เมืองคอน หนุ่มหน้าตาดีมีฐานะ ป่วยซึมเศร้า ผูกคอตายกับบานประตูห้องนอน

ข่าว

เมืองคอน หนุ่มหน้าตาดีมีฐานะ ป่วยซึมเศร้า ผูกคอตายกับบานประตูห้องนอน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2560 20:15 น.

บันทึก

หนุ่มหน้าตาดีมีฐานะ ชาวสวนยาง เมืองคอน ป่วยโรคซึมเศร้า รักษากินยามาเป็นปีอาการไม่ดีขึ้น จังหวะไม่มีคนอยู่ในบ้าน ใช้เชือกผูกคอโยงกับบานประตูห้องนอนเสียชีวิต เมียเป็นครูกลับมาเห็นภาพบาดตาถึงกับร่ำไห้จะขาดใจ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 4 ธ.ค. ร.ต.อ.อนันต์ พานิชกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งมีคนผูกคอเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านเลขที่ 32/3 หมู่ 2 เขตเทศบาล ต.ท่ายาง จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย ด.ต.ทวี อาจภัยรินทร์ ตำรวจสืบสวน พญ.พาสินธุ์ ศิริเลศ แพทย์เวร รพ.ทุ่งใหญ่ มูลนิธิกู้ภัยช้างเผือก และมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์จุดท่ายาง

ที่เกิดเหตุ เป็นห้องแถวอยู่ห้องที่ 3 ภายในบ้านพบศพ นายศราวุฒิ หรือเอ็กซ์ ภิรมย์ อายุ 33 ปี เจ้าของสวนยาง หน้าตาหล่อดูดีผิวขาว ใช้เชือกแบนสีขาว ผูกคอตัวเองโยงกับประตูห้องนอน ตรงทางเข้าห้องด้านนอก ขาห้อยติดกับพื้นปูน ในชุดเสื้อคอปกสีเหลือง นุ่งกางเกงขาสั้น ที่บริเวณลำคอมีรอยเชือกรัดจนเขียวช้ำ

สอบสวน น.ส.ปริชาต ภิรมณ์ แฟนสาวที่เป็นครูให้การว่า กลับจากสอนเด็กที่โรงเรียนกลับเข้าบ้าน พอเดินเข้าไปถึงกลางห้องเห็นภาพอันสะเทือนใจ ถึงกับทรุดลงนั่งกับพื้น พบว่าสามีใช้เชือกผูกคอกับบานประตูทางเข้าห้องนอนจนเสียชีวิตแล้ว จึงโทรศัพท์บอกญาติก่อนแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ ส่วนสาเหตุเนื่องจากผู้ตายมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ทางครอบครัวได้พาไปหาหมอที่โรงพยาบาล และให้กินยาอยู่ตลอดมากว่าหนึ่งปี แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น คาดว่าผู้ตายคงเกิดความเครียด และไม่อยากให้เป็นภาระแก่คนอื่น อาศัยช่วงที่ไม่มีใครอยู่ในบ้านใช้เชือกผูกคอตัวเองจนเสียชีวิต

แพทย์ลงความเห็นว่า น่าจะเสียชีวิตมาไม่เกิน 12 ชั่วโมง จากนั้นสอบถามญาติๆ ว่า มีใครติดใจการเสียชีวิตในครั้งนี้หรือไม่ หากญาติติดใจก็จะได้นำศพไปผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง แต่ถ้าไม่มีใครติดใจก็จะได้มอบศพให้รับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป ซึ่งก็ไม่มีญาติคนใดติดใจการเสียชีวิตในครั้งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ
04:30

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 10:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์