ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จนท.อช.เขาพนมเบญจา ช่วย 2 นักท่องเที่ยวเดินหลงป่า รอดปลอดภัย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2560 23:55 น.
  SHARE

  นทท.หลงป่า อุทยานพนมเบญจา จ.กระบี่ โดยเจ้าหน้าที่ออกค้นหานานกว่า 2 ชม.ช่วยปลอดภัย พบเดินวนเวียนรอบๆในป่า เผยเดินวนอยู่ในป่าอยู่นานหาทางออกไม่เจอ...

  เมื่อช่วงค่ำวันที่ 4 ธ.ค.60 นายปภาวิน หยังหลัง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา จ.กระบี่ รับแจ้งว่า มีนักท่องเที่ยวชาวไทย 2 คน ได้เดินหลงป่าภายในอุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา ซึ่งอยู่ข้างที่ทำการอุทยานฯ ตำบลทับปริก อ.เมืองกระบี่ หลังรับแจ้งจึงได้ให้เจ้าหน้าที่อุทยาน ได้ออกตระเวนค้นหาตามเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ที่เป็นป่าขนาดใหญ่ และขึ้นเขา ทางเจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการค้นหานานกว่า 2 ชม. จึงพบนักท่องเที่ยวทั้ง 2 คน 

  เบื้องต้นทราบชื่อ คือ นายวรุฒ ปันเงิน อายุ 24 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.แม่เจ้าอยู่หัว อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช และ นส.เสาวคนธ์ ชูกลิ่น อายุ 22 ปี อยู่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งจากการสอบถามทราบว่า ทั้ง 2 คน ได้เดินทางมาท่องเที่ยวภายในอุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจาตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา จากนั้นได้เดินไปชมทิวทัศน์และพันธุ์ไม้ ห่างจากที่ทำการประมาณ 400 เมตร จนกระทั่งค่ำ ก็หาทางออกไม่ได้ เนื่องจากหลงป่า จึงได้โทรแจ้งจนท. และออกทำการค้นหาจนพบ ซึ่งทราบว่า นทท.ทั้ง 2 คนได้เดินวนเวียนในป่านับชั่วโมง แต่หาทางออกไม่พบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลงป่านักท่องเที่ยวหลงป่าอุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจากระบี่คนหานักท่องเที่ยวข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 12:16 น.