ไลฟ์สไตล์
100 year

วิกฤติ! น้ำท่วมสี่แยกปฐมพรชุมพร รถเล็กขึ้นล่อง กทม.ไม่ได้ แนะเลี่ยง

ไทยรัฐออนไลน์
6 ธ.ค. 2560 05:25 น.
SHARE

ถนนสายเอเชีย 41 และเพชรเกษม เส้นทางหลักลงสู่ภาคใต้กำลังวิกฤติ น้ำท่วมสูงร่วม 30-60 ซม.จากสี่แยกปฐมพรถึงปั๊มน้ำมันเชลล์ ระยะทางยาวกว่า 1 กม. รถเล็กขึ้นล่องกทม.ไม่ได้ ทำคนเดินทางวุ่น ตร.แนะทางเลี่ยง...


เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 6 ธ.ค.60 ผู้เดินทางบนถนนสายเอเชีย 41 และเพชรเกษม ที่ต้องผ่าน สี่แยกปฐมพร ได้ส่งคลิป ให้ ผู้สื่อข่าวได้เห็น ความเดือดร้อนของผู้ที่กำลังเดินทางผ่านจุดดังกล่าว จาก กทม. ลงไปยังภาคใต้ ระยะทาง ยาวกว่า 1 กิโลเมตร ระดับน้ำสูง ร่วม 80 ซม. ทั้งช่องทางขาขึ้น –ล่องภาคใต้ จึง ออกไปตรวจสอบ 

ข่าวแนะนำ

หลักที่ 1 ถนนสายเอเซีย หลายเลข 41 ต.บ้านนา อ.เมือง จ.ชุมพร ในช่องทั้งขาล่องใต้ และขาขึ้น กทม. พบว่า มีระดับน้ำไหลเข้าท่วมผิวการจราจร สูงร่วม 30-60 ซม.ระยะทางยาวกว่า 1 กม. จากสี่แยกปฐมพรถึงปั๊มน้ำมันเชลล์ รถขนาดเล็ก ไม่สามารถผ่านได้ มีหลายคันที่พยายามฝ่าสายน้ำไป แต่ต้องจอดเสีย หรือผ่านไปด้วยความทุลักทุเล บางคัน หันไปวิ่งสวนเลนก็ ต้องตกลงไปในร่องข้างถนน รถเล็กหลายคัน ต้องหลบเข้าจอดในปั้มน้ำมันข้างทาง

ในขณะที่ จนท.แขวงการทางหลวงชุมพร ต้องเร่งออกมา ชี้แนะเส้นทางลัด กันเป็นที่วุ่นวาย เนื่องจาก เป็นเหตุการณ์ด่วน เกินความคาดหมาย ทำให้ ขาดเครื่องไม้เครื่องมือ อาทิ ไฟฉายประจำกายที่ปกติ จนท.แขวงทางหลวงก็ ไม่มีพกติดตัว อยู่ แล้ว อีกทั้ง รถยนต์ ก็ ไม่สามารถ นำออกไปใช้ได้ เพราะระดับน้ำท่วมสูง ส่วน จนท.หน่วยกู้ภัยเอกชน ก็ มีข้อขัดแย้งกับตำรวจท้องที่ ทำให้ไม่พอใจ พากันเดินทางกลับ

ในขณะ ผู้เดินทาง ผ่านจุดสี่แยกปฐมพร จะต้อง ทำตามคำแนะนำของ ตร.ทางหลวง ตร.ภูธร จนท.แขวงการหลวงชุมพรเท่านั้น คือใช้เส้นทางลัด จากสี่แยกปฐมพรเลี้ยวขวาไปทางจังหวัดระนอง ประมาณ 3 เลี้ยวซ้ายที่ กม.504+200(เพชรเกษม) วิ่งเข้าถนนสายรองของท้องถิ่นระยะทางประมาณ 10 กม.จะมาบรรจบถนนทางหลวงสายเอเซีย 41 โดยรถทั้งขาขึ้นล่องตามคำแนะนำของ จนท. ถ้าใช้เส้นทางเลี่ยงโดยที่ไม่มี จนท.คอยแนะนำตลอดเส้นทาง ก็ อาจไปติดที่ระดับน้ำลึกมากขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถนนถูกตัดขาดสี่แยกปฐมพรชุมพรถนนขึ้นล่องใต้น้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 6 สิงหาคม 2564 เวลา 02:23 น.