สุราษฎร์ฯ อ่วม! ชาวบ้านกว่า 100 ครัวเรือน อพยพหนีน้ำท่วมขึ้นที่สูง

ข่าว

สุราษฎร์ฯ อ่วม! ชาวบ้านกว่า 100 ครัวเรือน อพยพหนีน้ำท่วมขึ้นที่สูง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2560 17:45 น.

บันทึก

ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เผย ขณะนี้มีพื้นที่ประสบภัยกว่า 9 อำเภอ น้ำท่วมขังเกือบ 1 เมตร ชาวบ้านกว่า 100 ครอบครัวอพยพขึ้นที่สูง เตือนประชาชนที่อาศัยใกล้ทางน้ำไหลผ่าน ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก จนถึงวันที่ 3 ธ.ค.นี้..

วันที่ 1 ธ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี แม้ว่าฝนจะหยุดตก และหลายพื้นที่น้ำได้เข้าสู่ภาวะปกติ แต่ในพื้นที่ราบลุ่มยังคงมีน้ำท่วมขัง โดยเฉพาะที่สำนักทางหลวงกระบี่ (สุราษฎร์ธานี) เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ยังคงมีน้ำท่วมขังภายในเขตพื้นที่ ระดับน้ำท่วมสูงที่ 60–90 เซนติเมตร ทำให้บ้านพักของพนักงานกว่า 100 ครัวเรือน ต้องขนย้ายสิ่งของไปอยู่บนชั้น 2 ส่วนเครื่องจักรชนิดต่างๆ ได้จอดอยู่ในน้ำ แต่เป็นเครื่องจักรชนิดใหญ่ ทำให้น้ำท่วมไม่ถึงห้องเครื่อง เว้นแต่เครื่องจักรขนาดเล็กที่ต้องนำออกจากโรงจอดไปไว้ที่สูง

นายจำนง ตรีบริษัท อายุ 47 ปี นายช่างเครื่องกลชำนาญงาน กล่าวว่า ในพื้นที่เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานีได้เกิดฝนตกหนักมาหลายวันแล้ว และได้ตกหนักในช่วงเช้าของ เมื่อวานนี้ (30 พ.ย.) ทำให้น้ำได้ไหลมาท่วมขังในเขตสำนักทางหลวง อย่างรวดเร็ว ทำให้พนักงานต่างนำเครื่องจักร และรถที่เสี่ยงถูกน้ำท่วมขึ้นไว้ที่สูง และที่บ้านพักก็ได้รีบขนย้ายสิ่งของไว้บนชั้น 2 ซึ่งตอนนี้ระดับน้ำยังลดลงอย่างช้าๆ คงเป็นเพราะน้ำภายนอกยังมากอยู่ ตอนนี้พนักงานก็ต้องเดินลุยน้ำเข้าออก เพราะมีเรือไฟเบอร์เพียง 1 ลำเท่านั้น

ทางด้าน นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า สถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ณ วันที่ 1 ธ.ค. 2560 ขณะที่สถานการณ์ล่าสุด ฝนหยุดตก มีพื้นที่ประสบภัย จำนวน 9 อำเภอ ได้แก่ อำเภอบ้านนาสาร พระแสง ชัยบุรี เวียงสระ บ้านนาเดิม กาญจนดิษฐ์ เกาะสมุย เคียนซา และอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี รวมทั้งสิ้น 22 ตำบล 86 หมู่บ้าน ราษฎรได้รับผลกระทบ 2,795 ครัวเรือน 8,570 คน ความเสียหายอยู่ระหว่างการสำรวจ

ทั้งนี้ แจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยที่ราบลุ่ม/ที่ลาดเชิงเขา ใกล้ทางน้ำไหลผ่าน และพื้นที่ติดชายฝั่งทะเลอ่าวไทย ให้ระมัดระวังอุทกภัย วาตภัย ลมกระโชกแรง คลื่นลมแรง และระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนตกสะสม ไปจนถึงวันที่ 3 ธ.ค.นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เชียงรายฝนตกหนัก น้ำจากดอยทะลักไหลเข้าท่วม 3 ตำบล
01:51

เชียงรายฝนตกหนัก น้ำจากดอยทะลักไหลเข้าท่วม 3 ตำบล

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์