ภูเก็ต จัดลอยกระทงเรียบง่าย คนแน่น ขณะเมืองคอน หงอย เหตุฝนตกทั้งวัน

ข่าว

  ภูเก็ต จัดลอยกระทงเรียบง่าย คนแน่น ขณะเมืองคอน หงอย เหตุฝนตกทั้งวัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2560 23:30 น.

  ชาวภูเก็ต และนักท่องเที่ยวต่างชาติ แห่ลอยกระทงสระน้ำสะพานหินเนืองแน่น เทศบาลนครภูเก็ต จัดแบบเรียบง่าย ด้าน อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช บรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงา เนื่องจากฝนตกลงมาทั้งวัน แต่ก็ยังมีปชช.มาลอยกระทง กันต่อเนื่อง 

  เมื่อช่วงค่ำวันที่ 3 พ.ย.ที่บริเวณสระน้ำใกล้วงเวียนสะพานหิน ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้มีประชาชนและนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก ทยอยออกมาร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทง เพื่อเป็นการขอขมาพระแม่คงคาในวันลอยกระทงประจำปี โดยจัดซื้อหากระทงที่มีพ่อค้าแม่ค้า นำมาวางขายราคาเฉลี่ยราคา 30-50 บาท นับสิบร้าน ก่อนร่วมลอยกระทง ยังท่าน้ำ 4 จุด รอบสระน้ำที่เทศบาลนครภูเก็ต จัดไว้คอยอำนวยความสะดวก

  ถึงแม้ในปีนี้เทศบาลนครภูเก็ต ได้ประกาศยกเลิกการจัดงานประเพณีลอยกระทงประจำปี ซึ่งงดเว้นการแสดงบนเวที แต่ได้มีพิธีแบบเรียบง่าย โดยมีนาย สนิท ศรีวิหก รอง ผวจ.ภูเก็ต น.ส.สมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีเทศบาลนครภูเก็ต ข้าราชการ พนักงานเทศบาล กล่าวคำถวายกระทงก่อนร่วมกันลอยกระทงกับประชาชนและนักท่องเที่ยว โดยมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินับร้อยคน ทั้งชาวจีน รัสเซีย และยุโรป ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาลอยกระทง ขณะที่พี่น้องชาวเมียนมา ที่อาศัยอยู่ใน จ.ภูเก็ต มาร่วมลอยกระทงเป็นจำนวนมาก เช่นเดียวกัน  

  ขณะที่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศวันลอยกระทงที่ อำเภอฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช ในช่วงค่ำ ตามสถานที่หน่วยงาน ต่างๆ มีชาวบ้านออกมาลอยกระทงค่อนข้างบางตา ไม่เหมือนปีก่อน แต่มีบรรดาพ่อค้า แม่ค้า ผลิตกระทงนำมาจำหน่าย ซึ่งพบว่า กระทงที่นำจำหน่ายในราคาถูก ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติที่ย่อยสลายง่าย เพื่อเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เช่น หยวกกล้วย ใบตอง และดอกไม้สด ขายในราคา 25-40 บาท ส่วนกระทงที่ทำด้วยขนมปังจำหน่ายในราคา 50-60 บาท

  แต่อย่างไรก็ตาม ตลอดทั้งวันที่ผ่านมา มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้บรรยากาศการลอยกระทงตามสถานที่ต่างๆ ใน อำเภอฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช ค่อนข้างเงียบเหงา แต่ยังคงมีประชาชนออกมาดูลูกหลานรำ และลอยกระทงกันตามประเพณีอย่างต่อเนื่อง 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลอยกระทงภูเก็ตนครศรีธรรมราชแห่ลอยกระทงแน่นฝนตกลงมาทั้งวันข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 05:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์