ฝนถล่มเมืองคอนทั้งคืน ชาวประมงพื้นบ้าน ต้องจอดเรือหลบคลื่นลมแรง

ข่าว

ฝนถล่มเมืองคอนทั้งคืน ชาวประมงพื้นบ้าน ต้องจอดเรือหลบคลื่นลมแรง

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2560 16:46 น.

จากอิทธิพลจากมรสุมตะวันออกเฉียงใต้ ส่งผลให้ฝนตกใน จ.นครศรีธรรมราช อย่างต่อเนื่อง ขณะที่คลื่นลมเริ่มรุนแรง ทำให้ชาวประมงชายฝั่งต้องเฝ้าระวังความเสียหายกับเรือและเครื่องมือประมง...

วันที่ 2 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช หลายระลอกตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ขณะที่บริเวณชายฝั่งอ่าวไทยในอำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช สภาพคลื่นลมได้ทวีกำลังแรงขึ้น พร้อมกับฝนและลมแรงที่เข้าฝั่งเป็นระยะ ส่วนเรือประมงพื้นบ้าน ถูกชาวประมงเจ้าของเรือลากขึ้นมาเก็บไว้บนฝั่ง บางส่วนถูกนำไปจอดเก็บไว้ในลำคลองสายย่อยเพื่อหลบคลื่นลมรุนแรง

ขณะที่ บริเวณชายหาด ชาวประมงต้องเฝ้าระวังเครื่องมือประมง และเรือประมงที่ถูกลากขึ้นมา เนื่องจากคลื่นลมรุนแรงจะเข้ามาพร้อมกับน้ำทะเลหนุนสูง สร้างความเสียหายให้กับเรือและเครื่องมือเช่นเดียวกับเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา รวมทั้งเรือประมงขนาดใหญ่ที่บริเวณริมคลองท่าแพ ต.ปากพูน อ.เมืองนครศรีธรรมราช ก็ยังจอดรอไม่กล้าออกหาปลากลางทะเลอ่าวไทย ต้องรอจนกว่าคลื่นลมจะสงบลงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลื่นลมแรงมรสุมเรือประมงเมืองคอนนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 19:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์