พ่อเมืองนราฯ เตือน13อำเภอ เตรียมรับมือน้ำท่วม สั่งเรือเล็กงดออกจากฝั่ง

ข่าว

พ่อเมืองนราฯ เตือน13อำเภอ เตรียมรับมือน้ำท่วม สั่งเรือเล็กงดออกจากฝั่ง

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2560 17:00 น.

ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส แจ้งเตือนประชาชนทั้ง 13 อำเภอ เตรียมพร้อมรับมือฝนตกหนัก น้ำท่วม ส่วนคลื่นลมในทะเลสูงกว่า 2-3 เมตร จึงสั่งการให้เรือประมงขนาดเล็กและกลางงดออกจากฝั่ง..

วันที่ 4 พ.ย.60 นายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เผยว่า ทางจังหวัดได้รับแจ้งข้อมูลข่าวสาร จากกรมอุตุนิยมวิทยาว่าหย่อมความกดอากาศ ได้มีพายุดีเปรสชันจากทะเลจีนใต้พัดผ่านอ่าวไทยมาพื้นที่ จ.นราธิวาส ทำให้มีฝนตกหนักในบางพื้นที่

ขณะนี้ ได้แจ้งเตือนไปยังอำเภอต่างๆ ทั้ง 13 อำเภอ ให้ติดตามสถานการณ์ฝนตกหนัก รวมถึงปัญหาคลื่นลมในทะเล โดยเฉพาะในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่มีคลื่นลมในทะเลสูงกว่า 2–3 เมตร จึงแจ้งเตือนไปยังพี่น้องชาวประมง ทั้งเรือขนาดเล็กชายฝั่งที่ออกทะเลในช่วงเช้ากลับเย็นหรือออกค่ำกลับเช้า ให้งดจากการออกจากฝั่ง

ส่วนพื้นที่ อ.ตากใบ ลุ่มน้ำสุไหงโก-ลก มีปริมาณน้ำฝนประมาณ 17 ซม.เศษ ซึ่งถือว่ามีปริมาณน้ำฝนที่น้อย ขอให้ประชาชนติดตามการรายงานสภาพอากาศจากทางการอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่องในระยะนี้ โดยเฉพาะชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ราบ ให้เตรียมความพร้อมที่จะขนย้ายและอพยพได้ทันที รวมทั้งได้กำชับไปยังสาธารณสุขในพื้นที่ให้ออกเยี่ยมประชาชนต่างๆ ที่คาดว่าอาจจะได้รับผลกระทบจากภาวะน้ำท่วม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนตกหนักน้ำท่วมพยากรณ์อากาศกรมอุตุนิยมวิทยานราธิวาสข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 18:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์