คนยะลามอบ4แสน ช่วย‘ตูน’สานฝัน ระดม700ล้านให้11รพ. หมอยันยังฟิตเปรี๊ยะ

ข่าว

คนยะลามอบ4แสน ช่วย‘ตูน’สานฝัน ระดม700ล้านให้11รพ. หมอยันยังฟิตเปรี๊ยะ

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2560 15:35 น.

ตูน บอดี้สแลม วิ่งเข้าในเมืองเขตเทศบาลนครยะลา ชาวบ้านต้อนรับด้วยกลองยาว ส่งตัวแทนมอบเงิน 4 แสนบาท ร่วมทำบุญกับรพ. แพทย์บอกดูแล้ว สมรรถภาพร่างกายยังฟิตเปรี๊ยะ... 

ช่วงบ่ายวันที่ 3 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การวิ่งของตูน บอดี้สแลม โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ เบตง-แม่สาย วิ่งในพื้นที่ จ.ยะลา คณะของตูนได้วิ่งเข้าสู่เขตเทศบาลนครยะลา แวะที่สถานแรกรับเด็กชายจังหวัดยะลาแล้ว แวะจุดที่ทาง รพ.ศูนย์ยะลา เตรียมต้อนรับ บริเวณหน้าสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลา ถนนเทศบาล 1 ต.สะเตง โดยมี นพ.สงกรานต์ ไหมชุม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยะลา นพ.กิตติศักดิ์ อักษรวงศ์ ผอ.รพ.ศูนย์ยะลา นายยูสิน จินตภากร รองนายกเทศมนตรีนครยะลา พร้อมคณะและประชาชนรอคอยให้การต้อนรับ ด้วยคณะกลองยาวสร้างความครึ้กครื้นเป็นกำลังใจให้กับตูน บอดี้สแลมและทีมงาน

ต่อมา นายยู่สิน จินตภากร ตัวแทนนายกเทศมนตรีนครยะลา เป็นตัวแทนมอบเงินบริจาคที่ได้รับบริจาคจากประชาชนชาวเมืองยะลา ร่วม 4 แสนบาท ให้กับตูน บอดี้สแลม เพื่อสมทบกิจกรรมวิ่งคนละก้าวในครั้งนี้

นพ.กิตติศักดิ์ อักษรวงศ์ ผอ.รพ.ศูนย์ยะลา ได้กล่าวถึงสมรรถนะสภาพร่างกายของตูน บอดี้สแลม ว่า เท่าที่สังเกตดู ยังมีสภาพฟิตอยู่ ไม่น่าห่วง และยังมีทีมแพทย์ทางกายภาพบำบัดของคณะคอยวิ่งประกบตลอดเส้นทาง เมื่อวิ่งไปสักระยะตามพิกัดก็จะหยุดพัก นอกจากนั้นยังมีรถพยาบาลของโรงพยาบาลพระมงกุฎฯ คอยติดตามตลอดด้วย อย่างไรก็ตามทางโรงพยาบาลยะลาได้จัดรถพยาบาล รถฉุกเฉินติดตามไปด้วย หากพบผู้วิ่ง หรือประชาชนที่มาร่วมวิ่งประสบเหตุที่ไม่คาดคิด จะได้เข้าให้การช่วยเหลือทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตูน บอดี้สแลมตูนวิ่งตูนวิ่งหาเงินให้โรงพยาบาลตูนวิ่งยะลาข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 05:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์