เกาะสมุยปักธงแดงริมหาด เตือนห้ามลงเล่นน้ำ ทะเลคลื่นแรงเป็นอันตราย

ข่าว

  เกาะสมุยปักธงแดงริมหาด เตือนห้ามลงเล่นน้ำ ทะเลคลื่นแรงเป็นอันตราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2560 14:40 น.

  ผู้ประกอบการโรงแรมริมชายหาดเกาะสมุย ปักธงแดง เตือนนักท่องเที่ยว ไม่ควรลงเล่นน้ำในช่วงนี้ เนื่องจากในทะเลมีคลื่นแรง เกรงจะได้รับอันตราย ขณะที่นักท่องเที่ยวเปลี่ยนใจหันมานอนอาบแดดแทน...

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 พ.ย. ผู้ประกอบการโรงแรมริมชายหาดยังคงนำธงสีแดง และป้ายเตือน ห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำทะเล บริเวณชายหาดเฉวง ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 เนื่องจากช่วงนี้คลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง ส่งผลให้คลื่นที่ซัดเข้ามายังบริเวณชายหาด มีกำลังแรงไปด้วย โดยทางผู้ประกอบการริมชายหาดเฉวง เกรงว่าอาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อนักท่องเที่ยวที่จะลงเล่นน้ำในระยะนี้ จึงได้นำธงสีแดงที่เป็นสัญลักษณ์ในการแจ้งเตือนมาปักไว้ริมชายหาดเฉวง โดยนักท่องเที่ยวริมชายหาดเฉวง ส่วนใหญ่ก็เปลี่ยนจากการลงเล่นน้ำเป็นการนอนพักผ่อนริมชายหาดแทน

  แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวบางรายที่ไม่สนใจการแจ้งเตือน ยังคงลงเล่นน้ำทะเล แต่ก็ลงเล่นแค่ริมชายหาด ไม่ลงไปลึกมากนัก ขณะที่ทางผู้ประกอบการโรงแรมเอง ก็ได้จัดพนักงาน ไลฟ์การ์ด ไว้คอยดูแลแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวริมชายหาด พร้อมทั้งดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว หากเกิดอันตรายขึ้นจะสามารถเข้าทำการช่วยเหลือได้ทันท่วงที

  ด้าน นายโชคชัย การุณกิจ พนักงานของโรงแรมแห่งหนึ่งริมชายหาดเฉวง กล่าวว่า ทางผู้ประกอบการได้นำธงแดง และป้ายแจ้งเตือน มาปักไว้ริมชายหาดเฉวง ต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 แล้ว เนื่องจากช่วงนี้มีประกาศเตือนจากกรมอุตุนิวิทยา เตือนคลื่นลมในทะเลอ่าวไทยมีกำลังแรง จึงทำให้คลื่นที่ซัดเข้ามายังชายหาดเฉวง ส่งผลให้มีกำลังแรงไปด้วย ซึ่งทุกๆ ปีในช่วงปลายเดือนตุลาคมถึงเดือนพฤศจิกายน พื้นที่เกาะสมุยจะเข้าสู่ช่วงมรสุม แต่ในระยะนี้เกิดพายุก่อตัวใกล้ทะเลอ่าวไทย จึงทำให้มีคลื่นสูง ทางผู้ประกอบการเองก็ได้มีการเฝ้าระวัง คอยแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวไม่ควรลงเล่นน้ำทะเลในช่วงนี้ หวั่นเกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยวได้ ทั้งเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเอง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกาะสมุยหาดเฉวงห้ามลงเล่นน้ำปักธงแดงทะเลคลื่นแรงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 15:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์