'ตูน' วิ่งเข้าปัตตานี ชาวบ้านรอต้อนรับอบอุ่น รับเจ็บหลัง แต่ไม่หนัก

ข่าว

'ตูน' วิ่งเข้าปัตตานี ชาวบ้านรอต้อนรับอบอุ่น รับเจ็บหลัง แต่ไม่หนัก

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2560 16:46 น.

'ตูน บอดี้สแลม' วิ่งเข้าปัตตานี ชาวบ้านรอต้อนรับอบอุ่น ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยเข้ม รับเจ็บหลัง แต่ไม่หนัก พร้อมสู้ เพราะชาวบ้านมารอนานแล้ว ...

วันที่ 4 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ จาก อ.เบตง จ.ยะลา ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กิโลเมตร ของนักร้องชื่อดัง อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้แสลม โดยในวันนี้เป็นการวิ่งในวันที่ 4 และถือเป็นวันแรกของการวิ่งในพื้นที่จังหวัดปัตตานี

ทำให้บรรยากาศที่บริเวณหน้าวัดธนาภิมุข ม.6 ต.ปากล่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการวิ่งของจังหวัดปัตตานี เป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนทั้งไทยพุทธ และมุสลิม ต่างเดินทางมาให้กำลังใจ ตูน บอดี้สแลม เป็นจำนวนมากตั้งแต่เช้า แม้จะล่าช้ากว่ากำหนดเดิม เกือบ 10 ชั่วโมง เนื่องจากตูนมีอาการบาดเจ็บบริเวณหลังและขา ทำให้ไม่สามารถวิ่งได้เต็มที่ อีกทั้งสภาพอากาศ ที่มีฝนตกลงมา ทำให้ต้องสลับกับการเดินเป็นระยะ 

กระทั่งเวลา 12.00 น. ตูน บอดี้สแลม พร้อมทีมงานได้วิ่งมาถึงเขตรอยต่อระหว่าง ต.ละใหม่ อ.เมืองยะลา กับ ต.ปากล่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี โดยมี นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เดินทางมาร่วมส่งถึงรอยต่อ และมีนายเศวต เพชรนุ้ย นายอำเภอโคกโพธิ์ มาคอยต้อนรับพร้อมกับประชาชนในพื้นที่จำนวนมากต่างมาให้กำลังใจและร่วมบริจาคเงิน

ซึ่ง ตูน บอดี้สแลม ได้ทักทายและร่วมเซลฟี่กับประชาชนทุกระยะทางการวิ่ง ซึ่งถือเป็นการเริ่มวิ่งก้าวแรกในพื้นที่ จ.ปัตตานี โดยจะวิ่งไปยังจุดพักจุดแรก ที่วัดธนาภิมุข ม.6 ต.ปากล่อ อ.โคกโพธิ์ โดยตลอดเส้นทางการวิ่ง ได้มีประชาชนทุกเพศทุกวัย ยืนเฝ้ารออยู่ริมถนน ตลอด 7 กิโลเมตร ซึ่งประชาชนที่เฝ้ารอต่างร่วมบริจาค และร่วมให้กำลังใจ ก่อนที่ตูน จะถึงเส้นชัยจุดพักแรกที่วัด วัดธนาภิมุข ในเวลา 14.30 น. โดยมีนายพงศ์เทพ ไข่มุกต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี หัวหน้าส่วนราชการให้การต้อนรับ รวมทั้งประชาชนในพื้นที่ ซึ่งยอดเงินบริจาคล่าสุด เป็นเงินกว่า 72 ล้านบาทแล้ว 

โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอย่างเต็มที่ ซึ่งในการพักครั้งนี้จะใช้เวลา ประมาณ 40 นาที ก่อนจะวิ่งต่อไปยัง จุดหมายที่สอง คือ โรงเรียนบ้านยางแดง ระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร และจุดหมายที่สามซึ่งเป็นจุดสุดท้ายของการวิ่งวันที่ คือ ปั๊ม ปตท. ต.ดอนยาง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร

ทั้งนี้ 'ตูน บอดี้สแลม' ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวช่วงขณะวิ่งว่า มีอาการบาดเจ็บที่หลัง เนื่องจากต้องถ่ายรูปกับชาวบ้านทุกระยะทาง แต่ก็ไม่หนัก และสู้ เพราะชาวบ้านมารอตั้งนานแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตูน บอดี้สแลมก้าวคนละก้าวปัตตานียอดบริจาคเจ็บหลังข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 20:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์