มาเลย์แห่เที่ยวลอยกระทงสงขลา ด่านสะเดาวุ่น! ใช้ระบบรับบัตรคิววันแรก

ข่าว

  มาเลย์แห่เที่ยวลอยกระทงสงขลา ด่านสะเดาวุ่น! ใช้ระบบรับบัตรคิววันแรก

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2560 17:40 น.

  นักท่องเที่ยวมาเลย์ แห่เที่ยวลอยกระทงสงขลา ที่ด่านสะเดาวุ่น! หลังเปิดใช้ระบบรับบัตรคิว ประทับตราหนังสือเดินทางวันแรก เหตุไม่มีป้ายบอกลำดับคิว มีเพียงเจ้าหน้าที่ถือโทรโข่งประกาศ ...

  วันที่ 3 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ ด่านสะเดา จ.สงขลา ว่า ตั้งแต่ช่วงสายวันนี้ มีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียนับหมื่นคน หลั่งไหลเข้ามาเที่ยวเทศกาลลอยกระทง ที่อำเภอหาดใหญ่ เป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ด่านสะเดา มีความคึกคักตั้งแต่เวลา 06.00 น.

  ทั้งนี้ จากการตรวจสอบ พบว่านักท่องเที่ยวประสบปัญหา การใช้เวลาเข้าคิวประทับตราหนังสือเดินทางนาน บางรายต้องรอ 3-4 ชั่วโมง และวันนี้มีการทดลองใช้ระบบกดบัตรคิวเป็นวันแรก ซึ่งยังมีนักท่องเที่ยวที่ไม่รู้ เพราะไม่มีการเตรียมป้ายไว้บอกลำดับคิว หรือการประกาศว่าถึงคิวที่เท่าไรแล้ว มีเพียงเจ้าหน้าที่ใช้โทรโข่งในการประกาศ ทำให้เกิดความโกลาหลขึ้นเล็กน้อย

  นายลอร์ กิม เฮง นักท่องเที่ยวชาวปีนัง มากับเพื่อนๆ 7คน เผยกับผู้สื่อข่าวว่า เดินทางมาถึงด่านสะเดา เมื่อเวลา 09.00 น. กดบัตรคิวได้ลำดับที่ 2,790 แต่เมื่อเวลา 11.00 น. ลำดับคิวเพิ่งถึง 1,300 คิว ซึ่งต้องรออีกหลายชั่วโมง

  ด้าน พ.ต.ท.เทพประสิทธิ์ สามสี สว.ตม.สะเดา ชี้แจงว่า ได้ทดลองใช้การกดรับบัตรคิววันแรก เพื่อต้องการเปลี่ยนระบบเดิม ที่นักท่องเที่ยวมาถึงต่อคิวเข้าแถวรอหลายชั่วโมง จนคิวยาวรอบอาคารตรวจคนเข้าเมืองขาเข้า นักท่องเที่ยวบางรายหิวข้าว อยากเข้าห้องน้ำก็ไปไม่ได้ เมื่อมีระบบคิวสามารถเดินไปทำธุระส่วนตัวได้ มีที่นั่งพักสะดวกกว่าแบบเดิม แต่ใช้เวลารอเท่าเดิม โดยมีเจ้าหน้าที่ ตม.ให้บริการเต็ม 8 ช่องซึ่งเต็มทุกช่องทาง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลอยกระทงลอยกระทง 2560ด่านสะเดารับบัตรคิวสงขลาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 13:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์