ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดีเปรสชันอ่อนกำลัง จ่อเข้าอ่าวไทยวันนี้ เตือนภาคใต้ฝนตกหนัก

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2560 12:52 น.
  SHARE

  กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศฉบับ 12 พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ จะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง จ่อเข้าอ่าวไทยตอนล่าง ส่งผลให้ภาคใต้มีฝนตกหนักมากหลายพื้นที่ เตือนประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก..

  วันที่ 2 พ.ย. กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศฝนตกหนักถึงหนักมาก และคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ ฉบับที่ 12 ระบุว่า พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 700 กิโลเมตร ทางตะวันออกของจังหวัดสงขลา ประเทศไทย หรือละติจูด 7.0 องศาเหนือ ลองจิจูด 105.5 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกอย่างช้าๆ คาดว่าจะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่างในวันนี้

  ลักษณะเช่นนี้ ทำให้ภาคใต้มีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก และฝนตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และลมกระโชกแรง

  สำหรับพื้นที่ที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบ มีดังนี้

  -วันที่ 2-3 พ.ย. 2560 จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่

  ขณะที่ คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณดังกล่าวควรงดออกจากฝั่ง และขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังคลื่นซัดเข้าหาฝั่งในระยะเวลาดังกล่าวไว้ด้วย

  อย่างไรก็ตาม พายุโซนร้อน ด็อมเร็ย (Damrey) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง ทางด้านตะวันตกของประเทศฟิลิปปินส์ หรือมีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 12.6 องศาเหนือ ลองจิจูด 117.5 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกด้วยความเร็ว 16 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนเข้าชายฝั่งประเทศเวียดนามตอนล่างในวันที่ 4 พ.ย. 60 นี้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดในระยะนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กรมอุตุนิยมวิทยาพายุดีเปรสชันฝนตกหนักน้ำท่วมภาคใต้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 21:29 น.