สาดกระสุนใส่กระบะเด็ก14 สาหัส คนขับระบุ เจ้าของประสิทธิ์การยางมือยิง!

ข่าว

  สาดกระสุนใส่กระบะเด็ก14 สาหัส คนขับระบุ เจ้าของประสิทธิ์การยางมือยิง!

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2561 13:34 น.

  ตำรวจพัทลุง บุกค้นร้านประสิทธิ์การยาง ภายหลังถูกระบุเจ้าของร้านคือมือสาดกระสุนใส่กระบะ เป็นเหตุมีเด็กชายวัย 14 เจ็บสาหัส 1 ราย พบหลักฐานอาวุธปืน 3 กระบอก เครื่องกระสุนอื้อ คุมตัวเจ้าของร้านและลูกจ้างตรวจเขม่าดินปืน   

  เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. วันที่ 1 ม.ค. 61 ร.ต.อ.จัตุพล ชูคง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุคนร้ายจำนวน 2 คน ใช้อาวุธปืนลูกซอง และขนาด 9 มม. ยิงถล่มรถกระบะจนได้รับความเสียหายและทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย นำส่ง รพ.พัทลุง เหตุเกิดบนถนนเอเชียขาขึ้น บริเวณยูเทิร์นบ้านแตระ ม.8 ต.ท่าแค อ.เมืองพัทลุง เยื้องหน้าร้านประสิทธิ์การยาง ซึ่งตั้งอยู่บ้านเลขที่ 17 ม.8 ต.ท่าแค อ.เมืองพัทลุง

  ทราบชื่อผู้บาดเจ็บสาหัสรายนี้คือ ด.ช.กษิดิส ขาวนุ่น อายุ 14 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้าที่ขาซ้าย 1 รู อาการสาหัส ในที่เกิดเหตุ ตร.พบรถกระบะโตโยต้า รุ่นไฮลักซ์ สีขาว ทะเบียน 1 ฒจ 7848 กรุงเทพมหานคร ซึ่งด้านข้างทั้ง 2 ด้านมีแผ่นอลูมิเนียมชนิดหนากั้นสำหรับบรรทุกสิ่งของจอดอยู่ โดยสภาพรถถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ฝาด้านขวา จำนวน 12 รู และภายในรถกระบะคันดังกล่าว ตร.พบหัวกระสุนลูกซอง ขนาด 9 มม. ตกอยู่ จำนวน 2 หัว และบริเวณหน้าร้านประสิทธิ์การยาง ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 80 เมตร ตร.พบปลอกกระสุนปืนลูกซองและขนาด 9 มม. ตกอยู่อีกจำนวนหนึ่งด้วย

  จากการสอบสวนในขั้นต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายอาคม นวลเต็ม อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ที่ 6 ต.นาโหนด อ.เมืองพัทลุง ได้ขับรถกระบะคันดังกล่าวกลับจากงานฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในพื้นที่ ม.3 ต.นาโหนด เพื่อมุ่งสู่บ้านพัก โดยมีผู้บาดเจ็บและเพื่อนๆ นั่งมาในรถกระบะคันดังกล่าวจำนวน 6 คน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณยูเทิร์นดังกล่าว วัยรุ่นคนหนึ่งที่นั่งบนรถได้จุดประทัดแล้วโยนลงด้านล่าง ต่อมาได้ถูกคนร้ายยิงถล่มใส่รถกระบะจำนวนหลายนัด

  จากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุก็พบปลอกกระสุนปืนลูกซองและขนาด 9 มม.ตกอยู่บริเวณหน้าร้านประสิทธิ์การยาง ซึ่งทางกลุ่มผู้เสียหายต่างยืนยันว่าผู้ลั่นกระสุนปืนใส่พวกตนนั้น 1 ใน 2 ผู้ต้องหา คือ นายไกรสิทธิ์ ทองทรัพย์ อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านยางดังกล่าว

  ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง พร้อมพวกประมาณ 50 นาย ได้นำหมายค้นและหมายจับของศาลจังหวัดพัทลุง เข้าค้นบ้านเลขที่ 17 ม.8 ต.ท่าแค อ.เมืองพัทลุง ซึ่งเป็นบ้านพักของนายไกรสิทธิ์ จากการตรวจค้นในครั้งนี้ ตร.พบอาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก พร้อมกระสุน 29 นัด อาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 56 นัด อาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 42 นัด โดยอาวุธปืนทั้ง 3 กระบอกเป็นปืนถูกต้องด้วยกฎหมาย จึงได้จับกุมตัวนายไกรสิทธิ์ ทองทรัพย์ อายุ 36 ปี เจ้าของร้านยางชื่อดังดังกล่าวไปดำเนินการตามข้อกล่าวหา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและทำให้เสียทรัพย์ โดยในขั้นต้นนายไกรสิทธิ์ได้ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

  จากการเข้าตรวจค้นห้องนอนในร้านยางดังกล่าว ตร.พบ นายปกณ์วิช รองเลื่อน อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 239 หมู่ที่ 8 ต.ท่าแค อ.เมืองพัทลุง (คนงานในร้านยาง) ก็พบกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 5 นัด พร้อมบุหรี่ต่างประเทศ จำนวน 20 ซอง ซึ่งทาง ตร.มั่นใจว่านายปกรณ์วิชน่าจะเป็นผู้ต้องหาที่ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงถล่มรถกระบะร่วมกับนายไกรสิทธิ์เจ้าของร้าน เนื่องจากในช่วงเกิดเหตุทั้ง 2 คน นั่งดื่มสุราอยู่ในร้านยางด้วยกัน 

  ซึ่งตำรวจนำตัวทั้ง 2 คน ไปตรวจพิสูจน์เขม่าดินปืน หากพบหลักฐานจะแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ฯลฯ โดยในขั้นต้นทางตำรวจได้คัดค้านประกันตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สิบล้อเบรกแตกชนรถติดไฟแดงพังยับ เจ็บ 2
   01:38

   สิบล้อเบรกแตกชนรถติดไฟแดงพังยับ เจ็บ 2

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์