ไลฟ์สไตล์
100 year

ชีวิตรันทด! คุณลุงยากจน อยากกินมะพร้าว ขโมยปีนต้นกลางดึก พลาดตกมาตาย

ไทยรัฐออนไลน์
2 ม.ค. 2561 14:47 น.
SHARE

ชีวิตรันทดลุงวัย 67 ฐานะยากจน จ.ชุมพร แอบขโมยขึ้นมะพร้าวสวนข้างบ้านกลางดึก เช้ามาเจ้าของสวนพบเป็นศพนอนแน่นิ่ง เชื่อพลัดตกลงมาตาย ข้างตัวมีมะพร้าวแห้ง มีดพร้าวางทิ้งไว้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ม.ค.61 ร.ต.อ.รณชัย สวัสดิภักดิ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สวี จ.ชุมพร ได้รับแจ้งมีคนตกต้นมะพร้าวเสียชีวิต บริเวณซอยบ้านในไร่ หมู่ที่ 6 ตำบลปากแพรก อ.สวี จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิชุมพรเขตสวี รุดไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในสวนมะพร้าวพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายบุญพาส หรือน้อย อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 หมู่ 6 ตำบลปากแพรก อ.สวี จ.ชุมพร นอนตะแคงอยู่ใต้ต้นมะพร้าวสูงประมาณ 20 เมตร ในสภาพถอดเสื้อนุ่งกางเกงกีฬาขาสั้นสีฟ้า มีบาดแผลบริเวณศีรษะกระแทกพื้นคาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6-7 ชม. ตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุพบว่ามีมีดพร้า 1 เล่ม รองเท้าแตะ ผ้าขาวม้าแดงควั่นเป็นเกลียวและมะพร้าวแห้งจำนวน 3 ลูก ทั้งหมดอยู่ใต้ต้นมะพร้าวใกล้ๆ ศพ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน

เจ้าหน้าที่สอบปากคำ นายสามารถ เหล่าสุข อายุ 59 ปี เจ้าของสวนมะพร้าว เล่าให้ฟังว่า เช้าวันเดียวกันได้พาคนนำลิงกังมาขึ้นมะพร้าวในสวนขณะเดินสำรวจรอบๆ พบนายบุญพาสผู้เสียชีวิตซึ่งมีบ้านใกล้กับสวนมะพร้าวของตน ซึ่งผู้ตายมีฐานะยากจน เห็นนอนแน่นิ่งอยู่ใต้โคนต้นมะพร้าวจึงเดินเข้าไปดูใกล้ๆ พบว่านอนตัวแข็งทื่อเสียชีวิตแล้ว ข้างมะพร้าวแห้ง 3 และมีดพร้า 1 เล่ม จึงแน่ใจว่าจะต้องเข้ามาขโมยมะพร้าวเมื่อช่วงกลางดึก แต่เกิดพลัดตกลงมาเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งตนก็อโหสิกรรมให้ไม่ติดใจอะไร พร้อมกับแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตกต้นมะพร้าวลุงยากจนฐานะยากจนตกต้นมะพร้าวตายชุมพรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:45 น.