ด.ช.12ขวบหนีออกจากบ้าน สระบุรีมาถึงชุมพร แผลลายทั้งตัว ฟ้องพ่อแม่ทุบตี

ข่าว

  ด.ช.12ขวบหนีออกจากบ้าน สระบุรีมาถึงชุมพร แผลลายทั้งตัว ฟ้องพ่อแม่ทุบตี

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2560 18:12 น.

  เด็กชายวัยแค่ 12 ขวบ ดั้นด้นมาคนเดียวจากสระบุรีจนถึงชุมพร บอกพ่อแม่ติดยา ชอบทุบตี มีร่องรอยบาดแผลตามแขนขาเป็นหลักฐาน เจอหนุ่มรอขึ้นรถไฟมาทำงานที่หลังสวน ร้องขอตามมาด้วย...

  วันที่ 2 พ.ย. ร.ต.อ.หัถยา อ่าวเจริญ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งจาก นายอมร บุญศักดิ์ อายุ 28 ปี อาชีพรับจ้างก่อสร้าง ว่าพบเด็กชาย อายุ 12 ขวบ ได้มาขออาศัยอยู่ด้วยโดยจะนำมาส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังสอบถามทราบว่าเด็กชายคนดังกล่าวได้หลบหนีพ่อแม่ออกจากบ้านมา 

  ต่อมา ร.ต.อ.หัถยา ได้ประสานไปยัง น.ส.ชนัญชิดา สุดยอด นักจิตวิทยาบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ชุมพร เพื่อเดินทางมาร่วมสอบปากคำ โดยนายอมรกล่าวว่าพบ ด.ช.บี (นามสมมติ) อายุ 12 ขวบ ที่สถานีรถไฟหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 29 ต.ค.ที่ผ่านมา ขณะกำลังรอรถไฟเพื่อจะเดินทางไปทำงานที่ อ.หลังสวน จ.ชุมพร จากนั้น ด.ช.บี ได้เดินมาหาพร้อมกับถามว่าจะไปไหนและขอไปด้วย เนื่องจากไม่มีพ่อแม่ ด้วยความสงสารจึงพา ด.ช.บี มาด้วยแล้วให้พักที่แคมป์คนงานในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองหลังสวน 

  ด้าน ด.ช.บี กล่าวว่า ตนเองเป็นชาว จ.สระบุรี อาศัยอยู่กับพ่อแม่แต่พ่อแม่ชอบเสพยาเสพติดแล้วชอบทำร้ายร่างกายเป็นประจำ มีร่องรอยบาดแผลทั้งสภาพเก่าและใหม่ไปทั่วตัว ครั้งสุดท้ายก่อนหนีออกจากบ้านถูกตีด้วยด้ามเสียมที่บริเวณขาจนมีบาดแผลอยู่ยังไม่หายดี จนทนไม่ไหวจากนั้นเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมจึงตัดสินใจหนีออกจากบ้านแล้วเดินเร่ร่อนอยู่ตามสถานีรถไฟมาลงที่หัวลำโพงแล้วนั่งรถไฟต่อมายังสถานีหัวหิน โดยขออาหารเขากินเรื่อยมา จนมาเจอกับนายอมรจึงขอมาอยู่ด้วยดังกล่าว

  เบื้องต้น น.ส.ชนัญชิดา สุดยอด นักจิตวิทยาบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ชุมพร ได้ประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ หน่วยงานเกี่ยวข้องใน จ.สระบุรี เพื่อให้มารับตัว ด.ช.บี ก่อนจะพาไปพักอาศัยที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ชุมพร เป็นการชั่วคราว จนกว่าเจ้าหน้าที่จาก จ.สระบุรี จะมารับตัว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็ก12ขวบหนีออกจากบ้านหนีพ่อแม่พ่อแม่ทำร้ายลูกชุมพรข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 22:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์