ไลฟ์สไตล์
100 year

พบเต่าตนุยักษ์เกยตื้นตาย หน้าหาดโรงแรมดังสมุย พบบาดแผลเหวอะที่คอ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2560 15:18 น.
SHARE

สลด!! พบซาก 'เต่าตนุ' ยักษ์เพศเมีย น้ำหนักร่วม 100 กก. ถูกคลื่นซัดมาเกยตื้นริมชายหาดหน้าโรงแรมดังในเกาะสมุย พบบาดแผลจากของมีคมที่ใต้คางจนเป็นแผลเหวอะหวะ...
เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 4 ธ.ค.60 อาสาสมัครกู้ภัยกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย ได้แจ้งจากพนักงานของโรงแรมพินนาเคิล สมุย ตั้งอยู่ริมชายหาดหน้าพระลาน ม.4 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ว่า พบซากเตาตนุถูกคลื่นซัดมาเกยตื้นริมบริเวณชายหาดบริเวณหน้าโรงแรม ทางอาสาสมัครกู้ภัยกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย หน่วยบริการประชาชน หน่วยแม่น้ำ ได้เดินทางไปตรวจสอบ ซากเต่าตนุที่ถูกคลื่นซัดมาเกยตื้นริมชายหาดดังกล่าว


ข่าวแนะนำ

ด้านนางดวงพร เพ็ชรพรหม อาสาสมัครกู้ภัยกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบซากเต่าตนุที่ถูกคลื่นซัดมาเกยตื้นที่ชายหาดหน้าโรงแรมพินนาเคิล สมุย พบว่าเป็นเต่าตนุเพศเมีย อายุประมาณ 4-5 ปี มีความยาวประมาณ 1 เมตร น้ำหนักประมาณ 70-80 กก. คาดน่าจะตายมาแล้วประมาณ 3 วัน จากการตรวจสอบตามลำตัวของเตาตนุตัวดังกล่าวพบบาดแผล บริเวณใต้คางของเต่าตนุ มีลักษณะคล้ายถูกของมีคมบาด จนมีเลือดไหลออกมี และมีรอยช้ำที่บริเวณลำคอ แต่ก็ยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัด บาดแผลดังกล่าวเกิดจากสาเหตุอะไร ซึ่งอาจจะเกิดจากการถูกใบพัดเรือฟัน หรือเกิดจากสาเหตุอย่างอื่น

เบื้องต้นทางอาสาสมัครกู้ภัยได้ช่วยกันนำซากเต่าตนุตัวดังกล่าว ไปฝังไว้ก่อน เพื่อรอแพทย์จากศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่งตอนกลาง เดินทางมาผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการณ์ตายของเต่าตนุตัวนี้อย่างแน่ชัดอีกครั้ง ว่าเกิดสาเหตุใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เต่าตนุซากเต่าตนุเต่าตนุเกยตื้นหาดโรงแรมพินนาเคิลเกาะสมุยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:48 น.