ไลฟ์สไตล์
100 year

3 อำเภอในสตูลอ่วม 'ละงู-ทุ่งหว้า-มะนัง' ประกาศภัยพิบัติน้ำท่วม

ไทยรัฐออนไลน์
1 ธ.ค. 2560 20:08 น.
SHARE

สตูลอ่วม ประกาศเขตภัยพิบัติน้ำท่วมแล้ว 3 อำเภอ “ละงู-ทุ่งหว้า-มะนัง” โดยเฉพาะพื้นที่หมู่ 10 ตำบลน้ำผุด ชาวบ้านถูกตัดขาดจากโลกภายนอก ออกไปไหนไม่ได้เป็นวันที่ 5...

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. มีความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.สตูล โดยเฉพาะ อ.ละงู ใน ต.น้ำผุด ต.เขาขาว ต.ละงู และ ต.กำแพง 21 ซึ่งน้ำท่วมได้ขยายวงกว้างมากขึ้น โดยน้ำจาก ต.น้ำผุด ที่รับน้ำจากเทือกเขาบรรทัด และจาก จ.พัทลุง ได้ไหลสู่พื้นที่ท้ายน้ำก่อนไหลลงทะเล ใน ต.เขาขาว ต.กำแพง และ ต.ละงู ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ต้องเตรียมความพร้อม เนื่องจากปริมาณน้ำมีมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ ทหาร ร.5 พัน 2 ได้นำกำลังออกช่วยชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 10 ต.น้ำผุด ในจุดที่ไม่สามารถออกนอกพื้นที่ได้ โดยนำรถทหารออกบริการรับส่งชาวบ้านจนกว่าน้ำจะลดลงสู่ภาวะปกติ และหากได้รับการร้องขอจะออกช่วยทำความสะอาดบ้านเรือนราษฎรหลังน้ำลด เช่นเดียวกับเหล่ากาชาด จ.สตูล ได้นำถุงยังชีพ จำนวน 130 ชุด มาแจกจ่ายให้กับชาวบ้านเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น เนื่องจากชาวบ้านไม่สามารถออกนอกพื้นที่นาน 5 วันแล้ว และในส่วนของ อบต.น้ำผุด เตรียมชุดถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่ ทำการแจกจ่ายเพิ่มอีก 500 ชุด

สำหรับความช่วยเหลือ ทางท้องถิ่นในพื้นที่สามารถเข้าช่วยเหลือได้ทันที หลังทางจังหวัดได้ประกาศเขตให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน ใน 3 อำเภอคืออ.ละงู อ.ทุ่งหว้า และ อ.มะนัง รวมผู้ได้รับความเดือดร้อน 800 ครัวเรือน 2,445 คน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมใต้น้ำท่วมสตูลสตูลประกาศภัยพิบัติน้ำท่วม3อำเภอสตูลอ่วมน้ำท่วมน้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 13:45 น.