ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คนยะลามอบ4แสน ช่วย‘ตูน’สานฝัน ระดม700ล้านให้11รพ. หมอยันยังฟิตเปรี๊ยะ

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2560 15:35 น.
  SHARE

  ตูน บอดี้สแลม วิ่งเข้าในเมืองเขตเทศบาลนครยะลา ชาวบ้านต้อนรับด้วยกลองยาว ส่งตัวแทนมอบเงิน 4 แสนบาท ร่วมทำบุญกับรพ. แพทย์บอกดูแล้ว สมรรถภาพร่างกายยังฟิตเปรี๊ยะ... 

  ช่วงบ่ายวันที่ 3 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การวิ่งของตูน บอดี้สแลม โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ เบตง-แม่สาย วิ่งในพื้นที่ จ.ยะลา คณะของตูนได้วิ่งเข้าสู่เขตเทศบาลนครยะลา แวะที่สถานแรกรับเด็กชายจังหวัดยะลาแล้ว แวะจุดที่ทาง รพ.ศูนย์ยะลา เตรียมต้อนรับ บริเวณหน้าสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลา ถนนเทศบาล 1 ต.สะเตง โดยมี นพ.สงกรานต์ ไหมชุม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยะลา นพ.กิตติศักดิ์ อักษรวงศ์ ผอ.รพ.ศูนย์ยะลา นายยูสิน จินตภากร รองนายกเทศมนตรีนครยะลา พร้อมคณะและประชาชนรอคอยให้การต้อนรับ ด้วยคณะกลองยาวสร้างความครึ้กครื้นเป็นกำลังใจให้กับตูน บอดี้สแลมและทีมงาน

  ต่อมา นายยู่สิน จินตภากร ตัวแทนนายกเทศมนตรีนครยะลา เป็นตัวแทนมอบเงินบริจาคที่ได้รับบริจาคจากประชาชนชาวเมืองยะลา ร่วม 4 แสนบาท ให้กับตูน บอดี้สแลม เพื่อสมทบกิจกรรมวิ่งคนละก้าวในครั้งนี้

  นพ.กิตติศักดิ์ อักษรวงศ์ ผอ.รพ.ศูนย์ยะลา ได้กล่าวถึงสมรรถนะสภาพร่างกายของตูน บอดี้สแลม ว่า เท่าที่สังเกตดู ยังมีสภาพฟิตอยู่ ไม่น่าห่วง และยังมีทีมแพทย์ทางกายภาพบำบัดของคณะคอยวิ่งประกบตลอดเส้นทาง เมื่อวิ่งไปสักระยะตามพิกัดก็จะหยุดพัก นอกจากนั้นยังมีรถพยาบาลของโรงพยาบาลพระมงกุฎฯ คอยติดตามตลอดด้วย อย่างไรก็ตามทางโรงพยาบาลยะลาได้จัดรถพยาบาล รถฉุกเฉินติดตามไปด้วย หากพบผู้วิ่ง หรือประชาชนที่มาร่วมวิ่งประสบเหตุที่ไม่คาดคิด จะได้เข้าให้การช่วยเหลือทันที.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตูน บอดี้สแลมตูนวิ่งตูนวิ่งหาเงินให้โรงพยาบาลตูนวิ่งยะลาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 18:33 น.