ไลฟ์สไตล์
100 year

ห่วงใย! ตชด.ลุยน้ำนำสิ่งของพระราชทาน มอบให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมนราธิวาส

ไทยรัฐออนไลน์
1 ธ.ค. 2560 14:45 น.
SHARE

ห่วงใยประชาชน!! ตชด. พร้อมแพทย์สนาม ลุยน้ำนำสิ่งของพระราชทานเข้ามอบให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้ชาวบ้านในพื้นที่ บ้านปาดังยอ บ้านบรือเดาะ และบ้านบรือมง อ.สุไหงโก-ลก...


เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วม จ.นราธิวาส ทั้ง 13 อำเภอ ตั้งแต่ในช่วงคืนที่ผ่านมา ทำให้แม่น้ำสุไหงโก-ลก ที่เอ่อล้นตลิ่งจากผลพวงของมวลน้ำป่าไหลหลากจากพื้นที่ อ.สุคิริน เพื่อระบายลงสู่ทะเลด้านปากอ่าวของ อ.ตากใบ มีปริมาณน้ำท่วมขังบ้านเรือนของประชาชนที่ปลูกสร้างอยู่ที่ราบลุ่มริมตลิ่งของแม่น้ำสุไหงโก-ลก ทั้ง 2 ฟากฝั่งไทย-มาเลเซีย ได้มีระดับน้ำท่วมขังลดลงจากช่วงเช้า ประมาณ 20 ถึง 30 ซม. โดยอยู่ในระดับสูงกว่าตลิ่งประมาณ 180 ซม. ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เนื่องจากถือว่าเป็นพื้นที่ที่ยังมีสภาวะน้ำท่วมขังที่อยู่ในขั้นวิกฤติแห่งหนึ่งของจังหวัด

ข่าวแนะนำ


ล่าสุด ร.ต.ท.ปริวรรต หมาดรา หัวหน้าชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 4412 ร้อย. ตชด. 447 ได้นำกำลังพลพร้อมแพทย์สนาม เดินลุยน้ำที่สูงกว่า 150 ซม. แบกถุงยังชีพพระราชทานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ยารักษาโรคและน้ำดื่ม ตระเวนแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่บ้านปาดังยอ บ้านบรือเดาะและบ้านบรือมง ซึ่งตั้งอยู่ ม.3 ต.มูโน๊ะ อ.สุไหงโก-ลก จำนวน 40 ครัวเรือน ซึ่งเป็นเขตรอยต่อกับพื้นที่ อ.ตากใบ ที่ปริมาณน้ำท่วมขังกำลังรอการระบายลงสู่ทะเลด้านปากอ่าวของ อ.ตากใบ พร้อมทั้งได้จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อที่จะเข้าช่วยเหลือประชาชนได้ทันท่วงทีหากมีการร้องขอ  ซึ่งได้สร้างความปลาบปลื้มอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ประสบภัยในครั้งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมนราธิวาสมอบถุงยังชีพของพระราชทานผู้ประสบภัยน้ำท่วมน้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:33 น.