ตูน บาดเจ็บ! หยุดวิ่งกะทันหัน ฝืนนั่งรถมอบทุนฯ ไม่อยากให้คนรอผิดหวัง

ข่าว

  ตูน บาดเจ็บ! หยุดวิ่งกะทันหัน ฝืนนั่งรถมอบทุนฯ ไม่อยากให้คนรอผิดหวัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2560 19:42 น.

  ตูน บอดี้สแลม หยุดวิ่งกะทันหัน จากอาการบาดเจ็บที่หลัง และขา เบื้องต้นทีมแพทย์ ติดพลาสเตอร์ยารัดกล้ามเนื้อ เพื่อลดการอักเสบ แต่นักร้องดังยังฝืน นั่งรถไปมอบทุนการศึกษา เพื่อไม่ให้ชาวบ้านที่ตั้งตารอแต่เช้าผิดหวัง ...

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ ตูน บอดี้สแลม ได้สิ้นสุดการวิ่งในพื้นที่ จ.ยะลา และได้เข้าสู่การวิ่งก้าวแรกในพื้นที่ จ.ปัตตานี ในวันนี้ ซึ่งเป็นวันที่ 4 ของการวิ่งในโครงการ “ก้าวคนละก้าว” จาก อ.เบตง จ.ยะลา ไปยัง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระยะ 2,191 กิโลเมตร โดยได้วิ่งมาถึงจุดพักแรกที่วัดธนาภิมุข ม.6 ต.ปากล่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี หลังจากจะล่าช้ากว่ากำหนดเกือบ 10 ชั่วโมง เนื่องจากเกิดอาการบาดเจ็บที่หลังและขา ที่เกิดจากลักษณะการวิ่งที่ไม่ปกติ เนื่องจากตลอดเส้นทางการวิ่งตูนจะเข้าไปทักทาย จับมือประชาชนและรับเงินบริจาค รวมไปถึงต้องถ่ายเซลฟี่ในลักษณะนั่งยองๆ ก้มเงย ตลอดเวลา ทำให้เกิดอาการปวดหลัง และเจ็บขา ซึ่งแพทย์ของทีม ได้มีการปฐมพยาบาล โดยการติดพลาสเตอร์ยารัดกล้ามเนื้อเพื่อลดการอักเสบของกล้ามเนื้อ

  หลังจากได้พักที่จุดแรกประมาณ 40 นาที ทางแพทย์ประจำตัวและทีมงานได้ลงความเห็นว่าไม่สมควรวิ่งต่อ เพราะจะทำให้เกิดการอาการเจ็บเพิ่มมากขึ้น และอาจจะส่งผลต่อการวิ่ง จำเป็นต้องหยุดพัก แต่เนื่องจากมีนักเรียน ประชาชน กว่า 1,000 คน ที่รอการมาของตูนที่โรงเรียนบ้านยางแดง ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ และเป็นจุดพักที่สองของตูนเพื่อร่วมกิจกรรมมอบทุนการศึกษาและเครื่องกีฬาให้กับโรงเรียน ทำให้ตูน ต้องฝืนอาการบาดเจ็บ นั่งรถยนต์เดินทางไปยังโรงเรียนดังกล่าว ซึ่งห่างจากจุดแรกประมาณ 15 กิโลเมตร ทั้งนี้ เพื่อไม่ให้ประชาชนที่รอตั้งเช้าต้องผิดหวัง

  และเมื่อเวลา 16.00 น. คณะของตูนเดินทางมาถึงที่โรงเรียนมีนักเรียน ประชาชนยืนตอนรับเป็นแถวยาวอย่างเนืองแน่น ตั้งแต่ประตูโรงเรียนไปจนถึงอาคารเรียน ซึ่งเป็นจุดจัดกิจกรรม แต่เนื่องจากตูนมีอาการบาดเจ็บทำให้ต้องนำรถขับเข้าไปในโรงเรียนจอดใกล้กับจุดที่จัดกิจกรรม ซึ่งเมื่อตูนออกจากรถประชาชนนับพัน ต่างปรบมือ ส่งเสียงให้กำลังใจ โดยตูนได้โบกไม้โบกมือทักทายประชาชนก่อนจะเดินฝ่าฝูงชนเข้าไปร่วมกิจกรรม

  โดย ตูน ได้มอบทุนการศึกษา 10,000 บาท แก่นักเรียนที่เรียนดี จำนวน 2 ทุน ทุนละ 10,000 บาท และมอบเงิน 50,000 บาทให้แก่โรงเรียน นอกจากนี้ยังได้มอบอุปกรณ์การกีฬาให้กับโรงเรียน เพื่อส่งเสริมการเรียนการสอนให้กับโรงเรียนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จากนั้นได้มีหน่วยงานต่างๆ และประชาชนได้บริจาคเงินเพื่อสนับสนุนโครงการ "ก้าวคนละก้าว" จำนวนมาก ก่อนจะเดินขึ้นรถกลับ และยกเลิกการวิ่งไปยังพื้นที่ อ.หนองจิก

  โดยเลื่อนเป็นวันพรุ่งนี้ (5 พย.) คือ เวลา 04.30 น. โดย ตูน จะสตาร์ตการวิ่งเริ่มต้นจาก วัดธนาภิมุข วิ่งตามถนนสาย 409 ผ่าน แยกนาเกตุ เข้าสู่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นจุดหมายสุดท้ายของ จ.ปัตตานี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ก้าวคนละก้าวตูน บอดี้สแลมปัตตานีบาดเจ็บหยุดวิ่งกะทันหันข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 05:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์