3 อำเภอในสตูลอ่วม 'ละงู-ทุ่งหว้า-มะนัง' ประกาศภัยพิบัติน้ำท่วม

ข่าว

3 อำเภอในสตูลอ่วม 'ละงู-ทุ่งหว้า-มะนัง' ประกาศภัยพิบัติน้ำท่วม

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2560 20:08 น.

บันทึก

สตูลอ่วม ประกาศเขตภัยพิบัติน้ำท่วมแล้ว 3 อำเภอ “ละงู-ทุ่งหว้า-มะนัง” โดยเฉพาะพื้นที่หมู่ 10 ตำบลน้ำผุด ชาวบ้านถูกตัดขาดจากโลกภายนอก ออกไปไหนไม่ได้เป็นวันที่ 5...

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. มีความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.สตูล โดยเฉพาะ อ.ละงู ใน ต.น้ำผุด ต.เขาขาว ต.ละงู และ ต.กำแพง 21 ซึ่งน้ำท่วมได้ขยายวงกว้างมากขึ้น โดยน้ำจาก ต.น้ำผุด ที่รับน้ำจากเทือกเขาบรรทัด และจาก จ.พัทลุง ได้ไหลสู่พื้นที่ท้ายน้ำก่อนไหลลงทะเล ใน ต.เขาขาว ต.กำแพง และ ต.ละงู ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ต้องเตรียมความพร้อม เนื่องจากปริมาณน้ำมีมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา

ขณะที่ ทหาร ร.5 พัน 2 ได้นำกำลังออกช่วยชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 10 ต.น้ำผุด ในจุดที่ไม่สามารถออกนอกพื้นที่ได้ โดยนำรถทหารออกบริการรับส่งชาวบ้านจนกว่าน้ำจะลดลงสู่ภาวะปกติ และหากได้รับการร้องขอจะออกช่วยทำความสะอาดบ้านเรือนราษฎรหลังน้ำลด เช่นเดียวกับเหล่ากาชาด จ.สตูล ได้นำถุงยังชีพ จำนวน 130 ชุด มาแจกจ่ายให้กับชาวบ้านเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น เนื่องจากชาวบ้านไม่สามารถออกนอกพื้นที่นาน 5 วันแล้ว และในส่วนของ อบต.น้ำผุด เตรียมชุดถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่ ทำการแจกจ่ายเพิ่มอีก 500 ชุด

สำหรับความช่วยเหลือ ทางท้องถิ่นในพื้นที่สามารถเข้าช่วยเหลือได้ทันที หลังทางจังหวัดได้ประกาศเขตให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน ใน 3 อำเภอคืออ.ละงู อ.ทุ่งหว้า และ อ.มะนัง รวมผู้ได้รับความเดือดร้อน 800 ครัวเรือน 2,445 คน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 21:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์