สั่งย้าย ผอ.โรงพยาบาลปากพนัง รอสอบปม ถูกร้องบริหารงานไม่โปร่งใส

ข่าว

  สั่งย้าย ผอ.โรงพยาบาลปากพนัง รอสอบปม ถูกร้องบริหารงานไม่โปร่งใส

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2560 15:12 น.

  สธ. สั่งย้าย ผอ.โรงพยาบาลปากพนัง ออกจากพื้นที่ชั่วคราว รอสอบปม เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลร้องบริหารงานไม่โปร่งใส ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ...

  จากกรณีที่มีเจ้าหน้าที่ แพทย์ พยาบาล และบุคลากร ของโรงพยาบาลปากพนัง จ.นครศรีธรรมราชกว่า 40 คน รวมตัวกันเรียกร้องให้ไล่ นพ.ไพศาล แก้วนพรัตน์ ผอ.โรงพยาบาลปากพนัง ออกจากพื้นที่ เนื่องจากมีการบริหารงานที่ไม่โปร่งใสนั้น

  ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 3 พ.ย. ล่าสุด ศ.นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า เบื้องต้นในวันนี้ ปลัด สธ.จะลงพื้นที่ เพื่อติดตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และต้องให้ ผอ.โรงพยาบาลออกจากพื้นที่ก่อน เพื่อให้การตรวจสอบเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

  ด้าน นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ตนได้ทราบเรื่องเป็นวาจา ยังไม่เห็นรายละเอียดเป็นหนังสือ แต่ได้รับรายงานเบื้องต้นว่า มีบุคลากรของโรงพยาบาลดังกล่าวกว่า 40 คน ได้มีการยื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช และนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด ว่า ทางเจ้าหน้าที่แพทย์พยาบาล มีความอึดอัดใจในการทำงาน ซึ่งตนได้ประสานยังสาธารณสุขจังหวัดและผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชแล้ว และพบว่าขณะนี้กำลังมีการสืบสวนหาข้อเท็จจริงอยู่ โดยในวันนี้ ตนจะรีบลงพื้นที่ไปติดตามเรื่องดังกล่าว ซึ่งเรื่องนี้จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

  เบื้องต้นเพื่อให้ทุกอย่างดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย ก็จะมีการให้ ผอ.โรงพยาบาลออกมาจากพื้นที่ โดยอาจให้มาประจำที่สาธารณสุขจังหวัดก่อน เพื่อให้ทีมงานได้ลงไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ทั้งนี้เรื่องที่เกิดขึ้นนั้นทราบว่าทางเจ้าหน้าที่มีการยื่นหนังสือเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา จากความไม่พอใจการทำงานของ ผอ.โรงพยาบาล ซึ่งคาดว่าจะเป็นเรื่องการบริหารงานและอาจเกี่ยวข้องกับเรื่องความไม่โปร่งใสด้วย อย่างไรก็ตาม ต้องไปดูว่าอาจมีปัญหาเรื่องการสื่อสารหรือไม่ด้วย ซึ่งเรื่องนี้ สธ.จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายแน่นอน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สั่งย้ายไพศาล แก้วนพรัตน์ผอ.โรงพยาบาลปากพนังร้องเรียนบริหารงานไม่โปร่งใสข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 06:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์