ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เปิดใจวินาที ฮีโร่เมืองหอยใหญ่ ไข่แดง ช่วยชีวิต 2หนุ่มขับกระบะพลิกคว่ำ

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2560 17:00 น.
  SHARE

  เปิดใจนักข่าวหนุ่ม จ.สุราษฎร์ธานี ฮีโร่ เข้าช่วยเหลือ 2 หนุ่มประสบอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง โลกโซเชียลแห่ชื่นชมจำนวนมาก

  เรียกเสียงชื่นชมจากโลกออนไลน์ได้อย่างล้นหลาม สำหรับเหตุการณ์ที่นักข่าวหนุ่ม ได้เข้าช่วยเหลือ 2 หนุ่มชาว จ.เชียงใหม่ ที่เกิดอุบัติเหตุรถกระบะคว่ำข้างทาง ใน จ.สุราษฎร์ธานี

  จากการตรวจสอบล่าสุด (2 พ.ย.60) ทราบว่า 2 นักข่าวฮีโร่คือ นายพรพรหม มะลิทิพย์ อายุ 34 ปี และนายธนภัทร ชีวะจินต์ อายุ 45 ปี พร้อมกับเปิดใจว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อประมาณเวลา 15.00 น. วันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่าน บริเวณถนนสายเอเชีย 41 (ขาล่อง) หมู่ที่ 5 ต.ท่าเคย อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี เกิดเหตุรถกระบะ มาถึงจุดเกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้รถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว่ สีดำ ทะเบียน ฒม 9525 กทม.เสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง ระหว่างนั้นตนได้ขับรถตามหลังมาและเห็นเหตุการณ์ จึงลงไปช่วย

  โดยนายพรพรหม ได้ใช้ก้อนหินทุบกระจกรถ ช่วยนายสรพงษ์ อมรภิริยะกร อายุ 29 ปี และนายสาธิต อมรภิริยะกร อายุ 27 ปี ชาว จ.เชียงใหม่ ซึ่งทั้งคู่เป็นพี่น้องกัน ออกมาได้อย่างปลอดภัย 

  จากการสอบถามนายสรพงษ์ ซึ่งเป็นคนขับ ทราบว่าตนเองกับน้องชายเดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อที่จะมุ่งหน้าไปทำงานที่จังหวัดภูเก็ต เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีฝนตกหนักมากและถนนลื่นทำให้รถเสียการควบคุมจนเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง แต่โชคดีที่ไม่เป็นอะไรมาก และรู้สึกขอบคุณที่มีคนมาช่วยเอาไว้ได้ทัน

  ทางด้านนายพรพรหม มะลิทิพย์ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนพร้อมเพื่อนรวม 3 คน ซึ่งมีอาชีพเป็นสื่อมวลชน ผู้สื่อข่าวทีวีและหนังสือพิมพ์ใน พื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี เดินทางกลับจากการปฏิบัติหน้าที่ พื้นที่ อ.ไชยา ระหว่างทางถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตก สังเกตเห็นรถกระบะ ที่ขับอยู่ด้านหน้ารถตน เสียหลักลื่นพลิกคว่ำลงข้างทาง ลักษณะหงายท้อง จึงตัดสินใจจอดรถเข้าไปช่วยเหลือทันที คิดเพียงว่าต้องช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ภายในรถออกมาให้ได้ ก่อนที่เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดจะเกิดขึ้น

   

  ทั้งนี้เมื่อไปถึงตัวรถสังเกตเห็นคนภายในรถพยายามจะดันและทุบกระจกออกมา ตนจึงตัดสินใจใช้ก้อนหินทุบกระจก จนสามารถช่วยเหลือสองพี่น้องออกมาได้อย่างปลอดภัย ซึ่งรู้สึกดีใจที่ทั้งสองบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ไม่เกิดการสูญเสียอื่น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักข่าวฮีโร่นักข่าวทำดีนักข่าวช่วยเหลือคนจนอุบัติเหตุข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 02:12 น.