ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พ่อเมืองนราฯ เตือน13อำเภอ เตรียมรับมือน้ำท่วม สั่งเรือเล็กงดออกจากฝั่ง

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2560 17:00 น.
  SHARE

  ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส แจ้งเตือนประชาชนทั้ง 13 อำเภอ เตรียมพร้อมรับมือฝนตกหนัก น้ำท่วม ส่วนคลื่นลมในทะเลสูงกว่า 2-3 เมตร จึงสั่งการให้เรือประมงขนาดเล็กและกลางงดออกจากฝั่ง..

  วันที่ 4 พ.ย.60 นายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เผยว่า ทางจังหวัดได้รับแจ้งข้อมูลข่าวสาร จากกรมอุตุนิยมวิทยาว่าหย่อมความกดอากาศ ได้มีพายุดีเปรสชันจากทะเลจีนใต้พัดผ่านอ่าวไทยมาพื้นที่ จ.นราธิวาส ทำให้มีฝนตกหนักในบางพื้นที่

  ขณะนี้ ได้แจ้งเตือนไปยังอำเภอต่างๆ ทั้ง 13 อำเภอ ให้ติดตามสถานการณ์ฝนตกหนัก รวมถึงปัญหาคลื่นลมในทะเล โดยเฉพาะในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่มีคลื่นลมในทะเลสูงกว่า 2–3 เมตร จึงแจ้งเตือนไปยังพี่น้องชาวประมง ทั้งเรือขนาดเล็กชายฝั่งที่ออกทะเลในช่วงเช้ากลับเย็นหรือออกค่ำกลับเช้า ให้งดจากการออกจากฝั่ง

  ส่วนพื้นที่ อ.ตากใบ ลุ่มน้ำสุไหงโก-ลก มีปริมาณน้ำฝนประมาณ 17 ซม.เศษ ซึ่งถือว่ามีปริมาณน้ำฝนที่น้อย ขอให้ประชาชนติดตามการรายงานสภาพอากาศจากทางการอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่องในระยะนี้ โดยเฉพาะชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ราบ ให้เตรียมความพร้อมที่จะขนย้ายและอพยพได้ทันที รวมทั้งได้กำชับไปยังสาธารณสุขในพื้นที่ให้ออกเยี่ยมประชาชนต่างๆ ที่คาดว่าอาจจะได้รับผลกระทบจากภาวะน้ำท่วม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝนตกหนักน้ำท่วมพยากรณ์อากาศกรมอุตุนิยมวิทยานราธิวาสข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 21:33 น.