ไลฟ์สไตล์
100 year

จนท.อช.เขาพนมเบญจา ช่วย 2 นักท่องเที่ยวเดินหลงป่า รอดปลอดภัย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2560 23:55 น.
SHARE

นทท.หลงป่า อุทยานพนมเบญจา จ.กระบี่ โดยเจ้าหน้าที่ออกค้นหานานกว่า 2 ชม.ช่วยปลอดภัย พบเดินวนเวียนรอบๆในป่า เผยเดินวนอยู่ในป่าอยู่นานหาทางออกไม่เจอ...

ข่าวแนะนำ

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 4 ธ.ค.60 นายปภาวิน หยังหลัง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา จ.กระบี่ รับแจ้งว่า มีนักท่องเที่ยวชาวไทย 2 คน ได้เดินหลงป่าภายในอุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา ซึ่งอยู่ข้างที่ทำการอุทยานฯ ตำบลทับปริก อ.เมืองกระบี่ หลังรับแจ้งจึงได้ให้เจ้าหน้าที่อุทยาน ได้ออกตระเวนค้นหาตามเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ที่เป็นป่าขนาดใหญ่ และขึ้นเขา ทางเจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการค้นหานานกว่า 2 ชม. จึงพบนักท่องเที่ยวทั้ง 2 คน 

เบื้องต้นทราบชื่อ คือ นายวรุฒ ปันเงิน อายุ 24 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.แม่เจ้าอยู่หัว อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช และ นส.เสาวคนธ์ ชูกลิ่น อายุ 22 ปี อยู่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งจากการสอบถามทราบว่า ทั้ง 2 คน ได้เดินทางมาท่องเที่ยวภายในอุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจาตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา จากนั้นได้เดินไปชมทิวทัศน์และพันธุ์ไม้ ห่างจากที่ทำการประมาณ 400 เมตร จนกระทั่งค่ำ ก็หาทางออกไม่ได้ เนื่องจากหลงป่า จึงได้โทรแจ้งจนท. และออกทำการค้นหาจนพบ ซึ่งทราบว่า นทท.ทั้ง 2 คนได้เดินวนเวียนในป่านับชั่วโมง แต่หาทางออกไม่พบ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลงป่านักท่องเที่ยวหลงป่าอุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจากระบี่คนหานักท่องเที่ยวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 21:36 น.