หมดอนาคต! 2 โจ๋ ตร.บุกรวบคาบ้าน สารภาพ รับเดินยาในเรือนจำ ของกลางเพียบ

ข่าว

  หมดอนาคต! 2 โจ๋ ตร.บุกรวบคาบ้าน สารภาพ รับเดินยาในเรือนจำ ของกลางเพียบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2560 03:40 น.

  หมดอนาคต! 2 โจ๋ วัย 19 ปี ถูกตร.สภ.หาดใหญ่ ขยายผลตามรวบได้ที่บ้านพัก ได้ของกลางยาบ้า 2.4 พันเม็ด ยาไอซ์ 700 กรัม สารภาพ รับเดินยาในเรือนจำ อ้าง เพราะอยากมีเงินใช้ โดยมีการโอนเงินค่าจ้างผ่านไลน์ หรือโอนเข้าบัญชีธนาคาร  

  วันที่ 3 พ.ย.  พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รองผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ ร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติดของสภ.หาดใหญ่ และชุดสืบสวน ภาค 9 จับกุม นายเอ(นามสมมุติ)  อายุ 19 ปี และนายบี (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี สองเยาวชนที่หลงผิด ผันตัวเองเข้าสู่วงการยาเสพติด โดยทำหน้าที่เป็นเด็กเดินยาให้กับเครือข่ายค้ายาเสพติดในเรืองจำแห่งหนึ่ง

  แต่สุดท้ายก็ต้องหมดอนาคต เพราะถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ที่บ้านพักใน อ.หาดใหญ่ พร้อมยาบ้า 2,400 เม็ด ยาไอซ์ 700 กรัม และกัญชาอัดแท่งอีกครึ่งกิโลกรัม จากการขยายผลมาจากการจับกุมเครือข่ายค้ายาและผู้เสพ ซึ่งซัดทอดว่า เยาวชนทั้งสองคนทำหน้าที่เป็นคนเดินยา

  จากการสอบถาม นายเอ บอกถึงสาเหตุที่เข้าสู่วงจรยาเสพติดว่า ต้องการมีเงินใช้ จึงได้ติดต่อกับเพื่อนที่ต้องโทษคดียาเสพติดอยู่ในเรือนจำ และได้ทำหน้าที่เป็นคนเดินยา ไปรับและไปส่งตามใบสั่งจากเอเยนต์ในเรือนจำ ครั้งแรก ส่งไอซ์ 300 กรัม ได้ค่าจ้าง 1,000 บาท ครั้งที่สองเพิ่มเป็นไอซ์ 1 กิโลกรัม และยาบ้า 4,000 เม็ด ได้เงิน 15,000 บาท และครั้งนี้ถูกตำรวจจับกุมได้ก่อน โดยการทำงานทุกครั้ง จะติดต่อกันทางไลน์ และโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร และจากการสอบสวนขยายผลของเจ้าหน้าที่พอทราบเครือข่ายค้ายากลุ่มนี้แล้ว ทั้งที่อยู่ในเรือนจำและข้างนอกซึ่งจะเร่งดำเนินการติดตามจับกุมต่อไป 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  2 โจ๋รับเดินยาเรือนจำตร.บุกรวบคาบ้านพักสภ.หาดใหญ่ สงขลาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 01:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์