วันที่ 3 'พี่ตูน' ถึง อ.เมืองยะลา มอบเงิน 5หมื่น และทุนการศึกษาให้นร.

ข่าว

  วันที่ 3 'พี่ตูน' ถึง อ.เมืองยะลา มอบเงิน 5หมื่น และทุนการศึกษาให้นร.

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2560 23:17 น.

  วิ่งตลอด!วันที่3 พี่ตูนบอดี้สแลม และทีมงาน มาถึงเขต อ.เมือง จ.ยะลา มอบเงิน 5 หมื่นบาท ทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียน ชั้น ป.6 ขณะที่หน่วยงาน เทศบาลยะลาและสื่อฯ เปิดจุดรับบริจาค มอบเงินสมทบกว่า 3.8 แสน

  เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. ที่บริเวณจุดตรวจบ้านมาลายูบางกอก ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา ประชาชนชาวจังหวัดยะลา จำนวนมาก นับพันคนร่วมให้การต้อนรับ ตูนบอดี้สแลม,ก้อยรัชวิน และทีมงานอย่างเนื่องแน่น ตลอดฝั่งสองข้างทางมีการส่งเสียงให้กำลังใจ"พี่ตูนสู้ๆ" มอบเงิน และร่วมถ่ายรูปเซลฟี่ บรรยากาศเป็นกันเองอย่างมาก ซึ่งตลอดระยะเวลาในการวิ่ง ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.60 เริ่มจาก อ.เบตง ใต้สุดของประเทศไทย ผ่านอำเภอธารโต อ.บันนังสตา อ.กรงปินัง และมาถึงเขต อ.เมืองยะลา ระยะทางกว่า 120 กิโลเมตร ผ่านสภาพอากาศทั้งหมอกหนา อากาศร้อน และฝนตก แต่การวิ่งยังคงดำเนินต่อไปอย่างราบรื่น ท่ามกลางการอำนวยความสะดวกและการดูแลรักษาความปลอดภัย จากทางเจ้าหน้าที่ มีพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ทั้งชาวไทยพุทธ ชาวไทยมุสลิม ร่วมให้กำลังใจตลอดเส้นทางการวิ่ง สำหรับวันนี้ สิ้นสุดการวิ่งที่สถานสงเคราะห์เด็กชายจังหวัดยะลา และเข้าที่พัก ส่วนในวันพรุ่งจะเริ่มวิ่งต่อ ไปยังโรงไฟฟ้า กัลฟ์ ยะลา กรีน จำกัด และเดินทางต่อไปยัง วัดธนาภิมุข หรือวัดปากล่อ ต.ปากล่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ต่อไป


  นอกจากนี้ ตูนบอดี้สแลม ก้อยรัชวิน และทีมงาน ได้มอบทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียน ชั้น ป.6โรงเรียนเทศบาล 2 จำนวน 2 ทุน ทุนละ 10,000 บาท (ซึ่งเป็นเด็กสถานสงเคราะห์เด็กชายจังหวัดยะลา) นอกจากนี้ ยังมอบเงินให้กับ สถานสงเคราะห์เด็กชายจังหวัดยะลา จำนวน 50,000 บาท พร้อมสิ่งของ และสร้างแรงบันใจให้กับเด็กๆ ขณะที่หน่วยงานต่างๆ ในจังหวัดยะลา และเทศบาลนครยะลา ได้มอบเงินสนับสนุนโครงการนี้ รวมทั้งทางเทศบาลนครยะลา และทีมสื่อมวลชนชาวยะลา ได้มีการตั้งจุดรับบริจาคเงิน 3 จุด เพื่อสนับสนุน โครงการ “ก้าวคนละก้าว” ของพี่ตูน ซึ่งเป็นโครงการที่มีความเสียสละต่อสังคม และเป็นที่น่ายกย่อง โดยเงินที่ได้รับการบริจาค ทั้งหมด มีจำนวนทั้งสิ้นกว่า 388,977 บาท เพื่อมอบให้กับพี่ตูนบอดี้สแลมต่อไป 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตูนบอดี้สแลมก้าวคนละก้าวก้อยรัชวินวิ่งการกุศลยะลาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 10:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์