ไลฟ์สไตล์
100 year

หวิดย่างสดคารถ! คนขี่จยย.ตะโกนเรียก หนุ่มสงขลาหนีทันหวุดหวิด

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2561 00:15 น.
SHARE

หนุ่มสงขลา ขับรถพาลูกเมียออกจากหาดใหญ่จะไปปัตตานี ระหว่างทาง คนขี่รถจักรยานยนต์ตะโกนบอกมีสะเก็ดไฟบริเวณห้องเครื่องรถยนต์ รีบจอดรถก่อนพากันหนีเอาตัวรอด ก่อนไฟลุกไหม้... 

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 2 ม.ค. 61 ร.ต.ท.ชาติชาย ไชยจันทร์ ตำรวจสายตรวจป้อมควนลัง สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงลุกไหม้รถยนต์บนถนนสายท่าท้อน-สนามบิน พื้นที่ ม.3 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองควนลัง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ทงเซียงเซี๊ยตึ๊งหาดใหญ่) ลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

ในที่เกิดเหตุพบว่าไฟกำลังลุกไหม้ห้องเครื่องของรถยนต์คันดังกล่าว และกำลังลุกลามไปยังห้องโดยสาร เจ้าหน้าที่จึงรีบฉัดน้ำสกัดเพลิงเพื่อไม่ไห้ลุกลามไปทั้งคัน ใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

หลังจากตรวจสอบในที่เกิดพบว่า ห้องเครื่องรถยนต์และห้องโดยสารด้านหน้าเสียหายทั้งหมด และรถยนต์ที่เกิดเหตุคือรถแวนสีบรอนซ์ ยี่ห้อโปรตรอน รุ่น EXDRA หมายเลขทะเบียน กร 5949 ติดตั้งระบบแก็สเป็นเชื้อเพลิง ทราบชื่อผู้ขับคือ นายกีฟฟี่ บิลเส็ม อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36 ม.9 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ไม่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนภรรยาและลูกสาวปลอดภัย สามารถวิ่งลงจากรถได้ทัน

จากการสอบถามนายกีฟฟี่ เล่าว่า ตนพร้อมกับภรรยาและลูกสาว เดินทางจากบ้านพักใน อ.หาดใหญ่ จะไป จ.ปัตตานี แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ มีคนขี่รถจักรยานยนต์ตะโกนและชี้บอกว่ามีสะเก็ดไฟบริเวณห้องเครื่อง และตนสังเกตเห็นมีควันลอยออกมา จึงรีบจอดรถและพาครอบครัววิ่งลงจากรถ และโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการตรวจสอบเบื้องต้น คาดว่าอาจจะเกิดจากระบบเชื้อเพลิงของแก๊สมีปัญหา จึงทำให้เกิดไฟลุกไหม้ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จะนำรถไปตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แน่ชัดต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้รถยนต์หาดใหญ่สงขลาไฟไหม้ห้องเครื่องเจ้าหน้าที่ดับเพลิง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564 เวลา 03:13 น.