นิมนต์พระเก้อ! ตร.อาสาเมืองคอนฟื้นคืนชีพ กลับมาหายใจกลางงานศพ

ข่าว

นิมนต์พระเก้อ! ตร.อาสาเมืองคอนฟื้นคืนชีพ กลับมาหายใจกลางงานศพ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2560 14:12 น.

บันทึก

พระเก้อไม่ได้สวด อส.ตร.เมืองคอน วูบ ส่ง รพ.รักษาตัว 3 วัน หมอให้กลับบ้าน ระหว่างอยู่บนรถ ญาติโทรบอกทางบ้านเตรียมงานศพ นิมนต์พระให้ทันคืนแรก พอถึงบ้านดันฟื้น นำส่ง รพ.อีกรอบแต่หมอบอกทำใจเถอะ เพราะสมองตายแล้ว...

เวลา 22.00 น. วันที่ 3 ธ.ค. 60 เจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ ต.บางรูป อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากญาติของ นายจรูญ ไกรนรา อายุ 62 ปี อส.ตร.ต.บางรูป อยู่บ้านเลขที่ 62/38 หมู่ 9 ต.บางรูป ว่าให้มาที่งานศพของนายจรูญ โดยด่วน เพื่อนำร่างนายจรูญส่งโรงพยาบาล จึงไปตรวจสอบด้วยความมึนงง และสงสัยว่าคืออะไรกันแน่ นำศพส่งโรงพยาบาลทำไม จึงไปตรวจสอบตามบ้านเลขที่ของผู้แจ้ง

พบว่ามีชาวบ้านนับร้อยนั่งอยู่ในเต็นท์พิธี มีพระสงฆ์ 4 รูป มีหีบศพวางอยู่หน้าบ้าน พร้อมที่จะทำพิธีสวดบำเพ็ญกุศลศพตามประเพณี เมื่อจอดรถกู้ชีพ และเข้าไปในงานศพ พบว่าคนตายที่ญาติเตรียมการจัดงานศพได้ฟื้นคืนชีพ หายใจขึ้นมาอีกครั้งกลางงานศพตัวเอง ท่ามกลางความแตกตื่นของชาวบ้าน พร้อมเสียงวิจารณ์ต่างๆ นานาว่าคนตายแล้วฟื้นเป็นไปได้อย่างไร ญาติๆ จึงได้ตัดสินใจนำร่างนายจรูญส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ อีกครั้ง

เมื่อไปถึงโรงพยาบาล จึงบอกเล่าอาการให้หมอ และพยาบาลฟัง ทราบว่าเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 2560 นายจรูญ ไกรนรา เกิดอาการวูบเป็นลมที่บ้าน และญาติได้นำตัวส่งรพ.ทุ่งใหญ่ แพทย์ตรวจพบว่าเส้นเลือดในสมองแตก จึงส่งตัวไปรักษาที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ต่อมา เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 3 ธ.ค. ผู้ป่วยหยุดหายใจเนื่องจากเลือดออกในก้านสมอง แพทย์จึงพูดคุยกับญาติว่าช่วยไม่ได้แล้ว สมองไม่ทำงานแล้ว จะเอาอย่างไรต่อ จะให้นอนรอสิ้นลมที่ รพ.หรือนำไปรอสิ้นใจที่บ้าน ลูกหลานจึงตกลงกันว่าจะนำกลับบ้าน

ปรากฏว่า ระหว่างทางนายจรูญได้แน่นิ่งไป ไม่มีอาการหายใจใดๆ ทั้งสิ้น จึงได้โทรศัพท์แจ้งญาติพี่น้องทางบ้าน ที่ ต.บางรูป เตรียมจัดงานศพ ตั้งเต็นท์ โต๊ะเก้าอี้ โลงศพ พร้อมนิมนต์พระ และแจ้งเพื่อนบ้านให้มาร่วมพิธี ต่อมาเมื่อรถบรรทุกศพมาถึงบ้าน จึงเตรียมการที่จะรดน้ำศพ จู่ๆ นายจรูญ ได้หายใจเฮือกใหญ่ขึ้นมาพร้อมทั้งขยับร่างกาย ทำให้ชาวบ้านตกใจตะลึงกันไปทั้งงาน เพราะไม่เคยพบเห็นเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน ทำให้แตกตื่นกันไปทั้งหมู่บ้าน วิพากษ์วิจารณ์กันต่างๆ นานา บ้างก็ว่าปาฏิหาริย์หรือเปล่า พร้อมภาวนาว่าถ้า นายจรูญ ฟื้นขึ้นมาจริงๆ และมีชีวิตอยู่ต่อจะให้บวชถวายสิ่งศักดิ์สิทธิ์

ต่อมา เจ้าหน้าที่นำร่างส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ ให้แพทย์ช่วยให้ออกซิเจน ให้อาหารทางสายยางเพื่อยื้อชีวิตต่อ และรอว่าจะฟื้นขึ้นมามีชีวิตอีกหรือไม่ ส่วนการจัดงานศพก็ต้องยกเลิกไป เนื่องจากคนตายฟื้นแล้ว ซึ่งแพทย์ได้ดูแลอาการของนายจรูญต่อไป แม้จะมีเพียงลมหายใจ แต่สมองไม่ทำงานแล้วก็ตาม

ส่วนอาการที่คนป่วยหายใจขึ้นมาได้เองระหว่างจัดงานศพนั้น ทราบจากเจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉินของ รพ.ว่า น่าจะเกิดจากยากระตุ้นหัวใจที่ได้รับจาก รพ.ที่หมอฉีดเข้าไปก่อนที่จะให้นำร่างกลับบ้าน ล่าสุดเวลา 10.00 น. ผู้ป่วยเริ่มมีอาการตอบสนองดีขึ้น ญาติๆที่ทราบข่าวต่างแห่เดินทางกันมาเยี่ยมแน่น รพ. และเริ่มมีความหวังว่า นายจรูญ จะกลับมามีชีวิตอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์