ไลฟ์สไตล์
100 year

รู้ตัวมือบึมเจาะไอร้อง หวังสังหารทหารรบพิเศษ หลัง CCTV บันทึกภาพได้

ไทยรัฐออนไลน์
1 ธ.ค. 2560 10:12 น.
SHARE

ตร.สั่งตรวจกล้องวงจรปิดที่เกิดเหตุ หลังสามารถบันทึกภาพนาทีโจรใต้กดบึม หวังสังหารทหารชุดพัฒนาสันติ จากหน่วยรบพิเศษ 4 รพศ. ที่เจาะไอร้อง นราธิวาส โดยขณะนี้ จนท.รู้ตัวกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว...


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้าเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารสังกัดหน่วยรบพิเศษที่ 4 กองพลรบพิเศษที่ 1 ปฏิบัติหน้าที่ชุดพัฒนาสันติ ที่บริเวณท่อลอดกลางถนนสายเจาะไอร้อง-บ้านยานิง ม.2 ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส เหตุเกิดเมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 30 พ.ย. 60 ที่ผ่านมา ทำให้ อ.ส.เอกมะหามะ ดือรานิง ซึ่งเป็นอาสาสมัครรักษาดินแดน อ.เจาะไอร้อง ปฏิบัติหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบลจวบ อ.เจาะไอร้อง และ น.ส.นอรีย๊ะ มะดือเร๊ะ ซึ่งเป็นชาวบ้าน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 รายนั้น


ข่าวแนะนำ

ล่าสุด พ.ต.อ.ภักดี แจ้งสกุล ผกก.สภ.เจาะไอร้อง ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้บนเสาไฟฟ้าริมรั้วของ อบต.จวบ ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร สามารถบันทึกภาพนาทีคนร้ายจุดชนวนระเบิดรถยนต์หุ้มเกราะของเจ้าหน้าที่ทหารเอาไว้ได้ โดยรถยนต์หุ้มเกราะของเจ้าหน้าที่ทหารผ่านไปได้เพียง 1 ถึง 2 เมตรเท่านั้น ส่วนกรณีกลุ่มคนร้ายที่ลอบก่อเหตุในครั้งนี้นั้น

จากการสืบสวนสอบสวนและประเมินสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทราบเบาะแสกลุ่มคนร้ายในเบื้องต้นแล้ว ซึ่งสมาชิกแนวร่วมในพื้นที่บ้านบาโงดุดุง ม.6 ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง ที่ทราบความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ทหารชุดดังกล่าว ที่มีภารกิจในการเดินทางไปบรรยายเรื่องยาเสพติดให้กับนักเรียนโรงเรียนบ้านบาโงดุดุง แต่พื้นที่บ้านบาโงดุดุงไม่เอื้ออำนวยในการก่อเหตุ จึงได้มีการวางแผนมาก่อเหตุที่จุดดังกล่าว อย่างไรก็ตามได้มีการจัดส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนนอกเครื่องแบบ ในการติดตามพฤติกรรมของกลุ่มคนร้ายในเป้าหมายแล้ว ซึ่งคาดว่าน่าจะมีจำนวน 2 ถึง 3 คน ที่อาจจะมีการหลบหนีไปอาศัยกบดานที่บ้านพักของสมาชิกแนวร่วมหลังใดหลังหนึ่งในหมู่บ้านบาโงดุดุง หลังจากร่วมกันก่อเหตุแล้วเสร็จ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บึมใต้ชุดพัฒนาสันติรบพิเศษเจาะไอร้องภักดี แจ้งสกุลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 04:25 น.