ไลฟ์สไตล์
100 year

สถ.หนุนท้องถิ่นส่งเสริมกีฬา เพื่อความเป็นเลิศ-สุขภาพของ ปชช.

ไทยรัฐออนไลน์
3 ธ.ค. 2560 11:33 น.
SHARE

อธิบดี สถ. ขอบคุณท้องถิ่น ช่วยส่งเสริมพัฒนา นร.ด้านกีฬา เพิ่มพูนทักษะขั้นพื้นฐาน ปลูกฝังระเบียบวินัย รู้รักสามัคคี มุ่งสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพในระดับสากล

วานนี้ (2 ธ.ค.60) นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย รอบชิงชนะเลิศ ระดับประเทศ ครั้งที่ 35 ประจำปีการศึกษา 2560 โดยมี นายถาวรวัฒน์ คงแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นางสาวสมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศบาลมนตรีนครภูเก็ต ให้การต้อนรับ พร้อมด้วยองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จำนวน 226 แห่ง และนักกีฬากว่าหนึ่งหมื่นคน เข้าร่วมพิธี ณ สนามกีฬาสุระกุล จังหวัดภูเก็ต

ข่าวแนะนำ

นายสุทธิพงษ์ กล่าวว่า การแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ได้จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ.2526 โดยใช้ชื่อว่า การแข่งขันกีฬานักเรียนเทศบาลและเมืองพัทยา เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี เทศบาล การแข่งขั้นครั้งแรกนั้น จึงถือเป็นกิจกรรมส่วนหนึ่งของการจัดงานครบรอบ 50 ปี เทศบาล ต่อมาในปี 2538 ได้มีนโยบายกระจายการแข่งขันไปสู่ภูมิภาค โดยให้เทศบาลต่างๆ เสนอตัวเป็นเจ้าภาพ และหมุนเวียนกันไปอย่างต่อเนื่องทุกปี และที่สำคัญ การแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทยนี้ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พระราชทานไฟพระฤกษ์ในการจัดการแข่งขันมาโดยตลอด ซึ่งในปีนี้เป็นครั้งที่ 35 โดยเทศบาลนครภูเก็ตเป็นเจ้าภาพ

ในตอนท้าย นายสุทธิพงษ์ กล่าวชื่นชมองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่ง ที่ช่วยพัฒนาส่งเสริมให้นักเรียนของท้องถิ่นไทยได้มีพัฒนาการด้านกีฬาอย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะเทศบาลนครภูเก็ตที่ได้รับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันได้อย่างสมบูรณ์แบบ สนับสนุนการกีฬาของชาติให้มีความเจริญก้าวหน้า เพิ่มพูนทักษะกีฬาขั้นพื้นฐานให้แก่นักเรียนสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ปลูกฝังการมีระเบียบวินัย รู้รักสามัคคี มุ่งสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพในระดับสากล ภายใต้หลักการ "กีฬาสร้างคน คนสร้างชาติ" ทั้งยังช่วยส่งเสริมให้เศรษฐกิจของคนในชุมชนดีขึ้นได้ด้วย ตามนโยบายกีฬาส่งเสริมการท่องเที่ยว Sport Tourism และจากการร่วมแรงร่วมใจของชาวท้องถิ่นนี้ จะเห็นได้ว่า กระทรวงมหาดไทยได้ทำให้โรงเรียนสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สามารถผลิตนักกีฬาให้ติดทีมชาติได้เพิ่มมากขึ้นมาโดยตลอด จึงขอขอบคุณท่านผู้บริหาร ผู้ปกครอง นักเรียน นักกีฬา และท่านผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่าน โดยกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นพร้อมที่จะเป็นกำลังใจและสนับสนุนให้ทุกท้องถิ่นได้มีโอกาสดำเนินการในการส่งเสริมการกีฬา เพื่อความเป็นเลิศและเพื่อสุขภาพของทุกคนตลอดไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นสถ.ท้องถิ่นกีฬาออกกำลังกายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 20:56 น.