จนท.อช.เขาพนมเบญจา ช่วย 2 นักท่องเที่ยวเดินหลงป่า รอดปลอดภัย (คลิป)

ข่าว

จนท.อช.เขาพนมเบญจา ช่วย 2 นักท่องเที่ยวเดินหลงป่า รอดปลอดภัย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2560 23:55 น.

บันทึก

นทท.หลงป่า อุทยานพนมเบญจา จ.กระบี่ โดยเจ้าหน้าที่ออกค้นหานานกว่า 2 ชม.ช่วยปลอดภัย พบเดินวนเวียนรอบๆในป่า เผยเดินวนอยู่ในป่าอยู่นานหาทางออกไม่เจอ...

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 4 ธ.ค.60 นายปภาวิน หยังหลัง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา จ.กระบี่ รับแจ้งว่า มีนักท่องเที่ยวชาวไทย 2 คน ได้เดินหลงป่าภายในอุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา ซึ่งอยู่ข้างที่ทำการอุทยานฯ ตำบลทับปริก อ.เมืองกระบี่ หลังรับแจ้งจึงได้ให้เจ้าหน้าที่อุทยาน ได้ออกตระเวนค้นหาตามเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ที่เป็นป่าขนาดใหญ่ และขึ้นเขา ทางเจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการค้นหานานกว่า 2 ชม. จึงพบนักท่องเที่ยวทั้ง 2 คน 

เบื้องต้นทราบชื่อ คือ นายวรุฒ ปันเงิน อายุ 24 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.แม่เจ้าอยู่หัว อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช และ นส.เสาวคนธ์ ชูกลิ่น อายุ 22 ปี อยู่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งจากการสอบถามทราบว่า ทั้ง 2 คน ได้เดินทางมาท่องเที่ยวภายในอุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจาตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา จากนั้นได้เดินไปชมทิวทัศน์และพันธุ์ไม้ ห่างจากที่ทำการประมาณ 400 เมตร จนกระทั่งค่ำ ก็หาทางออกไม่ได้ เนื่องจากหลงป่า จึงได้โทรแจ้งจนท. และออกทำการค้นหาจนพบ ซึ่งทราบว่า นทท.ทั้ง 2 คนได้เดินวนเวียนในป่านับชั่วโมง แต่หาทางออกไม่พบ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มหายตัวกลางป่า-พบบาดแผลถูกยิงหัว
05:02

หนุ่มหายตัวกลางป่า-พบบาดแผลถูกยิงหัว

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 19:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์