ไลฟ์สไตล์
100 year

เจ้าของหอพักป่าตอง เปิดศึกทะเลาะพ่อค้าไอศกรีม ปืนยิงดับคาตึก รอมอบตัว

ไทยรัฐออนไลน์
18 พ.ย. 2560 21:16 น.
SHARE

หนุ่มขายไอศกรีมแวะคุยเพื่อนสาวที่หอพักเมืองป่าตอง เจ้าของหอเดินผ่านมาเห็น ถามไปว่า "พักห้องไหน" ก่อนเป็นเหตุทะเลาะบานปลาย หนุ่มขายไอติมไล่ตามถึงบนห้อง เจ้าของหอไม่ทน ปืนซัลโวดับ รอมอบตัว

เมื่อวันที่ 18 พ.ย. นี้ พ.ต.ต.ธีระศักดิ์ บุญแสง สว.สอบสวน สภ.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต รับแจ้งจากนายปัญญา ยิ่งดัง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 207/28 ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ว่าตนเองได้ก่อเหตุยิงผู้อื่นตายมาขอมอบตัว เหตุเกิดที่หอพักพนักงานบาร์ปุ้มปุ้ย ซอยสุขเจริญ ถนนพระเมตตา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วยหลังจากเกิดเหตุจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น

ข่าวแนะนำ

ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.เจษฎา แสงสุรีย์ รองผกก.สอบสวน สภ.ป่าตอง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ที่เกิดเหตุเป็นหอพักพนักงานบาร์ปุ้มปุ้ย และพนักงานที่ทำงานบริการในซอยบางลา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต หอพักสูง 6 ชั้น ที่บริเวณบันไดชั้นที่ 4 พบศพ นายอำพัน สุขสวัสดิ์ อายุ 47 ปี สภาพศพสวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ สวมกางเกงยีนส์ขายาวสีดำ สวมรองเท้าผ้าใบสีขาว ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่บริเวณไหปลาร้าด้านขวา 1 นัด สภาพศพนั่งหลังพิงติดกำแพงทางขึ้นบันไดชั้นที่ 4 ขาเหยียดตรง มีกองเลือดไหลเป็นทางยาวลงมาบริเวณชั้นที่ 3

ต่อมาเจ้าหน้าที่เดินขึ้นไปชั้น ที่ 5 เห็นกองเลือดไหลเป็นทางยาว จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อควบคุมตัวนายปัญญา ยิ่งดัง มือยิงดำเนินคดีข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาต่อไป

จากการสอบสวนทราบว่า นายปัญญา ยิ่งดัง อายุ 39 ปี เจ้าของหอพักที่เกิดเหตุ ให้การว่า ผู้ตายมีอาชีพขายไอศกรีม ก่อนเกิดเหตุผู้ตาย ได้เดินทางไปหาเพื่อนสาวคนหนึ่งที่พักดังกล่าว และได้นั่งพูดคุยกันอยู่ที่บันไดชั้นที่ 4 ระหว่างนั้น ตนเอง กลับมาจากทำธุระด้านนอก ได้ถามผู้ตายว่า “พักอยู่ที่ไหน” ทำให้ผู้ตายไม่พอใจ มีปากเสียงกันอย่างรุนแรง กระทั่งตนได้เดินขึ้นไปที่ห้องพักบริเวณชั้นที่ 5 เพื่อยุติปัญหา แต่ผู้ตายได้ให้เพื่อนสาวหลบเข้าไปในห้อง ก่อนที่จะเดินตามตนขึ้นไปที่ชั้น 5 จึงชักอาวุธปืน ขนาด 9 มม. ยิงใส่ผู้ตายเข้าที่ไหปลาร้า ด้านขวา 1 นัด เมื่อรู้ว่าโดนยิงผู้ตายก็วิ่งลงบันไดไปด้านล่าง ก่อนสิ้นใจตายคาบันไดดังกล่าว

ตำรวจสรุปปมเหตุว่า เบื้องต้นทราบว่าผู้ตายและมือยิงไม่เคยรู้จักกันมาก่อน มาเจอกันที่เกิดเหตุแล้วมีปากเสียงกัน จนกระทั่งมีการยิงกันตาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงพ่อค้าไอติมขายไอติมยิงดับป่าตองภูเก็ต

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:10 น.