น้ำยังท่วมนราธิวาส! 13 อำเภออ่วม ทหารเรือ เข้าช่วยผู้ประสบอุทกภัย

ข่าว

น้ำยังท่วมนราธิวาส! 13 อำเภออ่วม ทหารเรือ เข้าช่วยผู้ประสบอุทกภัย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2560 08:00 น.

บันทึก

ทหารเรือ จับมือ อบต.ลำภู นำข้าวสารอาหารแห้งและยารักษาโรค เข้าแจกจ่ายให้ชาวนราธิวาส ที่ถูกน้ำท่วมต่อเนื่อง ขณะที่ชาวบ้านต้องเดินลุยน้ำและพายเรือออกมารับข้าวสารอาหารแห้งจากเจ้าหน้าที่ คาดหาก 2–3 วัน ฝนไม่ตกก็จะกลับสู่สภาะปกติ..

วันที่ 4 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์ความคืบหน้าน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ทั้ง 13 อำเภอ ยังคงมีน้ำท่วมอย่างต่อเนื่องหลังจากได้มีฝนตกลงมาซ้ำอีก หลายหมู่บ้านอยู่ใต้น้ำ อีกทั้งยังคงมีเจ้าหน้าที่เร่งเข้าช่วยเหลือชาวบ้านเพื่อให้ครบ ทั้ง 13 อำเภอ เพื่อให้การช่วยเหลือได้อย่างทั่วถึง ทำให้เจ้าหน้าที่ทำงานอย่างต่อเนื่องไม่ได้หยุดพัก และที่ตำบลลำภู อ.เมือง จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ยังคงนำกำลังเข้าพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

นายอำมร เทพกำเนิด นายก อบต.ลำภู พร้อมด้วย เรือโทสุรพล สุขขวัญ ผบ.ฐานปฏิบัติการวัดลำภู ฉก.นราธิวาส 33 กองทัพเรือ นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารนาวิกโยธินกองทัพเรือเข้าช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ นำข้าวสารอาหารแห้งและยารักษาโรค ใส่รถบรรทุก 6 ล้อ เข้าไปแจกจ่ายให้ชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมขังนานหลายวันบางคนเริ่มมีอาการเจ็บป่วย จำนวน 500 ชุด เข้าตามหมู่บ้าน บางครอบครัวพากันเดินลุยน้ำออกมารับสิ่งของและชาวบ้านหลายคนต้องพายเรือออกมารับข้าวสารอาหารแห้งจากเจ้าหน้าที่

จากการสำรวจพบว่า หลายครอบครัวยังถูกน้ำท่วมสูง เจ้าหน้าที่ได้เดินลุยน้ำ เข้าไปตรวจเยี่ยม บนถนนน้ำยังท่วมสูงรถเล็กไม่สามารถผ่านเข้าไปได้ บางจุดน้ำไหลเชี่ยวกรากน่ากลัวจนชาวบ้านต้องย้ายออกไปอยู่ยังที่ปลอดภัย ชาวบ้านส่วนใหญ่ประทับใจเจ้าหน้าที่มาก ปีนี้เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือได้อย่างทั่วถึงและรวดเร็วมากชาวบ้านไม่ต้องคอยนาน ทันทีที่น้ำท่วมเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานเข้ามาดูแลทันที ซึ่งปีนี้น้ำท่วมเร็วกว่าทุกปี

ขณะที่ สถานการณ์น้ำท่วมใน อ.ระแงะ จ.นราธิวาส พบว่าล่าสุด ระดับน้ำในพื้นที่ราบลุ่มพบว่าบ้านเรือนของชาวบ้านในพื้นที่ ยังคงจมน้ำในระดับสูง ประมาณ 50 ซม. อีกทั้งชาวบ้านยังต้องใช้เรือท้องแบนในสัญจรไปมาออกจากหมู่บ้าน ส่วนถนนน้ำมีระดับน้ำที่ลดลงกว่าเมื่อวาน ประมาณ 20 ซม. และถนนบางสายโดยเฉพาะที่บ้านลูโบ๊ะปาเร๊ะ ม.1 ต.ตันหยงมัส อ.ระแงะ ตัดกับถนนสายตอหลัง ต.ตันหยงลิมอ อ.ระแงะ บริเวณ 3 แยก ประปา อ.ระแงะ ยังมีระดับน้ำสูงกว่า 30 ซม. มีน้ำท่วมระยะทางเป็นช่วงๆ ยาวกว่า 2 กม.

อย่างไรก็ตาม รถยนต์ทุกชนิดยังใช้สัญจรไปมาได้ แต่ต้องใช้ความระมัดระวังในการเดินทางเป็นพิเศษ เนื่องจากยังไม่สามารถมองเส้นแบ่งเลนได้ชัดมากนัก ส่วนรถจักรยานยนต์ที่สัญจรไปมาบนถนนสายดังกล่าวพบว่าได้รับความเสียหายไปหลายคัน ทั้งนี้ คาดว่าถ้าไม่มีฝนตกลงมาอีกภายใน 2–3 วัน ก็อาจจะกลับสู่สภาวะปกติได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นทุกอย่างแล้ว! บทบาทใหม่ "ผู้ว่าฯ ชัชชาติ" เป็นคอลเซ็นเตอร์ รับเรื่องร้องทุกข์
07:49

เป็นทุกอย่างแล้ว! บทบาทใหม่ "ผู้ว่าฯ ชัชชาติ" เป็นคอลเซ็นเตอร์ รับเรื่องร้องทุกข์

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 05:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์