รถล้มคนกระเด็นจมท่อดับ ชาวบ้านด่ายับ 3 อบต.ไม่มีรถมาช่วยดูดน้ำ

ข่าว

รถล้มคนกระเด็นจมท่อดับ ชาวบ้านด่ายับ 3 อบต.ไม่มีรถมาช่วยดูดน้ำ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2560 12:29 น.

บันทึก

ด่ากันยับ 3 อบต.ใกล้ที่เกิดเหตุ เสี่ยเงินกู้ที่ อ.สวี ชุมพร จยย.ล้มร่างกระเด็นจมน้ำในท่อ งมหาไม่เจอ ญาติขอรถมาดูดน้ำออก แต่เหลวทั้ง 3 แห่ง ยังดีได้เทศบาลนอกเขตนำรถมาช่วยดูดน้ำจนพบศพ...

เวลา 00.15 น. วันที่ 3 ธ.ค.60 ร.ต.อ.มาโนช ปลอดขันเงิน รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สวี จ.ชุมพร ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำ ทำให้คนขับกระเด็นร่างตกลงไปในท่อระบายน้ำร่องกลางถนนเอเซีย 41 บริเวณหน้าตลาดนัดหนองพรหม ปากทางเข้าที่ว่าการอำเภอสวี เขตรอยต่อระหว่างหมู่ 2 และหมู่ 4 ตำบลสวี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์และกู้ภัยชุดประดาน้ำรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณร่องกลางถนนพบท่อซีเมนต์ระบายน้ำกว้างยาวประมาณ 1 x 1.5 เมตร ไม่มีฝาปิด มีน้ำอยู่เต็มท่อ หญ้าและวัชพืชขึ้นปกคลุม ใกล้กันมีรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สีชมพู ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มคว่ำอยู่ และมีรองเท้าแตะสีขาว 1 คู่ ตกอยู่ จากนั้นหน่วยกู้ภัยชุดประดาน้ำได้มุดเข้าไปในท่อระบายน้ำเพื่อค้นหาร่างผู้สูญหาย ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง แต่ไม่พบร่างแต่อย่างใด

นางสุนิดา ใจเย็น อายุ 44 ปี ลูกสาวผู้สูญหายพร้อมญาติๆ อีกหลายคนที่เดินทางมาที่จุดเกิดเหตุ ให้การกับตำรวจทั้งน้ำตาว่า ผู้สูญหายเป็นบิดาของตนคือ นายนิรัตน์ ใจเย็น อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 364 หมู่ 5 ตำบลนาโพธิ์ อ.สวี มีอาชีพปล่อยเงินกู้ทั่วไป โดยเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาพ่อได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไปนั่งดื่มเหล้าพบปะกับบ้านเพื่อนสนิทจนกระทั่งดึกเดินทางกลับและเกิดอุบัติเหตุขึ้น ภายหลังชุดประดาน้ำหาร่างไม่เจอ ตนจึงประสานไปยัง อบต.ตำบลสวี ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุเพียง 300-400 เมตร เพื่อขอรถดูดน้ำออกจากท่อระบายน้ำ เพื่อหาร่างผู้เป็นพ่อ แต่พนักงานแจ้งกลับมาว่า "มีแต่รถ ไม่มีสายน้ำ จึงไม่สามารถช่วยได้"

 

ขณะที่ นายสราวุธ เมืองแดง หัวหน้าหน่วยกู้ภัยฯ เขตสวี ได้โทรศัพท์ประสานขอรถดูดน้ำไปยัง อบต.ใกล้เคียงคือ อบต.ครน ซึ่งระบบโทรศัพท์ตอบรับอัตโนมัติโทรติดต่อได้ แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่รับสาย จึงได้ประสานไปยัง อบต.นาโพธิ์ ที่พื้นที่มีเขตติดต่อกัน แต่เจ้าหน้าที่ตอบกลับมาว่า อุปกรณ์เสียใช้การไม่ได้ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากปัญหติดขัดดังกล่าวทำให้ นางวันทนา กรสุพรรณ น้องสาวนายนิรัตน์ผู้สูญหาย ไม่พอใจเก็บอารมณ์ไม่ได้ จึงโทรศัพท์ไปด่าทอเจ้าหน้าที่ อบต.และฝ่ายบริหาร อย่างรุนแรง รวมทั้งชาวบ้านที่จุดเกิดเหตุต่างก็ไม่พอใจหน่วยงานปกครองท้องถิ่นที่ไม่มีความพร้อมในการช่วยเหลือประชาชนด้านสาธารณภัย

กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลนาโพธิ์ ซึ่งไม่ได้เป็นพื้นที่ที่รับผิดชอบโดยตรง ได้นำรถดูดน้ำเดินทางมายังจุดเกิดเหตุ เร่งดูดน้ำออกจากท่อเพื่อหาร่างนายนิรัตน์ผู้สูญหาย จนเวลา 03.50 น. จมอยู่ห่างจากปากท่อประมาณ 15 เมตร จนนำศพขึ้นมาค้นในตัวพบเงินสด 30,000 บาท อยู่ในกระเป๋ากางเกง เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจที่เกิดเหตุลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะนำศพส่งโรงพยาบาลสวี ให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์