ล็อกแก๊งแชร์ลูกโซ่ ‘เจ๊มาลี’ ตุ๋นลงทุนสาลิกาลิ้นทอง เสียหาย 500 ล้าน

ข่าว

  ล็อกแก๊งแชร์ลูกโซ่ ‘เจ๊มาลี’ ตุ๋นลงทุนสาลิกาลิ้นทอง เสียหาย 500 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2560 17:40 น.

  ตำรวจกองปราบจับกุมเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ “เจ๊มาลี” ที่จ.ชุมพร เครือข่ายใหญ่ภาคใต้ หลอกเหยื่อร่วมลงทุนขายวัตถุมงคล สาลิกาลิ้นทอง อ้างนำเข้าจากต่างประเทศ มูลค่าความเสียหายมากกว่า 500 ล้านบาท

  เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 4 พ.ย.60 พ.ต.อ.ณัฐวัฒน์ เกศารักษ์ ผกก.(สอบสวน)ก.2 บก.ป นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ร่วมกับ พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จ.ชุมพร พ.ต.ท.สมภพ เชื้อทอง สว.สส.สภ.เมืองชุมพร นำหมายศาลเข้าตรวจค้นจับกุม นางพานิตย์ มะลิทอง อายุ 40 ปี ชาวจ.ชุมพร หลังสืบทราบว่าเป็นระดับแกนนำภาคใต้เครือข่ายแชร์ลูกโซ่ของ “เจ๊มาลี” หลอกเหยื่อให้ร่วมลงทุนและขายวัตถุมงคลชนิดต่างๆ อาทิ สาลิกาลิ้นทอง พระพิฆเนศ ทำจากไม้กฤษณาขาวและไม้อำพัน อ้างนำเข้าจากต่างประเทศ มีผู้หลงเชื่อจำนวนมาก มูลค่าความเสียหายมากกว่า 500 ล้านบาท

  โดยขณะเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านไม้สองชั้นหลังใหญ่ตกแต่งสวยงาม ระหว่างนั้นได้มีผู้หญิงอายุประมาณ 50 ปี อ้างเป็นญาติของผู้ถูกจับกุมออกมากันไม่ให้ผู้สื่อข่าวและผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปบันทึกภาพทำข่าวภายในบ้าน ยกเว้นเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องเท่านั้น โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาตรวจยึดหลักฐานและบันทึกการจับกุมนานประมาณ 1 ชั่วโมง โดยมีบรรดาญาติๆ คอยติดตามการทำงานของเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิด จากนั้นตำรวจกองปราบปรามได้ควบคุมตัว นางพานิตย์ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองชุมพร ก่อนคุมตัวขึ้นรถยนต์ไปสอบสวนขยายผลที่กองปราบปราม กรุงเทพมหานคร โดยมีญาติๆ ติดตามไปด้วย

  พ.ต.อ.ณัฐวัฒน์ กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าวมีประชาชนเป็นผู้เสียหายจำนวนมาก โดยวันนี้ได้แบ่งกำลังออกเป็น 3 ชุด เข้าจับกุมระดับแกนนำที่กำลังจัดสัมมนาเครือข่ายดังกล่าวทางภาคเหนือได้ 2 คน และจับกุมในพื้นที่ จ.ชุมพร ได้ 1 คน ตามหมายจับในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน พร้อมตรวจยึดของกลางได้จำนวนหนึ่ง ส่วนการตรวจสอบเส้นทางการเงินก็คงต้องประสานกับ ปปง.ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แชร์ลูกโซ่สาลิกาลิ้นทองกองปราบเจ๊มาลีหลอกลงทุนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 00:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์