หวิดดับ! นักเรียนเมืองคอนขี่ จยย. ฝ่ากระแสน้ำเชี่ยว ถูกซัดจม (คลิป)

ข่าว

หวิดดับ! นักเรียนเมืองคอนขี่ จยย. ฝ่ากระแสน้ำเชี่ยว ถูกซัดจม (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2560 12:53 น.

บันทึก

นักเรียนเมืองคอน วัย 14 ขี่ จยย. ฝ่ากระแสน้ำเชี่ยว จนถูกน้ำซัดจมไปทั้งคนและรถ โชคยังดีคว้ากิ่งปาล์มไว้ได้ ก่อนว่ายดันตัวขึ้นบนถนน จนมีพลเมืองดีมาเจอ ด้านเจ้าหน้าที่ช่วยกันงมรถขึ้น ...

เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 1 ธันวาคม ด.ต.จักรี นนทศักดิ์ พนักงานประจำศูนย์วิทยุ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบเห็นเด็กขี่รถจักรยานยนต์ ฝ่ากระแสน้ำที่เชี่ยวกราก จนถูกน้ำซัด รถจมหายไปกับน้ำ และเด็กกำลังว่ายน้ำช่วยเหลือตัวเองขึ้นมาบนถนน เหตุเกิดบนถนนสายหลังร้านอาหารภูตะวัน หมู่ 2 ต.ท่ายาง หลังทราบเรื่องจึงวิทยุสั่งการให้ชุดเคลื่อนที่เร็วทีมช่วยเหลือผู้ประสบภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งมี ร.ต.อ.ทศพล กาญจนหิรัญ ร.ต.ท.สุริยา มาลา ร.ต.ท.ภูษิต ลิ่มประเสริฐ และ ด.ต.ทวี อาจภัยรินทร์ รุดไปตรวจสอบ พร้อมทีมกู้ภัยช้างเผือก มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์จุดท่ายาง

ที่เกิดเหตุพบ ด.ช.เอก (นามสมมติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนวัดท่ายาง สภาพเปียกปอนอยู่ในชุดนักเรียน ตามร่างกายมีบาดแผลถลอกหลายแห่ง อยู่ในอาการตื่นตกใจ พร้อมเปิดเผยให้เจ้าหน้าที่ฟังว่า ตอนเช้าขี่รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีเขียว ทะเบียน ขลฉ 333 ตรัง ออกจากบ้าน ซึ่งมีน้ำท่วมอยู่ตลอดทาง เมื่อขี่มาได้ครึ่งทาง ก่อนจะถึงโรงเรียนพบว่ามีน้ำท่วมสูงร่วม 1 เมตร และทราบข่าวจากเพื่อนนักเรียนด้วยกันว่า ทางผู้อำนวยการโรงเรียนสั่งปิดเรียน เนื่องจากเกิดน้ำท่วม จึงได้ขี่รถผ่านเส้นทางลัด มาเจอกระแสน้ำเชี่ยวกราก ระยะทางยาวเกือบร้อยเมตร จึงตัดสินใจขี่รถฝ่า จนน้ำซัดรถ และตนตกไปในน้ำ

ด.ช.เอก กล่าวต่อว่า ขณะที่ตกลงไปในน้ำ พยายามใช้มือคว้ากิ่งต้นปาล์มที่ปลูกอยู่ข้างถนน จนคว้าไว้ได้ และพยายามว่ายทวนน้ำขึ้นมาบนถนน จนมีพลเมืองดีมาพบ โทรศัพท์แจ้งเข้าศูนย์วิทยุให้ตำรวจเข้าช่วยเหลือไว้ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังนักเรียนปลอดภัย เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ เข้าช่วยเหลือทำแผลใส่ยาให้ ต่อมา ร.ต.ท.ภูษิต ลิ่มประเสริฐ ได้ใส่เสื้อชูชีพอาสาลงดำน้ำเพื่อกู้รถจักรยานยนต์ที่จมหาย โดยใช้สาย Police line ผูกมัดที่ตัวแล้วให้เพื่อนตำรวจชุดช่วยเหลือผู้ประสบภัยร่วมกับมูลนิธิฯ ช่วยกันดึงอยู่ด้านบน จากนั้นก็หย่อนตัวลงไปดำน้ำควานหารถ จนกระทั่งพบรถและช่วยกันนำขึ้นมาจากน้ำได้เป็นผลสำเร็จ

ซึ่ง ด.ช.เอก นักเรียนที่มาประสบเหตุในครั้งนี้ ถึงกับยกมือไหว้พร้อมกล่าวคำขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคน ที่เข้าให้การช่วยเหลือจนปลอดภัย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถตู้รับส่งนร.พุ่งลงคลอง  เด็กนักเรียนว่ายน้ำหนีตาย
04:22

รถตู้รับส่งนร.พุ่งลงคลอง เด็กนักเรียนว่ายน้ำหนีตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์