ไลฟ์สไตล์
100 year

'นทพ.-กองบิน56' ระดมทหารเข้าช่วยผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในภาคใต้

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2560 13:12 น.
SHARE

หน่วยทหารพัฒนา-ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองบิน 56 ระดมทหาร พร้อมอุปกรณ์เครื่องมือ เรือท้องแบน รถผลิตน้ำประปาสนาม ครัวสนาม เข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในภาคใต้ และสงขลา...

จากสถานการณ์ที่เกิดสภาวะอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ของประเทศที่มีมาอย่างต่อเนื่องอยู่ในขณะนี้ ซึ่งส่งผลกระทบกับพี่น้องประชาชนเป็นบริเวณกว้าง ทั้งในเรื่องที่พักอาศัย และพื้นที่การเกษตรที่มีผลต่อการดำรงชีวิต ทางกองบัญชาการกองทัพไทย โดย พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด มีความเป็นห่วงราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์ดังกล่าวเป็นอย่างยิ่ง จึงได้สั่งการ และเน้นย้ำให้ พล.อ.ธงชัย สาระสุข ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ดำเนินการให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ข่าวแนะนำ

โดยสั่งการให้สำนักงานพัฒนาภาค 4 ซึ่งเป็นหน่วยขึ้นตรงระดม ทรัพยากรทั้งกำลังพลและเครื่องมือเครื่องจักร ตลอดจนยานพาหนะ เรือท้องแบน รถผลิตน้ำประปาสนาม และรถครัวสนาม จากหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 41-46 มาร่วมดำเนินการให้การช่วยเหลือราษฎรแบบบรูณาการอย่างต่อเนื่อง โดยมีการวางแผนทั้งระยะสั้นและระยะยาว และพิจารณาให้ความสำคัญในพื้นที่ที่ราษฎรถูกตัดขาด และยังไม่ได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยงานใดเป็นลำดับแรกก่อน

นอกจากนี้ ยังได้นำสิ่งของบรรเทาทุกข์ไปแจกจ่าย ทั้งเครื่องอุปโภค บริโภคเบื้องต้น ร่วมกับภาครัฐ ภาคเอกชน และจิตอาสา และสั่งการให้หน่วยได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และรายงานผลให้ทราบอย่างต่อเนื่องเป็นระยะ เพื่อที่จะวางแผนให้การช่วยเหลือด้านการฟื้นฟูในโอกาสต่อไป

ขณะที่ จ.สงขลา กองทัพอากาศ โดย น.อ.พงษ์ชาติ พันธุ์ศรี รองผู้บังคับการกองบิน 56/รองผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองบิน 56 ได้นำกำลังทหารไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่จังหวัดสงขลา โดยได้นำถุงยังชีพจำนวน 200 ถุง และน้ำดื่ม 1,200 ขวด

มอบให้กับประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ หมู่ที่ 2 ตำลงโรง อำเภอกระแสสินธุ์ และนำถุงยังชีพอีก 150 ถุง ไปมอบให้กับประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่หมู่ที่ 1 บ้านทุ่งต้นขาม ตำบลทุ่งลาน อำเภอคลองหอยโข่ง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่พี่น้องประชาชน อย่างไรก็ตาม กองบิน 56 ยังคงเฝ้าติดตามสถานการณ์อุทกภัยอย่างใกล้ชิด และให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่องต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมสงขลานทพ.กองบิน56กองทัพไทยน้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 04:09 น.