ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เดือด! จงอางยักษ์พิฆาตงูเหลือม ฟัดกันครึ่งวัน สุดท้ายไม่ได้กิน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์10 พ.ย. 2560 16:19 น.
  SHARE

  สองงูยักษ์ที่กระบี่ โคจรมาเจอในสวนปาล์ม เปิดศึกฟัดกันครึ่งวัน งูเหลือมถูกจงอางกัด แต่รัดคู่ต่อสู้ไว้ไม่ยอมให้เขมือบ สุดท้ายงูเหลือมตาย ส่วนจงอางถูกจับนำไปปล่อยป่า เห็นแล้วขนลุกขนพอง ตัวตัวดำมะเมื่อม ยาวกว่า 5 เมตร... 

  วันที่ 10 พ.ย. นายนภวิชญ์ สุวรรณปาน ประธานหน่วยกู้ภัยเต๊กก่าจีคุงเกาะลำทับ จ.กระบี่ รับแจ้งจากนายธีรพล สุขสิริ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84 ม.6 ต.ดินแดง อ.ลำทับว่า มีงูจงอางกับงูเหลือมกัดกันภายในสวนปาล์มน้ำมันของตนที่หมู่ 6 หลังรับแจ้งจึงออกตรวจสอบพร้อมด้วยลูกข่าย 5 นาย ซึ่งที่เกิดเหตุอยู่ภายในสวนปาล์มน้ำมัน อายุประมาณ 7 ปี บริเวณโคนต้นปาล์มน้ำมันพบงูเหลือมขนาดใหญ่กว่าข้อมือเล็กน้อย ยาวประมาณ 1.5 เมตร กำลังรัดส่วนหัวของงูจงอางขนาดใหญ่ยาวกว่า 5 เมตร จนแน่นิ่งไม่ไหวติง

  ทางกู้ภัย ลองใช้ไม้เขี่ยดู พบว่างูทั้ง 2 ตัวยังไม่ตาย แต่งูเหลือมก็ไม่ยอมคลายตัวยังคงรัดหัวงูจงอางไว้แน่น แต่หลังจากผ่านไปนานกว่า 3 ชั่วโมง งูจงอางเริ่มเคลื่อนไหว และงูเหลือมคลายการรัดออก จากนั้นงูจงอางรีบเลื้อยหนีลงไปในสระน้ำข้างสวนปาล์มที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 30 เมตรอย่างรวดเร็ว ส่วนงูเหลือมนอนแน่นิ่ง และตายในที่สุด ทางกู้ภัยพร้อมชาวบ้านได้รีบตามหางูจงอางจนพบว่าเลื้อยอยู่ในน้ำ จึงได้ล้อมจับนำมาขังไว้ในกรงเพื่อเตรียมนำไปปล่อยในป่าต่อไป

  จากการตรวจดูบว่า งูจงอางได้กัดงูเหลือมตัวเข้าที่หลัง ซึ่งคงต้องการกินงูเหลือม แต่เมื่อกัดงูเหลือมแล้ว งูเหลือมได้ต่อสู้โดยรัดที่หัวไว้เป็นเวลานาน จนกระทั่งเจ้าของสวนปาล์มมาพบ และเมื่อผ่านไปหลายชั่วโมง งูเหลือมจึงตายเพราะพิษงูจงอาง แต่เนื่องจากมีคนมามาก ทำให้งูจงอางต้องเลื้อยหนี โดยไม่ได้กินงูเหลือม ก่อนที่งูจงอางจะถูกจับได้ในที่สุด ทั้งนี้ คาดว่างูเหลือมตัวดังกล่าว อาศัยอยู่ตามริมน้ำ เลื้อยออกมาหากินแต่โชคร้ายพบงูจงอางยักษ์ ที่ออกหากินด้วยเช่นกัน จนเกิดการต่อสู้กันดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จงอางงูจงอางจงอางกัดงูเหลือมจงอางยักษ์คลิปงูจงอางข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้