ดีเปรสชันอ่อนกำลัง จ่อเข้าอ่าวไทยวันนี้ เตือนภาคใต้ฝนตกหนัก

ข่าว

ดีเปรสชันอ่อนกำลัง จ่อเข้าอ่าวไทยวันนี้ เตือนภาคใต้ฝนตกหนัก

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2560 12:52 น.

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศฉบับ 12 พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ จะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง จ่อเข้าอ่าวไทยตอนล่าง ส่งผลให้ภาคใต้มีฝนตกหนักมากหลายพื้นที่ เตือนประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก..

วันที่ 2 พ.ย. กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศฝนตกหนักถึงหนักมาก และคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ ฉบับที่ 12 ระบุว่า พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 700 กิโลเมตร ทางตะวันออกของจังหวัดสงขลา ประเทศไทย หรือละติจูด 7.0 องศาเหนือ ลองจิจูด 105.5 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกอย่างช้าๆ คาดว่าจะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่างในวันนี้

ลักษณะเช่นนี้ ทำให้ภาคใต้มีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก และฝนตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และลมกระโชกแรง

สำหรับพื้นที่ที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบ มีดังนี้

-วันที่ 2-3 พ.ย. 2560 จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่

ขณะที่ คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณดังกล่าวควรงดออกจากฝั่ง และขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังคลื่นซัดเข้าหาฝั่งในระยะเวลาดังกล่าวไว้ด้วย

อย่างไรก็ตาม พายุโซนร้อน ด็อมเร็ย (Damrey) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง ทางด้านตะวันตกของประเทศฟิลิปปินส์ หรือมีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 12.6 องศาเหนือ ลองจิจูด 117.5 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกด้วยความเร็ว 16 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนเข้าชายฝั่งประเทศเวียดนามตอนล่างในวันที่ 4 พ.ย. 60 นี้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดในระยะนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรมอุตุนิยมวิทยาพายุดีเปรสชันฝนตกหนักน้ำท่วมภาคใต้ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 02:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์