ลอยกระทงปักษ์ใต้ ท่ามกลางสายฝนพรำ นักท่องเที่ยวไทย-เทศ แห่ร่วมงาน

ข่าว

  ลอยกระทงปักษ์ใต้ ท่ามกลางสายฝนพรำ นักท่องเที่ยวไทย-เทศ แห่ร่วมงาน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2560 21:22 น.

  พื้นที่ภาคใต้ จัดงานลอยกระทง มีนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติเข้าร่วม หลายพื้นที่มีฝนตก แต่ไม่เป็นอุปสรรค...

  เมื่อวันที่ 3 พ.ย. มีบรรยากาศเทศกาลลอยกระทงพื้นที่ภาคใต้ โดยหลายพื้นที่ท้องฟ้ามืดครึ้มมีฝนตก ซึ่งที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งมาเลเซียและสิงคโปร์มาร่วมลอยกระทงสืบสานประเพณีอันงามของไทย ภายในสวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ รวมถึงตามคลองต่างๆ ที่มีการจัดกิจกรรม ซึ่งส่วนใหญ่กระทงนำมาลอยที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ เช่น หยวกกล้วย ใบตอง ขนมปัง ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุด มีการสแกนผู้มาร่วมงาน

  นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมการประกวดหนูน้อยนพมาศ หนูน้อยนครหาดใหญ่ และการแสดงของศิลปิน พร้อมกิจกรรมตลาดย้อนยุควิถีไทย ให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมอีกด้วย

  ส่วนพื้นที่ อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส จัดขึ้นภายในสวนสิรินธร เขตเทศบาลเมืองสุไหงโกลก มีประชาชนทั้งชาวไทยและมาเลเซีย เดินทางมาร่วมงานลอยกระทงเป็นจำนวนมาก โดยเมื่อช่วงหัวค่ำเวลาประมาณ 19.30 น. ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ประชาชนต่างพากันวิ่งหนีหลบฝนตามเต็นท์

  อย่างไรก็ตามภายในงาน ได้จัดทำกระทงขนาดใหญ่ จำนวน 2 ใบ ที่ทางโรงเรียนเทศบาล 4 ได้ทำขึ้น เป็นรูปดอกบัว 4 ชั้น ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1.50 เมตร ทำด้วยใบตอง ดอกกุหลาบ ดอกดาวเรือง จัดซ้อนกลีบประดับด้วยความสวยงาม ส่วนกระทงอีก 1 ใบ ฐานทำเป็นรูปดอกบัว ใช้กระดาษลังตัดเป็นกลีบทากาว นำถั่วเหลืองมาประดับเป็นสีเหลืองอร่าม และมีโดม 6 เหลี่ยมอยู่ที่จุดศูนย์กลาง ทั้ง 6 ด้าน เป็นรูปพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ทรงงานด้านต่างๆ

  เช่นเดียวกับ ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา มีนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ เดินทางร่วมกิจกรรมเทศกาลลอยกระทง ที่ทางเทศบาลตำบลคึกคัก จัดขึ้นบริเวณ เรือ ต 813 โดยปีนี้พบว่ามีนักท่องเที่ยวต่างชาติให้ความสนใจมากเป็นพิเศษ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลอยกระทงลอยกระทงภาคใต้ลอยกระทงหาดใหญ่ลอยกระทงพังงาฝนตกงานลอยกระทงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 00:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์