ข่าว
100 year

เล่นแรง! จุดไฟเผาบ้านเถ้าแก่สวนยางตรัง วอด คาด ขัดแย้งพื้นที่ทำกิน

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2560 00:46 น.
SHARE

ตรัง เล่นกันแรง!ราดน้ำมันจุดไฟเผาบ้าน เถ้าแก่สวนยาง ต.ปะเหลียน กลางป่าตีนเขาบ้านตระ วอดหมดทั้งหลัง คาด เกิดจากความขัดแย้ง เรื่องผลประโยชน์ทำกินในพื้นที่

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 5 พ.ย.60 พ.ต.ต.กิตติภูมิ หูเขียว สว.(สอบสวน) สภ.บ้านหนองเอื้อง ต.แหลมสอม อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ได้รับแจ้งเหตุลอบวางเพลิง บ้านไม่มีเลขที่ ภายในสวนยางพารา ม.2 บ้านในตระ ต.ปะเหลียน หลังรับแจ้งจึงได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมศักดิ์ ตันเจริญ ผกก. เจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจชุดสืบสวน และฝ่ายปกครอง ซึ่งต้องใช้การเดินทางขึ้นไปด้วยรถมอเตอร์ไซค์ และการเดินเท้า เนื่องจากพื้นที่อยู่บนภูเขา ถึงที่เกิดเหตุ กลางป่ารกทึบ บ้านไม้หลังคามุงกระเบื้อง จำนวน 1 หลัง โดนไฟไหม้วอดหมดทั้งหลัง เหลือเพียงแค่บริเวณด้านหลังบ้านเพียงนิดเดียว ที่ไฟไม่สามารถถาโถมไปได้ เนื่องจากมีผนังปูนกั้นขวางอยู่

จากการสอบสวน นายรัตน์ สุทธาพิรมณ์ ลูกจ้างกรีดยางของสวนดังกล่าว เล่าว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นของ นายปรีดา จิตรบุญ อายุ 45 ปี หรือเถ้าแก่เขียว อยู่บ้านเลขที่ 316 หมู่ 2 บ้านตระ ต.ปะเหลียน ซึ่งเป็นเจ้าของสวน โดยสร้างไว้เพื่อมาอยู่เป็นครั้งคราวหลายปีแล้ว ในขณะช่วงเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ ส่วนตนเองได้มีเพื่อนบ้านมาบอกว่า บ้านถูกไฟไหม้ จึงได้รีบเดินทางมา แต่ไม่สามารถดับไฟได้ เนื่องจากไฟได้โหมกระหน่ำอย่างหนัก เนื่องจากเป็นพื้นที่ปิดไม่สามารถขอสนับสนุนรถดับเพลิงจากหน่วยงานไหนได้ จึงได้เพียงแต่ยืนดู จนได้โหมไหม้จนหมดทั้งหลัง แล้วแจ้งไปยังนายจ้าง และประสานตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบดังกล่าว

จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบสาเหตุเพลิงไหม้ สันนิษฐานว่า เกิดจากการลอบวางเพลิง มีกลิ่นน้ำมันโชย โดยคาดว่า คนร้ายราดน้ำมันแล้วจุดไฟเผา ส่วนชนวนเหตุ น่าจะมาจากความขัดแย้งในเรื่องผลประโยชน์ทำกินกันในพื้นที่ หรือเป็นความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสืบสวนติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหาย ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จุดไฟเผาบ้านราดน้ำมันบ้านเถ้าแก่สวนยางตรังขัดแย้งผลประโยชน์ที่ทำกินปะเหลี่ยนข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้