบว่าทางญาติ เตรียมหลักทรัพย์เป็นเงินสดเพื่อยื่นประกันตัวในชั้นศาล ซึ่งเป็นดุลพินิจของศาลในการให้ประกันตัว

พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.สส.ภ.จ.นคร-ศรีธรรมราช เผยว่า ตลอดเวลาที่ตำรวจควบคุมตัว เสกออกจาก สน.คันนายาว กทม.ไปยัง บก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช เสกมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส่และ พูดคุยกับตำรวจอย่างเป็นกันเอง ไม่แสดงสีหน้าวิตกกังวลออกมาแต่อย่างใด มีแฟนสาวนั่งประกบคอยให้กำลังใจอยู่ข้างๆตลอดเวลา เมื่อตำรวจสอบถามว่าจะรับประทานอาหารหรือไม่ ตอนแรกเสกตอบปฏิเสธอ้างว่าไม่หิว เพียงแค่ขอน้ำดื่มและหยุดเข้าห้องน้ำตามปั๊มน้ำมันเป็นบางจุดเท่านั้น เพราะเสกต้องการให้ถึง สภ.พรหมคีรี โดยเร็วที่สุด ต่อมาตำรวจจัดข้าวกล่องให้รับประทานบนรถ หลังจากนั้นเสกนอนหลับมาตลอดทาง คาดว่าเกิดคงเหน็ดเหนื่อยจากการที่ต้องนั่งรถเป็นระยะทางไกล

ก่อนหน้านี้นายทวีวัฒน์ หรือไข่ พหุกาญจน์ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 167/8 ถนนพัฒนาการทุ่งปรัง ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.พรหมคีรี หลังถูกตำรวจออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหา เพราะทราบว่านายทวีวัฒน์เป็นผู้รับฝากปืนกระบอกที่เสกใช้ยิงขึ้นฟ้า นายทวีวัฒน์ยอมรับว่ารับฝากปืนจากเสกจริงหลังก่อเหตุ เนื่องจากคบหาเป็นเพื่อนกันมานาน ตำรวจแจ้งข้อหาครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนจะปล่อยตัวไป พนักงานสอบสวนจะนำตัวนายทวีวัฒน์ส่งไปฝากขังศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชพร้อมเสกในวันที่ 3 ม.ค.

พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ให้สัมภาษณ์อีกครั้งเมื่อช่วงค่ำวันเดียวกันภายหลังเสร็จสิ้นการสอบปากคำว่าเสกให้การรับสารภาพเพียง 2 ข้อหา คือพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวและยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง ในหมู่บ้านหรือชุมชน ส่วนข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตนั้น เสกให้การปฏิเสธ อ้างว่าปืนที่ใช้ยิงขึ้นฟ้าเป็นปืนของตน มีทะเบียนถูกต้องตามกฏหมาย ปืนกระบอกดังกล่าวตำรวจได้ตรวจยึดมาแล้วหลังจากนายเสกนำไปฝากกับนายทวีวัฒน์เป็นเพื่อนสนิท

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์