ไลฟ์สไตล์
100 year

ฆ่าสยอง! จ่อยิงผู้รับเหมาสุดกว้างขวางเมืองคอน ตายคาบ้าน ในงานปีใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
2 ม.ค. 2561 17:20 น.
SHARE

บุกฆ่าสยอง จ่อยิงผู้รับเหมาสุดกว้างขวาง ตายคาบ้านพักเมืองคอน ระหว่างสังสรรค์ปีใหม่ร่วมญาติสนิท - เพื่อนฝูง คนร้ายฉวยโอกาสเผลอ ผู้ตายเดินคนเดียวชงกาแฟในครัว 11 มม. ซัลโว 4 นัดดับ ตร.พุ่งปมขัดแย้งวงการนักเลง  

เมื่อกลางดึก วันที่ 1 ม.ค.2561 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.วีรพงศ์ ขุนรัตน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชิวิต เหตุเกิดที่ หจก.เพชรสมร เลขที่ 115 หมู่ 10 ต.ช้างซ้าย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

ข่าวแนะนำ

แล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมโชค จันทรมณี ผกก. พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ หนูรุ่น รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.จตุพงศ์ ใจแกล้ว รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ธวัชชัย หมื่นพันธ์ชู รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ชัยสิทธิ์ ทองมี สว.สส. แพทย์เวร รพ.พระพรหม และอาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ๊งรุดไปที่เกิดเหตุ

พบศพ นายวันชัย ทัดดอกไม้ อายุ 41 ปี ชาวบ้าน หมู่ 10 ต.ช้างกลาง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช นอนตายจมกองเลือดในสภาพคว่ำหน้าอยู่บนพื้นห้องครัวหลังบ้าน ผู้ตายอยู่ในชุดสวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ นุ่งกางเกงสามส่วนสีน้ำตาล สวมถุงเท้าสีขาว มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด 11 มม. เข้าที่แก้มด้านขวา กระสุนทะลุท้ายทอยจำนวน 3 นัด การตรวจที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุน 3 ปลอก และหัวกระสุน 2 หัว เจ้าหน้าที่จึงเก็บเป็นหลักฐานทางคดี

สอบสวนทราบว่า บ้านที่เกิดเหตุคือบ้านของ นายนฤทธิ์ กาญจนเจริญ อายุ 58 ปี หุ้นส่วนผู้จัดการของ หจก.เพชรสมร นักธุรกิจใหญ่ในอำเภอพระพรหม มีอาชีพรับเหมาก่อสร้างและรับเหมาถมดิน ก่อนเกิดเหตุช่วงหัวค่ำ นายนฤทธิ์ได้จัดงานเลี้ยงฉลองปีใหม่ขึ้นที่บ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทั้งสำนักงานและบ้านพัก บริเวณด้านหน้าของบ้าน มีเพื่อนฝูงญาติมิตรจำนวนมากมาร่วมงานเลี้ยง

นายวันชัย ผู้ตายเป็นหนึ่งในแขกที่มาร่วมงาน ที่นั่งร่วมอยู่ในงานจนดึก ก่อนเกิดเหตุนายวันชัยได้ลุกจากหน้าบ้าน เพื่อเข้าไปชงกาแฟที่ห้องครัวด้านหลังของบ้าน ปรากฏว่ามีเสียงปืนดังติดต่อกันหลายนัด เมื่อคนที่อยู่ในงานเลี้ยงหน้าบ้านพากันวิ่งเข้าไปดู พบร่างของนายวันชัยนอนจมเลือดในสภาพถูกยิงเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งตำรวจ

พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ หนูรุ่น รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.พระพรหม กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า นายวันชัยได้เดินทางมาร่วมงานเลี้ยงพร้อมด้วยเพื่อนสาวอีก 4 คน ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ กระทั่งตกดึก ได้บ่นกับเพื่อนร่วมงานว่าง่วงนอน จึงลุกจากหน้าบ้านเพื่อเข้าไปชงกาแฟดื่มในห้องครัวด้านหลัง ถูกคนร้ายที่เชื่อว่าร่วมอยู่ในงานเลี้ยงด้วย แอบย่องตามติดไปด้านหลัง แต่ผู้ตายอาจผิดสังเกตหันมา จึงถูกคนร้ายใช้ปืนจ่อยิงในระยะประชิดเผาขน จนล้มลงเสียชีวิต ก่อนที่คนร้ายจะหลบหนีออกไปทางประตูด้านหลังของบ้านหายไปในความมืด

สำหรับสาเหตุการสังหารนายวันชัย ขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นเรื่องใด เนื่องจากผู้ตายถือว่าเป็นคนกว้างขวางคนหนึ่งในพื้นที่ อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช การสอบสวนไม่พบว่าผู้ตายมีเรื่องทะเลาะหรือโต้เถียงกับใครขณะอยู่ในงานเลี้ยง คนร้ายอาจปะปนอยู่ในกลุ่มผู้มาร่วมงาน รอจนสบโอกาสจึงตามเข้าไปจ่อยิง แต่ทั้งนี้ตำรวจให้น้ำหนักเรื่องการฆ่าล้างแค้นในวงการธุรกิจและวงการนักเลงเป็นหลัก ส่วนประเด็นความขัดแย้งส่วนตัวอื่นๆ ก็ยังไม่ได้ตัดทิ้ง จะได้เร่งสอบสวนสืบสวน เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรยิงตายดักยิงตายคาบ้านผู้รับเหมาผู้กว้างขวางข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 06:18 น.