กำลังใจแน่นตลอดทาง ตูน วิ่งวันที่ 3 เข้าเมืองยะลายอดบริจาคพุ่ง 58 ล้าน

ข่าว

  กำลังใจแน่นตลอดทาง ตูน วิ่งวันที่ 3 เข้าเมืองยะลายอดบริจาคพุ่ง 58 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2560 09:15 น.

  ตูน บอดี้สแลม ออกวิ่งก้าวคนละก้าววันที่ 3 มุ่งหน้าเข้าเมืองยะลาท่ามกลางฝนตกโปรยปราย กำลังใจจากประชาชนยังมีแน่นตลอดทาง ขณะที่ยอดบริจาคอยู่ที่ 58 กว่าล้านบาท...

  เมื่อวันที่ 3 พ.ย.60 เข้าสู่วันที่ 3 ของการวิ่ง โครงการ “ก้าวคนละก้าว” 2,191 กิโลเมตร จากใต้สุดที่ อ.เบตง จ.ยะลา สู่เหนือสุด อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อนำรายได้จัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้โรงพยาบาลศูนย์ 11 แห่ง ของนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน นักร้องนำวงบอดี้สแลม พร้อมด้วยนักแสดงสาว ก้อย รัชวิน แฟนสาว และทีมงาน โดยจุดสตาร์ตเริ่มบนทางหลวงสาย 410 (ยะลา-เบตง) บริเวณหน้าที่ทำการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาบันนังสตา โดยมีนายธราวุธ ช่วยเกิด นายอำเภอบันนังสตา ข้าราชการ ชาวบ้านและพระภิกษุ จากวัดเนรัญชลาวาส บันนังสตา ออกมาให้กำลังใจ

  จุดที่เริ่มต้นเป็นการวิ่งต่อจากเมื่อวันวาน ที่มีเป้าหมายจะสิ้นสุดที่ ร.ร.บ้านตาเนาะปูเต๊ะ ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา แต่ตูนและคณะจำเป็นต้องยุติกิจกรรมและการวิ่ง เนื่องจากมีฝนตกลงมาตลอดเวลา ท้องฟ้าอากาศไม่อำนวย สำหรับอากาศในเช้าวันนี้ มีฝนโปรยปรายลงมาตลอดเส้นทาง ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับการวิ่งแต่อย่างใด โดยก่อนวิ่งตูน และทีมโค้ช ได้มีการอบอุ่นร่างกาย ขณะที่ประชาชนในพื้นที่ยังให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งบริจาคเงินตลอดเส้นทาง คาดว่าจะวิ่งถึง อ.เมือง ในเขตเทศบาลนครยะลา ประมาณช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ 

  ขณะเดียวกัน นางสุนิสา รามแก้ว รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 สน. นายยุทธนา ปลื้มสำราญ นักจัดรายการวิทยุพร้อมเครือข่ายได้ร่วมกันออกรับบริจาคเพื่อกิจกรรมนี้ระหว่างวันที่ 1-2 พ.ย. จำนวน 2 วัน บริเวณหน้าวิทยาลัยเทคนิคยะลา ถนนพิพิธภักดี เขตเทศบาลนครยะลา ปรากฏว่า มีพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดยะลาทุกหมู่เหล่า ทยอยไปร่วมบริจาคกันเป็นระยะๆ ได้ยอดเงินบริจาครวมทั้งสิ้นจำนวน 388,977 บาท โดยกลุ่มกิจกรรมข้างต้นจะมอบให้กับตูน ในโอกาสที่วิ่งถึงเมืองยะลา ในตอนเย็นวันเดียวกันนี้ สำหรับยอดเงินบริจาครายทางที่ผ่านมา ขณะนี้ อยู่ที่กว่า 58 ล้านบาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตูน บอดี้สแลมก้าวคนละก้าวยะลาตูน บอดี้สแลม ก้าวคนละก้าวตูน วิ่งจากใต้ไปเหนือสุดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 09:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์