ข่าว
100 year

'ตูน' วิ่งวันที่ 4 กลางสายฝน ขาเริ่มเจ็บ แต่พร้อมไปต่อ

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2560 15:00 น.
SHARE

'ตูน บอดี้สแลม' ออกวิ่งวันที่ 4 ท่ามกลางสายฝน พ้นเขตพื้นที่ยะลาแล้ว มุ่งหน้าปัตตานี ขณะที่ขาเริ่มเจ็บ เนื่องจากเอ็นยึดและมีอาการปวดเอว แต่หลังจากพัก 50 นาที ก็พร้อมไปต่อ รวมยอดบริจาคถึงขณะนี้ 71 ล้านบาท ...

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 4 พ.ย. นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม พร้อมทีมงาน ได้เริ่มออกวิ่งวันที่ 4 โครงการ "ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" โดยจุดเริ่มต้นที่ สถานสงเคราะห์เด็กชายจังหวัดยะลา วิ่งผ่านศาลหลักเมือง โรงพยาบาลศูนย์ยะลา ต่อไปยังโรงไฟฟ้ากัลฟ์ ยะลา กรีน จำกัด ถือเป็นการวิ่งวันสุดท้ายในเขตยะลา

โดยเมื่อเช้านี้ ตูน พร้อมคณะ ออกวิ่งจากสถานสงเคราะห์เด็กชายจังหวัดยะลา ไปตามถนน ผ่าน ศอ.บต. วงเวียนศาลหลักเมืองยะลา เลี้ยวซ้ายออกถนนเทศบาล 1 ผ่านสำนักงานอัยการจังหวัดยะลา ผ่าน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ผ่านสี่แยกไฟแดง โรงพยาบาลศูนย์ยะลา จุดตรวจท่าสาป แวะทำกิจกรรมที่โรงไฟฟ้ากัลฟ์ ยะลากรีน จำกัด

จากนั้นเวลา 13.40 น. ตูน บอดี้สแลม ได้วิ่งถึงเขตตำบลใหม่ ก่อนจะเข้าเขตบ้านปากล่อ ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี อีกไม่ถึง 5 กิโลเมตร ตูนต้องเข้าพักชั่วคราวที่ทำการไปรษณีย์ตำบลลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา ชั่วคราว เนื่องจาก ตูน มีอาการเจ็บขา เนื่องจากเอ็นยึดและมีอาการปวดเอวเล็กน้อย โดยใช้เวลาพักกว่า 50 นาที จึงได้วิ่งต่อไปท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาและก็ยังคงมีประชาชน นักเรียน ออกมาให้กำลังใจพร้อมบริจาคเงินเป็นจำนวนมาก ซึ่งยอดเงินรับบริจาคขณะนี้ได้ทั้งสิ้น 71 ล้านบาท

และหลังจากนี้หนุ่มตูน จะหยุดพัก 1 วัน ตามกำหนดเมื่อวิ่งครบ 4 วัน ต้องหยุดพัก 1 วัน แต่สภาพร่างกายที่วิ่งมา 4 วัน ทำให้สภาพร่างกายของ ตูน เริ่มมีความอิดโรย แต่เชื่อว่าความมุ่งมั่นและกำลังใจที่ยังมีเต็มร้อยของหนุ่ม ตูน จะสามารถวิ่งต่อไปได้อย่างแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตูน บอดี้สแลมก้าวคนละก้าวยะลาเจ็บขายอดบริจาคข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้